Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Ethereum Foundation rút tiền hàng triệu USD. Vậy giá ETH sẽ diễn biến như thế nào?

Ethereum Foundation rút tiền hàng triệu USD. Vậy giá ETH sẽ diễn biến như thế nào?

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục dao động dưới 1,600 USD vào ngày 10 tháng 10 khi thị trường phản ứng với việc các ví do nội bộ kiểm soát (Ethereum Foundation) rút tiền hàng triệu USD.

Ethereum Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển của chuỗi khối Ethereum và hệ sinh thái của nó. Theo quan sát, các ví liên kết với tổ chức này đã bán một lượng lớn ETH ở thời điểm hiện tại. Liệu giá ETH sẽ diễn biến như thế nào sau sự kiện này?

Ethereum Foundation đã gửi 1,700 ETH tới sàn giao dịch Kraken

Vào thứ Hai, ngày 09/10, một địa chỉ ví 0x9eE đã được phát hiện đang chuyển 1,700 ETH, trị giá 2.73 triệu USD, vào sàn giao dịch tiền điện tử Kraken. Theo nền tảng phân tích blockchain Arkham Intelligence, ví được liên kết với Ethereum Foundation. Trước đó, dữ liệu lịch sử từ Santiment cho thấy giá Ethereum đã giảm 14% chỉ một tuần sau khi tổ chức này thực hiện một đợt thoái vốn lớn vào ngày 6 tháng 5.

Ethereum Foundation rút tiền hàng triệu USD. Vậy giá ETH sẽ diễn biến như thế nào?Ethereum Foundation Outlflows & giá ETH. Nguồn: Trading View

Trên thực tế, những người trong nội bộ các dự án tiền điện tử thường xuyên rút một phần tài sản mà họ nắm giữ bằng cách chuyển chúng vào ví của các sàn giao dịch để đổi lấy tiền pháp định hoặc các token khác. Nó thường gây ra những phản ứng nhất định đế thị trường tùy thuộc vào bối cảnh, quy mô và các hoàn cảnh vĩ mô khác xung quanh dòng vốn nội bộ này.

Quan sát dữ liệu lịch sử cho chúng ta thấy rằng mỗi khi Ethereum Foundation rút tiền và bán tài sản thường trùng với các đỉnh giá tạm thời tại thời điểm đó. Và thật kỳ lạ, giá ETH đã biến động nhẹ và giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 1,600 USD trong vài giờ kể từ giao dịch rút 2.73 triệu USD mới nhất của tổ chức này.

Chỉ báo Ethereum Exchange Netflow gần đây đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng

Xem xét kỹ hơn dữ liệu on-chain Ethereum cho thấy chỉ báo Ethereum Exchange Netflow đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng chỉ vài ngày trước khi Ethereum Foundation rút tiền và chuyển 1,700 ETH vào Kraken. Trước đó, dòng tiền Ethereum chảy vào các sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 03/10 đã vượt quá dòng tiền ra ở mức đáng kinh ngạc là 79,000 ETH.

Biểu đồ IntoTheBlock bên dưới cũng cho thấy lần cuối cùng dòng ETH vào các sàn giao dịch vượt quá dòng tiền ra với mức chênh lệch lớn như vậy là vào tháng 5. Điều này nhấn mạnh tâm lý giảm giá ngày càng tăng trên toàn hệ sinh thái Ethereum.

Ethereum Foundation rút tiền hàng triệu USD. Vậy giá ETH sẽ diễn biến như thế nào?Ethereum (ETH) Exchange Netflows vs. giá. Nguồn: IntoTheBlock

Chỉ báo Ethereum Exchange Netflow dương cho thấy nhiều tài sản đang chảy vào sàn giao dịch hơn những tài sản được chuyển vào kho lưu trữ dài hạn và tự quản lý. Số lượng ETH có sẵn để giao dịch trên thị trường spot của các sàn giao dịch ngày càng tăng là một tín hiệu giảm giá đáng kể. Nó ngụ ý rằng nhiều người nắm giữ hiện tại có khả năng đang tìm cách thanh lý vị thế của họ trong thời gian ngắn. Trừ khi tâm lý vĩ mô thay đổi, điều này có thể gây áp lực giảm giá Ethereum trong những tuần tới.

Dự đoán giá ETH: Mọi sự chú ý đổ dồn vào mức hỗ trợ 1,500 USD

Các chỉ báo on-chain ETH được đề cập ở trên minh họa hoạt động giảm giá rõ ràng giữa những người trong nội bộ Ethereum và những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nếu những xu hướng này vẫn tiếp tục, giá Ethereum sẽ kiểm tra lại mức 1,500 USD trong những tuần tới.

Dữ liệu Global In/Out of Money Around Price (GIOM) mô tả sự phân bổ giá đầu vào của những người nắm giữ ETH. Hiện tại, dữ liệu này đã vẽ ra một bức tranh trung lập. Bất chấp dòng tiền vào sàn giao dịch ồ ạt, nó cho thấy giá ETH vẫn có các cụm hỗ trợ đáng kể xung quanh mức giá hiện tại.

Ethereum Foundation rút tiền hàng triệu USD. Vậy giá ETH sẽ diễn biến như thế nào?Ethereum GIOM data. Nguồn: IntoTheBlock

Như được hiển thị bên dưới, có khoảng 8.33 triệu địa chỉ đã mua 9.13 triệu ETH với mức giá tối đa là 1,541 USD. Xem xét lượng nắm giữ lớn, họ có thể sẽ có đủ tiền để chống lại áp lực giảm giá. Ngược lại, phe gấu cũng có thể ngăn phe bò buộc giá tăng lên mức 2,000 USD. Như đã thấy ở trên, có 3.94 triệu địa chỉ đã mua 8.89 triệu đồng ETH với mức giá tối đa là 1,650 USD.

Với áp lực giảm giá từ sự việc Ethereum Foundation rút tiền vẫn còn tồn tại, chúng có thể sẽ ngăn chặn một đợt tăng giá lớn. Nhưng nếu giá Ethereum có thể phá vỡ giới hạn này, nó có thể tiến gần hơn đến mức giá 2,000 USD trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status