Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

by Ban Biên Tập GDTC

Biến động trên thị trường tiền số gia tăng trước thêm quyết định lãi suất của FED.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm về quanh mốc 63.000 USD vào đầu ngày 20 tháng 3 theo giờ châu Á, kéo theo toàn bộ thị trường tiền số, trong đó có Ethereum (ETH) cũng như Ripple (XRP), cùng lao dốc. Độ biến động gia tăng khi thị trường chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào cuối ngày.

Tuy nhiên, với kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ tạm dừng tăng lãi suất, những người tham gia thị trường tiền điện tử có lý do để kỳ vọng vào một đợt phục hồi của Bitcoin và các đồng tiền số khác trên thị trường. Việc tạm dừng tăng lãi suất sẽ cho thấy lập trường của FED đang có sự thay đổi đề phù hợp hơn với nền kinh tế. Điều này có thể thúc đẩy khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư, qua đó hỗ trợ tích cực cho thị trường tiền số.

Giá Bitcoin có thể giảm 12% xuống vùng mất cân bằng hàng tuần

Giá Bitcoin đã hình thành mô hình vai đầu vai trên khung thời gian hàng ngày. Mô hình này có mức giá mục tiêu thấp hơn 12% so với giá giao dịch hiện tại. Thị trường đang nghiêng về xu hướng giảm giá, với việc Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lao dốc cho thấy động lượng đang suy yếu.

Chỉ báo Awesome Oscillator (AO) đang hướng tới mức trung bình với biểu đồ histogram đã chuyển sang màu đỏ. Nếu phe gấu gia tăng áp lực bán, giá BTC có thể rơi vào vùng mất cân bằng hàng tuần, kéo dài từ 52.985 USD đến 59.005 USD.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

 Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Trong khi đó, nếu phe bò có thể biến đường viền cổ của mô hình vai đầu vai thành hỗ trợ, giá Bitcoin có thể tăng lên. Giá vượt qua ngưỡng 69.000 USD sẽ xác nhận xu hướng giảm đã kết thúc.

Giá Ethereum dự kiến giảm 10%

Giá Ethereum đã giảm xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 3.365 USD. Trọng tâm chú ý của thị trường lúc này là liệu ETH có giữ được mức Fibonacci 50% ở mức 3.137 USD hay không.

Với việc chỉ số RSI đã giảm xuống dưới mức 50, cho thấy động lượng nhanh chóng suy yếu, cùng với biểu đồ histogram của chỉ báo AO đang hướng về vùng tiêu cực, giá Ethereum có thể giảm 10% xuống 3.013 USD. Đây có thể là khu vực thu hút lực mua mạnh với ETH.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Biểu đồ 1 ngày ETH/USDT

Ngược lại, nếu phe bò gia tăng áp lực mua ở mức hiện tại, giá Ethereum có thể tăng lên ngưỡng kháng cự trung với mức thoái lui Fibonacci 78,6% là 3.691 USD.

Việc lật ngưỡng cản này thành hỗ trợ sẽ thúc đẩy phe bò ETH tiếp tục mua vào. Áp lực mua tăng có thể thúc đẩy giá ETH thiết lập mức cao cao hơn so với mức đỉnh của phạm vi thị trường là 4.105 USD, tương đương mức tăng 25% so với giá hiện tại.

Phân kỳ giảm giá có thể khiến XRP giảm xuống các mức thấp hơn

Giá Ripple (XRP) đã hình thành các mức thấp cao hơn, trong khi chỉ số RSI đã tạo ra các mức thấp thấp hơn. Sự hình thành của phân kỳ giảm giá này cho thấy sức mạnh của XRP đang suy yếu, báo hiệu đồng tiền số này có thể sớm bước vào giai đoạn củng cố hoặc thoái lui.

Áp lực bán gia tăng có thể khiến XRP giảm xuống dưới đường xu hướng tăng dần, chạm mức thấp nhất là 0,5500 USD. Trong trường hợp xấu hơn, XRP có thể kiểm tra mức hỗ trợ 0,5368 USD, tương đương mức giảm khoảng 11% so với giá hiện tại.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Biểu đồ 1 ngày XRP/USDT

Ngược lại, áp lực mua từ phe bò có thể giúp giá XRP phục hồi lên trên mức Fibonacci 50% ở mức 0,6152 USD. Nếu vượt qua mức này, XRP  có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 0,6460. Mức này dự kiến sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh với XRP.

Nếu vượt qua ngưỡng này, xu hướng tăng giá của XRP sẽ được xác nhận. Sau đó, XRP có thể tăng lên đỉnh của phạm vi thị trường ở mức 0,7457 USD, tương đương mức tăng 24% so với giá hiện tại.

Đỗ Hiền-Theo fxstreet

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status