Home Tin tức khác Meta Platform: Cổ phiếu Metaverse đáng mua nhất trong năm 2023 và tương lai xa hơn

Meta Platform: Cổ phiếu Metaverse đáng mua nhất trong năm 2023 và tương lai xa hơn

by Ban Biên Tập GDTC

Meta Platforms có nguồn tài chính để tiếp tục đầu tư vào công nghệ có khả năng thay đổi cuộc chơi này.

Meta Platform: Cổ phiếu Metaverse đáng mua nhất trong năm 2023 và tương lai xa hơn

Trong năm vừa qua, mọi sự chú ý của thị trường đã đi đến Trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, có một công nghệ khác cũng rất quan trọng mà nhiều nhà đầu tư đã bỏ qua, đó là Metaverse. Theo dõi những gì đang diễn ra trong không gian này là một ý tưởng thú vị.

Công nghệ Metaverse đang nhận được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp. Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với một tên gọi trong lĩnh vực này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực Metaverse để mua trong năm 2023, bạn có thể không cần suy nghĩ quá nhiều. Hãy cân nhắc đầu tư vào Meta Platforms (META) ngay. Hãy cùng xem xét chi tiết hơn về điều này.

Tham vọng lớn của Meta

Bộ phận Reality Labs của Meta là nơi diễn ra các hoạt động Metaverse. Người tiêu dùng có thể đã từng nghe về kính thực tế ảo Oculus VR hoặc kính râm thông minh Ray-Ban AR (thực tế tăng cường) của công ty. Hơn nữa, phân khúc này đã phát triển Horizon Worlds, một tập hợp các lĩnh vực kỹ thuật số nơi mọi người có thể tương tác với nhau theo những cách khác nhau và cho các ứng dụng khác nhau.

Để minh họa, Meta đã giới thiệu một thứ nổi tiếng gọi là Workrooms. Sản phẩm này tương tự như cuộc gọi hội nghị video, nhưng mọi người sẽ có đại diện kỹ thuật số của chính mình trong phòng ảo. Bạn có thể thấy công nghệ tương tự cũng có thể đạt được một số thành công với các ứng dụng gaming hoặc thể dục.

Tất cả những điều này nghe có vẻ thú vị, nhưng Reality Labs vẫn tiếp tục đốt tiền mặt. Kể từ đầu năm nay, khoản lỗ hoạt động đã lên tới con số khổng lồ 11,5 tỷ USD. Tình hình thậm chí còn đáng nản lòng hơn khi doanh thu trong 9 tháng đầu năm ở phân khúc này chỉ đạt tổng cộng 825 triệu USD. Đội ngũ lãnh đạo dự kiến khoản lỗ trong năm tới sẽ còn lớn hơn nữa.

Có những ý kiến chỉ trích rằng Meta đang lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, có lý do chiến lược hợp lý cho động thái này. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg muốn tạo ra một nền tảng Internet hoàn toàn mới mà Meta sở hữu và kiểm soát. Điều này có thể mang lại nhiều doanh thu từ quảng cáo hơn nữa.

Tất nhiên, câu hỏi đặt ra với các công nghệ mới trong giai đoạn đầu là liệu người tiêu dùng có thực sự thấy chúng hữu ích hay không. Với Metaverse, thời gian sẽ là câu trả lời cuối cùng. Với sự phát triển không ngừng của AI và hàng tỷ đô la đầu tư vào không gian, sẽ rất thú vị khi xem công nghệ này kết hợp như thế nào với tiềm năng của Metaverse.

Về giá trị, Mark Zuckerberg đã đặt mục tiêu thu hút 1 tỷ người dùng cho Metaverse. Điều này có vẻ là một mục tiêu khá cao, nhưng dựa trên thành công của Meta trong việc xây dựng một trong những công ty hàng đầu thế giới chỉ trong vài thập kỷ, mục tiêu này hoàn toàn khả thi.

Nền tảng vững chắc

Meta Platform: Cổ phiếu Metaverse đáng mua nhất trong năm 2023 và tương lai xa hơn

Nếu Reality Labs là một công ty độc lập, chắc chắn giá cổ phiếu sẽ giảm trong năm nay. Thêm vào đó, công ty có thể sẽ phải huy động vốn mới nhiều lần để tài trợ cho hoạt động.

May mắn thay, Meta có một phân khúc sinh lợi được gọi là Gia đình ứng dụng (FOA), một cỗ máy in tiền thực sự. Bộ phận này chứa các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger, với tổng cộng 3,96 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Mặc dù đã rất lớn, con số vẫn tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý gần nhất, cho thấy tiềm năng tăng trưởng của phân khúc này.

Những ứng dụng này đã tạo ra doanh thu 33,9 tỷ USD trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Và thành công tài chính ở đây đã giúp thúc đẩy Meta đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động siêu cao đến 40% trên tổng thể công ty.

Có thể nói Meta có đủ nguồn lực để tiếp tục đầu tư vào những tham vọng Metaverse. Chưa kể đến khả năng thu hút những bộ óc thông minh nhất và những tài năng công nghệ giỏi nhất đến làm việc cho các dự án của họ.

Với tỷ lệ giá trên thu nhập dự phóng 23,6 lần, cổ phiếu Meta có vẻ không đắt, ngay cả sau đợt tăng giá mạnh trong năm 2023. Nhà đầu tư có thể đổ xô mua Meta vì phân khúc FOA đang phát triển mạnh, nhưng Metaverse vẫn là một động lực có thể thúc đẩy tăng trưởng trong dài hạn.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status