Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Năm đợt mở khóa token đáng chú ý trong tuần này

Năm đợt mở khóa token đáng chú ý trong tuần này

by Ban Biên Tập GDTC

OP, 1INCH, DYDX, SUI và ENA sẽ đồng loạt mở khóa trong tuần này.

Mở khóa token (token unlock) liên quan đến việc phát hành các token trước đó bị khóa theo các điều khoản huy động vốn. Các dự án cần lên lịch cẩn thận cho những đợt phát hành này để tránh áp lực thị trường và ngăn chặn giá token lao dốc.

Tuy nhiên, các yếu tố như thiếu tính thanh khoản hoặc nhà đầu tư chốt lãi sớm có thể tác động đáng kể đến động lực của tài sản. Dưới đây là năm đợt mở khóa mã token lớn trong tuần này.

Optimism (OP)

Ngày mở khóa: 31 tháng 5

Số lượng token được mở khóa: 31,34 triệu OP

Nguồn cung lưu hành hiện tại: 1,08 tỷ OP

Optimism là một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 nhằm mục đích cải thiện tốc độ và giảm chi phí giao dịch trên mạng chính Ethereum. Mã thông báo OP cho phép chủ sở hữu quản lý hệ sinh thái Optimism bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất và các quyết định liên quan tới sự phát triển và quản lý mạng.

Vào ngày 31 tháng 5, hơn 30 triệu OP sẽ được bổ sung vào nguồn cung lưu thông. Theo TokenUnlocks, các token này sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư và những người đóng góp cốt lõi.

Năm đợt mở khóa token đáng chú ý trong tuần này

 Mở khóa OP. Nguồn: token.unlocks

1inch (1INCH)

Ngày mở khóa: ngày 1 tháng 6

Số lượng token được mở khóa: 98,7 triệu 1INCH

Nguồn cung lưu hành hiện tại: 1,15 tỷ 1INCH

1inch là một công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung, tích hợp thanh khoản từ nhiều DEX khác nhau để cung cấp cho người dùng tỷ giá giao dịch tốt nhất có thể. Mục tiêu của dự án là tối ưu hóa và đơn giản hóa giao dịch bằng cách tìm ra các tuyến giao dịch hiệu quả nhất, giảm thiểu trượt giá và giảm phí giao dịch.

Lần mở khóa mã thông báo 1INCH tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 1 tháng 6. Gần 100 triệu mã thông báo sẽ được phát hành, dành riêng cho các nhà phát triển, nhà đầu tư ban đầu và quỹ đầu tư mạo hiểm.

Năm đợt mở khóa token đáng chú ý trong tuần này

 Mở khóa 1INCH. Nguồn: token.unlocks

dYdX (DYDX)

Ngày mở khóa: ngày 1 tháng 6

Số lượng token được mở khóa: 33,33 triệu DYDX

Nguồn cung lưu hành hiện tại: 279,8 triệu DYDX

Vào đầu năm 2023, dYdX, giao thức giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn phi tập trung lớn nhất, đã công bố những thay đổi về mô hình kinh tế mã thông báo (tokenomics) ban đầu của nó. Theo bản cập nhật, 27,7% tổng nguồn cung của dYdX sẽ dành cho các nhà đầu tư sớm, 26,1% cho kho bạc, 15,3% cho nhóm dự án và 7,0% cho nhân viên và chuyên gia tư vấn của dYdX trong tương lai. Hầu hết DYDX được mở khóa vào ngày 1 tháng 6 sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư và nhóm dự án. Số token còn lại được dành cho các nhân viên trong tương lai.

Năm đợt mở khóa token đáng chú ý trong tuần này

Mở khóa DYDX. Nguồn: token.unlocks

Sui (SUI)

Ngày mở khóa: ngày 1 tháng 6

Số lượng token được mở khóa: 65,08 triệu SUI

Nguồn cung lưu hành hiện tại: 2,33 tỷ SUI

Sui là một blockchain Lớp 1 hiệu suất cao, sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake) để đảm bảo hoạt động và bảo mật mạng. Dự án được phát triển bởi Mysten Labs, một công ty được thành lập vào năm 2021 bởi các cựu nhân viên của Novi Research, người đã tạo ra chuỗi khối Diem và ngôn ngữ lập trình Move.

Mã thông báo SUI tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động quản trị, cho phép chủ sở hữu token bỏ phiếu cho các đề xuất quan trọng và định hình tương lai của nền tảng. Lần mở khóa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 6, giải phóng một phần đáng kể mã thông báo dành riêng cho những người tham gia vòng huy động vốn Series A và B, dự trữ cộng đồng và kho bạc Mysten Labs.

Năm đợt mở khóa token đáng chú ý trong tuần này

Mở khóa SUI. Nguồn: token.unlocks

ETH (ENA)

Ngày mở khóa: ngày 1 tháng 6

Số lượng token được mở khóa: 53,6 triệu ENA

Nguồn cung lưu hành hiện tại: 1,47 tỷ ENA

ETH là một giao thức tiền tệ tổng hợp được xây dựng trên Ethereum. Nó cung cấp giải pháp tiền điện tử gốc độc lập với ngân hàng truyền thống và cũng cung cấp cho người dùng toàn cầu một công cụ tiết kiệm bằng đô la được gọi là ‘Trái phiếu Internet’.

Token ENA cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về các đề xuất quản trị. Vào ngày 1 tháng 6, dự án sẽ mở khóa hơn 50 triệu ENA dành riêng cho việc phát triển hệ sinh thái.

Đỗ Hiền-Theo beincrypto

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status