Home Tin tức khác JPMorgan Chase Ghi Điểm Với Kết Quả Lợi Nhuận Xuất Sắc

JPMorgan Chase Ghi Điểm Với Kết Quả Lợi Nhuận Xuất Sắc

by Ban Biên Tập GDTC

JPMorgan Chase công bố lợi nhuận quý II vào thứ Sáu, vượt qua dự đoán của các chuyên gia, nhờ lợi ích từ sự gia tăng lãi suất và giao dịch trái phiếu vượt kỳ vọng.

Dưới đây là báo cáo chi tiết của công ty:

– Lợi nhuận: 4,37 đô la mỗi cổ phiếu điều chỉnh, vượt qua ước tính 4 đô la mỗi cổ phiếu từ Refinitiv.

– Doanh thu: Đạt 42,4 tỷ đô la, cao hơn so với ước tính 38,96 tỷ đô la.

– Lợi nhuận ròng tăng đột biến lên 14,5 tỷ đô la hoặc 4,75 đô la mỗi cổ phiếu. Khi loại bỏ ảnh hưởng của thương vụ mua lại First Republic vào tháng 5, trong đó có “lợi nhuận mua rẻ” 2,7 tỷ đô la từ cuộc chuyển nhượng do chính phủ điều phối, cùng với sự xây dựng dự trữ cho vay và mất giá chứng khoán liên quan đến giao dịch, lợi nhuận điều chỉnh là 4,37 đô la mỗi cổ phiếu.

Doanh thu của JPMorgan tăng 34% lên mức 42,4 tỷ đô la nhờ sự tận dụng từ lãi suất cao và sự tăng trưởng vững chắc của khoản vay. Sự gia tăng doanh thu được thúc đẩy bởi mức tăng 44% trong thu nhập lãi suất ròng, đạt 21,9 tỷ đô la, vượt ước tính của StreetAccount khoảng 700 triệu đô la. Trong khi đó, khoản vay trung bình tăng 13%, trong khi tiền gửi giảm 6%.

“Kinh tế Hoa Kỳ vẫn duy trì sức mạnh đáng kể,” CEO Jamie Dimon chia sẻ trong tuyên bố lợi nhuận. “Tình hình tài chính của người tiêu dùng vẫn khá lành mạnh, và họ vẫn tiêu dùng, mặc dù có một chút chậm trễ. Thị trường lao động đã trở nên mềm dần, tuy nhiên, sự tăng trưởng trong việc làm vẫn duy trì ở mức mạnh mẽ.”

Dimon bổ sung rằng có “những rủi ro đáng kể ngay trước mắt,” bao gồm sự giảm dần của số dư tiêu dùng, nguy cơ lãi suất có thể tăng cao hơn so với dự kiến, và căng thẳng địa chính trị, trong đó có chiến tranh ở Ukraine.

JPMorgan đã điều chỉnh dự báo thu nhập lãi suất ròng cho năm 2023 lên mức 87 tỷ đô la, tăng thêm 3 tỷ đô la so với dự báo từ tháng 5 và đây là lần thứ ba ngân hàng điều chỉnh dự báo NII trong năm nay.

Dấu Hiệu Về Sức Mạnh

Bộ phận Ngân hàng Bán Lẻ của JPMorgan đóng vai trò quan trọng nhất trong quý này, khi lợi nhuận gia tăng mạnh mẽ lên 5,3 tỷ đô la, tăng 71% so với kinh doanh trước, và doanh thu tăng 37%.

Kết quả của ngân hàng cũng được hưởng lợi từ hoạt động giao dịch và đầu tư tốt hơn dự kiến. Tháng 5, ngân hàng cho biết doanh thu từ các hoạt động tại Wall Street sẽ giảm 15% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, doanh thu từ giao dịch trái phiếu chỉ giảm 3% xuống 4,6 tỷ đô la, vượt ước tính của StreetAccount gần 500 triệu đô la. Doanh thu từ giao dịch chứng khoán đạt 2,5 tỷ đô la, vượt ước tính 2,41 tỷ đô la, trong khi doanh thu từ ngân hàng đầu tư đạt 1,5 tỷ đô la, vượt ước tính 1,42 tỷ đô la.

“Kết quả rất xuất sắc và thực sự cho thấy sức mạnh toàn diện,” CEO của công ty tư vấn Opimas, Octavio Marenzi, nhận định. “Ngân hàng tiêu dùng đặc biệt mạnh mẽ, thậm chí ngân hàng đầu tư, mà đã là một điểm khó khăn suốt hơn một năm trở lại đây, đang bắt đầu thể hiện dấu hiệu của sự sống sót.”

JPMorgan đã nổi bật gần đây trên nhiều lĩnh vực. Dù là về tiền gửi, chi phí hỗ trợ, hay thu nhập lãi suất ròng – tất cả đều là những đề tài nóng từ khi khủng hoảng ngân hàng khu vực bắt đầu vào tháng 3. Ngân hàng đã thể hiện sự xuất sắc hơn so với các đối thủ nhỏ.

Điều này đã giúp cổ phiếu của ngân hàng tăng 11% đến thời điểm hiện tại trong năm nay tính đến thứ Năm, trong khi Chỉ số Ngân hàng KBW giảm 16%. Khi JPMorgan báo cáo kết quả cuối cùng vào tháng 4, cổ phiếu của họ đã có một ngày tăng lợi nhuận lớn nhất trong hai thập kỷ.

Ảnh Hưởng từ First Republic

Lần này, JPMorgan đã hưởng lợi từ việc sở hữu First Republic trong phần lớn quý.

Thương vụ mua lại, với khoảng 203 tỷ đô la vay và chứng khoán cùng với 92 tỷ đô la tiền gửi, đã giúp giảm nhẹ những thách thức mà ngành công nghiệp đang phải đối mặt. Ngân hàng đang mất tiền gửi chi phí thấp khi khách hàng tìm những nơi có lợi suất cao hơn để đặt tiền của họ, khiến cho chi phí hỗ trợ của ngành tăng lên.

Điều này đang tạo áp lực lên biên lợi nhuận của ngành. Tháng trước, một số ngân hàng khu vực tiết lộ doanh thu lãi suất thấp hơn dự kiến, và các nhà phân tích dự kiến nhiều ngân hàng khác sẽ làm điều tương tự trong những tuần tới. Ngoài ra, dự kiến ngân hàng sẽ tiết lộ sự giảm tốc độ tăng trưởng vay và chi phí tăng liên quan đến nợ bất động sản thương mại, tất cả đều góp phần làm giảm lợi nhuận của ngân hàng.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status