Home Tin tức khác Nguyên nhân cổ phiếu AT&T trượt giá ngày hôm nay

Nguyên nhân cổ phiếu AT&T trượt giá ngày hôm nay

Những điểm chính

  • MoffettNathanson đã hạ xếp hạng đối với AT&T xuống ngưỡng Hiệu suất kém vì lý do định giá.
  • AT&T vẫn còn nợ hơn 100 tỷ USD và đang chật vật để phát triển.

Cổ phiếu của công ty viễn thông đã giảm khi các đơn vị phân tích phát hành báo cáo phân tích.

Chuyện gì đã xảy ra?

Cổ phiếu AT&T (T) đã giảm giá hôm nay trong một ngày cả thị trường chìm trong biển đỏ và sau khi MoffettNathanson hạ cấp cổ phiếu vào sáng nay.

Cổ phiếu AT&T đã giảm 4,1% vào lúc 2:19 chiều theo giờ địa phương.

Nguyên nhân 

Công ty nghiên cứu MoffettNathanson đã hạ xếp hạng AT&T từ ngưỡng Hiệu suất thị trường xuống mức Hiệu suất kém vào sáng nay vì các lý do chủ yếu dựa trên định giá.

Nhà phân tích Craig Moffett gọi mức tăng của mảng viễn thông trong vài tháng qua là “sự phục hồi ấn tượng”, đồng thời cho biết ông nghĩ AT&T hiện được định giá quá cao. Moffett coi đối thủ Verizon là lựa chọn tốt hơn, mặc dù tin rằng  T-Mobile là nhà mạng tốt nhất trong ba nhà mạng chính tại Hoa Kỳ. Moffett duy trì mục tiêu giá là 17 USD cho AT&T, ngụ ý mức giảm 8% dựa trên giá đóng cửa ngày hôm qua. 

Thật vậy, nhà cung cấp dịch vụ không dây số 2 đã phải chật vật trong một khoảng thời gian dài bắt nguồn từ một loạt thương vụ mua lại lãng phí. Có thể kể đến thương vụ sáp nhập gần đây nhất với Time Warner, dẫn đến sự ra đời của Warner Bros. Discovery và những thách thức trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của hãng.

Doanh thu, không bao gồm đợt chia tách DirecTV và các doanh nghiệp truyền thông khác trong năm ngoái, tăng 3,1% lên 30 tỷ USD, dù công ty tăng thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở độc lập của AT&T từ 0,62 USD lên 0,68 USD.

Dự báo

Ngoài những thách thức được liệt kê ở trên, AT&T vẫn còn phải gánh một khoản nợ khổng lồ trên bảng cân đối kế toán của mình, ngay cả sau khi chia tách Warner Bros. Discovery. Công ty đã kết thúc quý thứ ba với khoản nợ 134 tỷ USD và 93 tỷ USD lợi thế thương mại (tài sản cố định vô hình) và có nguy cơ sẽ bị ghi giảm trong tương lai.

Hầu hết các khoản nợ của công ty đều áp lãi suất cố định, từ đó giúp công ty được bảo vệ trước tình trạng lãi suất tăng, nhưng công ty có thể sẽ phải trả lãi suất cao hơn để đảo nợ khi đáo hạn.

Mặc dù công ty có lợi nhuận cao, nhưng tốc độ tăng trưởng chậm và khả năng thanh toán nợ sẽ vẫn là trở ngại đối với cổ phiếu AT&T trong tương lai.

Huân Hà – Theo Fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status