Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Một số điều người mới cần biết khi đầu tư vào thị trường Crypto

Một số điều người mới cần biết khi đầu tư vào thị trường Crypto

by J. L

Một số điều người mới cần biết khi đầu tư vào thị trường Crypto

1.Hãy học cách tự research dự án, không đợi các hội nhóm báo tín hiệu rồi vào lệnh theo. Khi các nhóm báo tín hiệu thì chỉ xem đó là thông tin về các dự án và tự bản thân mình double check, kiểm tra lại thật kỹ xem có đầu tư vào dự án đó được hay không. Coinmarketcap là một nguồn cung cấp thông tin khá chi tiết các bạn có thể lên đó để check các đồng coin.
=> Người mới nên bắt đầu từ việc đọc hiểu kiến thức cơ bản, dần dần thấy ngách nào phù hợp với bản thân thì rẽ sang cũng ổn. Không cần phải giỏi ngay từ đầu.

2.Học quản lý vốn, trước khi xuống tiền vào lệnh hãy nghĩ nếu mã coin đó lỗ thì như thế nào, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mình ra sao. Mã đó không hồi về điểm vào lênh thì sẽ ra sao, còn tiền để vào mã mới không? Nếu nghĩ như vậy được thì sẽ giúp các bạn phân bổ vốn hợp lý hơn.

=> Đầu tư với số vốn nhàn rỗi, có thể mất, tuyệt đối không vay mượn để đầu tư Crypto, quá rủi ro và nó ko đáng để đánh đổi.

Một số điều người mới cần biết khi đầu tư vào thị trường Crypto

3.Trong thời kỳ downtrend, thị trường đi xuống chỉ nên đầu tư theo khung dài hạn (từ 3 – 6 tháng), người mới sẽ ko đủ kinh nghiệm để trade trong khung tuần hoặc khung tháng, nên cầm phần lớn USDT đợi đến lúc ai cũng sợ hãi (BTC Fear and Greed Index dưới 10 điểm) rồi buy dần, ưu tiên BTC, ETH, BNB.

=> Chưa có kinh nghiệm và kiến thức chỉ nên bỏ tiền vào các mã coin ăn chắc mặc bền như ETH còn BNB.  

4.Trong thời kỳ downtrend, mùa đông luôn là thời điểm đẹp để chúng ta gom hàng, mua coin, người Tây chốt tiền ra mua sắm Noel, tết Tây, người châu Á chốt tiền ăn tết âm lịch. Vì vậy cá voi sẽ đạp Giá BTC xuống tạo tâm lý panic sell để gom được giá đẹp, chúng ta sẽ gom hàng theo cá voi.

=> Xanh bỏ đỏ mua, cứ thế mà làm, đừng làm ngược lại. Thấy cột nến xanh lè bay vào đu đỉnh mấy năm không về nổi bờ là điều mình dính rồi, cay đắng lắm.

Một số điều người mới cần biết khi đầu tư vào thị trường Crypto

5. Có tới 90% dự án cũ sẽ chết trong 2 – 3 năm thị trường downtrend giá đi xuống, lý do: dự án không tạo ra doanh thu, không đủ tiền duy trì, đội ngũ phát triển bỏ dự án cũ tạo dự án mới… Vì vậy hãy chọn những dự án thiết thực, không bị lỗi thời, có doanh thu để đầu tư dài hạn.

=> 90% các dự án Crypto sẽ là các dự án 1 mùa, nghĩa là chỉ bơm đúng 1 lần rồi từ từ giảm dần và biến mất khỏi sàn. Người mới đừng chỉ nhìn vào cái đỉnh mùa trước rồi mua và nghĩ nó về ATH là mình có lời. Cần chọn lọc kĩ càng, ko phải dự án nào cũng tăng trở lại mức giá ATH cũ.

6. Nếu là người mới bạn không nên thử Margin, Futures dù chỉ 1 lần nó sẽ làm bạn mất niềm tin vào thị trường crypto. Thay vì dành thời gian canh lệnh Long Short thì thời gian đó dành cho việc research, follow các dự án mới sẽ giúp các bạn tăng level hơn.

=> Cô giáo dạy tiếng anh nói “Future” là tương lai, nhưng thực sự ở Crypto thì Future nghĩa là “Kết thúc”, điều này đúng với các bạn người mới, ít kinh nghiệm.

7. Không được quá tin vào ai đó trong thị trường này, hôm nay họ có thể giúp bạn kiếm được 10.000 USD , nhưng ngày mai họ có thể lấy đi của bạn gấp đôi. Tiền là của bạn, mất hay còn đều do bạn quyết định. Không nên đổ lỗi cho người khác.

=> Đừng quá tin ai 100%, hãy tự cân nhắc, suy xét và lên kế hoạch cho bản thân.

Một số điều người mới cần biết khi đầu tư vào thị trường Crypto
8. Các dự án hidden gem x100 thường chỉ xuất hiện trong thời gian năm BTC halving (Sol, Axs.. 2020) vì vậy trong mùa downtrend hãy đầu tư vào các dự án mà bạn tin rằng vẫn tồn tại được trong ít nhất 2 năm nữa trước khi nghĩ đến tìm và hold các Hidden Gem vào năm 2024

=> Vẫn là bài toán kiến thức đủ nhiều để research và thẩm định dự án. Khi đủ năng lực bạn sẽ dễ dàng hơn để xem xét đánh giá.

9.Luôn biết điểm dừng cắt lỗ, không cay cú, hãy bình tĩnh suy ngẫm lại tại sao lại lỗ, rút kinh nghiệm để không bị tiếp tục mắc sai phạm với dự án khác.

=> Bạn không thể biết được sẽ chốt lời khi nào, nhiều hay ít nhưng việc cắt lỗ để tái cơ cấu là điều bạn có thể khống chế và kiểm soát nó bằng 1 lệnh đơn giản là Stoplimit

Một số điều người mới cần biết khi đầu tư vào thị trường Crypto
10. Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu , học hỏi về kiến thức crypto (full time với crypto) thì chỉ nên đầu tư vào BTC, BNB, ETH là đủ. Ko nên nghe theo lời ai đầu tư vào các dự án mà các bạn không hiểu rõ về nó.

=> Các bạn có thể cân nhắc trung bình giá hold BTC và ETH. Trong mùa downtrend nên tập trung vào các mã coin mới và các mã coin theo trend sự kiện, những con này thường có sóng lên xuống, hãy nắm tin tức, lịch vesting của dự án để canh vào lệnh. nếu muốn kiếm tiền thì nên bắt trend, narrative nơi mà có dòng tiền, ví dụ như đợt trước có sóng LSDfi, Fantoken, AI…v.v thì sẽ có cơ hội kiếm tiền nhiều hơn là các dự án không có dòng tiền (Defi, NFT..v.v.)

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status