Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ giảm về 30.000 USD

Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ giảm về 30.000 USD

by J. L

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo trì hoãn ra quyết định về quỹ ETF Bitcoin giao ngay, Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng tăng giá, giao dịch ngay dưới ngưỡng 38.000 USD. Điều này thật vô lý và khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi về động thái tiếp theo của đồng tiền vua.

Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ giảm về 30.000 USD

ETF Bitcoin giao ngay bị trì hoãn, tin tốt hay xấu?

Các nhà phân tích cho rằng rất có thể quỹ ETF Bitcoin giao ngay sẽ được phê duyệt trước ngày 10 tháng 1 năm 2024. Nếu kịch bản này xảy ra, đây sẽ là xúc tác rất tích cực cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Kết quả là, sự kỳ vọng của các nhà đầu tư đã thúc đẩy dòng lớn vốn đổ vào thị trường, khiến thị trường biến động trở lại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng với sự biến động giá Bitcoin, ít nhất là cho đến khi có quyết định chính thức về các quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Trong vòng vài phút, BTC có thể phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng 35.000 USD và kiểm tra lại phạm vi hỗ trợ từ 31.000 USD đến 30.000 USD. Nếu một động thái như vậy xảy ra, nó sẽ gây ra sự hoảng loạn trên diện rộng, kích hoạt làn sóng thanh lý trị giá hàng triệu đô la Mỹ.

Giá Bitcoin có thể giảm xuống các mức thấp hơn không?

Dữ liệu lịch sử cho thấy, tháng 11 là tháng Bitcoin ghi nhận hiệu suất tích cực nhất, với lợi nhuận trung bình hàng tháng là gần 38%. Tháng 12 là tháng có hiệu suất trung bình cao thứ 5 trong lịch sử, với mức tăng 11,96%.

Lợi nhuận hàng tháng của BTC

Lợi nhuận hàng tháng của BTC

Mặc dù Bitcoin có thể ghi nhận hiệu suất dương khi đóng nến tháng, nhưng điều đó không có nghĩa là giá Bitcoin sẽ không giảm xuống trước khi phục hồi.

Hãy ghi nhớ điều này khi xem biểu đồ giá Bitcoin trên khung thời gian hàng tuần.

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin gợi ý tín hiệu bán tiềm năng

Trên khung thời gian hàng tuần, giá Bitcoin hiện đang giao dịch bên trong khu vực đóng vai trò vùng phá vỡ giảm giá, kéo dài từ 28.805 USD đến 41.330 USD, cũng như lấp đầy khoảng trống giá trị hợp lý kéo dài tới ngưỡng 37.386 USD. Do đó, khả năng đảo chiều là rất cao.

Chỉ báo đảo chiều động lượng (MRI) củng cố khả năng giảm giá khi đang cho tín hiệu bán. Mô hình dự báo giá Bitcoin có thể hình thành từ 1 tới 4 nến giảm giá. Nếu điều này xảy ra, khả năng giá BTC giảm xuống sẽ tăng lên.

Với các tín hiệu bán này, nếu BTC tạo ra mô hình Swing Failure Pattern (SFP) trên khung thời gian hàng tuần, một đỉnh cục bộ sẽ được xác lập.

Trong trường hợp này, SFP sẽ hình thành nếu BTC vượt qua mức cao hàng tuần trước đó là 37.972 USD và tạo ra nến hàng tuần đóng bằng hoặc dưới ngưỡng 37.064 USD. Động thái này sẽ là tín hiệu bán dự báo xu hướng tăng có thể kết thúc hoặc một đợt thoái lui sắp xảy ra.

Biểu đồ hàng tuần BTC/USDT

Biểu đồ hàng tuần BTC/USDT

Số liệu on-chain

Ngoài sự sụt giảm về số địa chỉ hoạt động hàng ngày, các số liệu như Tỷ lệ thống trị trên mạng xã hội và Khối lượng giao dịch cũng giảm xuống kể từ ngày 25 tháng 10. Việc giá Bitcoin tăng từ khoảng 35.000 USD lên 39.000 USD trong khi các số liệu on-chain suy giảm, cho thấy một đợt sụp đổ sẽ sớm xảy ra.

Biểu đồ Các địa chỉ đang hoạt động, tỷ lệ thống trị mạng xã hội và khối lượng giao dịch Bitcoin

Biểu đồ Các địa chỉ đang hoạt động, tỷ lệ thống trị mạng xã hội và khối lượng giao dịch Bitcoin

Cùng với đó, chỉ số MVRV 30 ngày của Bitcoin cũng suy giảm trong giai đoạn giá Bitcoin tăng lên. MVRV 30 ngày là số liệu được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua.

MVRV 30 ngày của Bitcoin dao động quanh mức 16% vào ngày 24 tháng 10. Điều này cho thấy rằng 16% trong số tất cả các nhà đầu tư mua BTC đang có lãi. Điều thú vị là, những khoản lợi nhuận chưa thực hiện này đã giảm khi nhiều holder Bitcoin chốt lời. Tuy nhiên, động thái chốt lời đáng lẽ phải đẩy giá BTC xuống thấp hơn thì ngược lại, giá BTC vẫn trong xu hướng đi lên. Đây là một dạng phân kỳ giảm giá khác, gợi ý về một đợt bán tháo sắp xảy ra.

MVRV 30 ngày của BTC

MVRV 30 ngày của BTC

Do đó, nhiều khả năng giá BTC có thể giảm trong nửa cuối tháng 11 xuống mức tâm lý 30.000 USD. Tuy nhiên, bất chấp tín hiệu giảm giá, triển vọng tăng giá của Bitcoin trong dài hạn vẫn còn nguyên.

Việc bật lên từ mức hỗ trợ 30.000 USD có thể kích hoạt chặng tiếp theo của đợt tăng giá năm 2023, đưa BTC hướng tới rào cản quan trọng tiếp theo ở mức 46.681 USD.

Mặc dù khó có thể xảy ra, nhưng nếu giá Bitcoin tạo ra một nến đóng cửa dưới ngưỡng 24.800 USD trên khung thời gian hàng tuần thì nó sẽ tạo ra mức đáy thấp hơn và đe dọa đợt tăng giá năm 2023. Nếu BTC không thể thiết lập mức cao cao hơn sau khi tạo mức thấp thấp hơn, đây sẽ là dấu hiệu cho một đợt điều chỉnh mạnh, đẩy BTC về mức hỗ trợ tiếp theo trên khung thời gian hàng tuần là 15.476 USD.

Đỗ Hiền – theo fxstreet

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status