Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Giai đoạn tồi tệ nhất của Bitcoin vẫn chưa qua

Giai đoạn tồi tệ nhất của Bitcoin vẫn chưa qua

by Ban Biên Tập GDTC

Các nhà phân tích cho biết Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 50.000 USD, nhưng các điều kiện vĩ mô mạnh mẽ và tâm lý “mua khi giá giảm” cố hữu sẽ nhanh chóng giúp giá BTC phục hồi.

Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 4 tháng là 53.499 USD trên Coinbase khi Mt. Gox thông báo bắt đầu hoàn trả Bitcoin cho nhà đầu tư.

Theo dữ liệu từ TradingView, giá Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh vào khoảng 11 rưỡi sáng ngày 5 tháng 7, chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2. Đà giảm dẫn tới các đợt thanh lý dồn dập, khi thị trường ghi nhận 664,5 triệu USD các vị thế Bitcoin bị thanh lý trong 24 giờ qua, mức cao nhất trong hai tháng, theo dữ liệu từ CoinGlass.

Bitcoin đã phục hồi nhẹ lên 54.300 USD, giảm khoảng 7,4% trong 24 giờ qua.

Giai đoạn tồi tệ nhất của Bitcoin vẫn chưa qua

Các loại tiền điện tử lớn khác như Ether (ETH) và Solana’s (SOL) cũng chứng kiến ​​mức giảm gần 10% trong ngày. ETH giảm xuống còn 2.898 USD, đánh mất mức quan trọng 3.000 USD mà nó giữ được kể từ giữa tháng 5.

Tâm lý trên thị trường tiền số cũng đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2023. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đứng ở mức 29/100 vào ngày 5 tháng 7, cho thấy thị trường đang rơi vào vùng lãnh thổ “Sợ hãi”.

Các nhà giao dịch đang lo sợ trước áp lực bán tiềm năng khi sàn giao dịch đã phá sản Mt. Gox hoàn trả 8,5 tỷ USD cho các chủ nợ.

Vào ngày 5 tháng 7, sàn giao dịch này đã chuyển 47.229 BTC, trị giá khoảng 2,6 tỷ USD, đến một địa chỉ mới. Đây là động thái lớn đầu tiên của Mt. Gox kể từ tháng Năm.

Áp lực bán tiềm năng cũng tăng lên khi chính phủ Đức bán 7.583 BTC trị giá 419,5 triệu USD kể từ ngày 19 tháng 6. Hiện, ví này vẫn đang nắm giữ 42.274 BTC, trị giá khoảng 2,3 tỷ USD.

Theo nhà phân tích thị trường Josh Gilbert của eToro, phần lớn việc bán tháo có thể bắt nguồn từ những lo ngại xuất phát từ việc hoàn trả tiền cho các chủ nợ của Mt. Gox. Theo kế hoạch, sàn giao dịch này sẽ thanh toán khoảng 8,5 tỷ USD cho các chủ nợ vào tháng 7.

Sau khi giá BTC giảm đột ngột xuống còn 53.600 USD, ông Gilbert dự đoán hành động giá Bitcoin sẽ còn tồi tệ trong những ngày tới.

“Hiện tại, luồng tin tức đang mang tính bi quan nhiều hơn là lạc quan, và hoạt động bán mà chúng ta đang chứng kiến ​​rõ ràng đang khiến các nhà đầu tư lo lắng. Điều này thường thúc đẩy thêm làn sóng bán ra,” ông Gilbert nói. “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy BTC thử nghiệm mức 50.000 USD trong tuần tới. Đây là mức tâm lý quan trọng với BTC.”

“Thị trường sẽ tiếp tục suy yếu trong ngắn hạn cho tới khi có những xúc tác đẩy giá lên các mức cao hơn, ví dụ như tâm lý mua bắt đáy của các nhà đầu tư, hay việc ra mắt các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Ethereum giao ngay,” ông nói thêm.

Giai đoạn tồi tệ nhất của Bitcoin vẫn chưa qua

Tương tự, nhà phân tích Pav Hundal của Swyftx nhận định, điều tồi tệ nhất với Bitcoin có thể vẫn chưa xảy ra.

“Các điều kiện vĩ mô dài hạn vẫn tích cực, nhưng trong ngắn hạn, BTC có thể kiểm tra mức 50.000 USD và thậm chí các mức thấp hơn. Ngưỡng 52.000 USD là chiến trường quan trọng của phe gấu và phe bò vào thời điểm hiện tại,” ông Hundal nói.

Các nhà phân tích từ 10x Research cũng dự đoán BTC tiếp tục suy yếu và có thể giảm xuống mức thấp nhất là 50.000 USD trong những tuần tới. 10x Research cũng cảnh báo rằng lực bán “có thể tăng tốc khi mức hỗ trợ bị phá vỡ và người bán tranh giành thanh khoản”.

Những lý do để lạc quan về Bitcoin

Bất chấp triển vọng giảm giá trong ngắn hạn, ông Gilbert cho biết cũng có nhiều lý do để các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan trong dài hạn.

“Chúng tôi trông đợi các chất xúc tác như đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào tháng 9, với khả năng có thêm một đợt cắt giảm nữa vào tháng 12, sẽ thúc đẩy giá BTC tăng lên,” ông Gilbert nói. “Trên hết, việc các quỹ ETF Ethereum giao ngay ra mắt vào tháng 7 sẽ là một động lực lớn cho thị trường tiền điện tử”.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status