Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Nhìn lại thị trường tiền số Tuần 26

Nhìn lại thị trường tiền số Tuần 26

by Ban Biên Tập GDTC

Tuần này là một tuần thú vị đối với Solana (SOL) nói riêng và cộng đồng tiền số nói chung. Thị trường bước sang tuần mới với những tin đồn về cuộc điều tra hình sự đối với Solana, và kết thúc tuần với việc VanEck nộp đơn xin thành lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Solana giao ngay.

Trong khi đó, các nhà phân tích cũng đang thảo luận về mùa altcoin được chờ đợi từ lâu. Bất chấp thị trường đi ngang, các nhà đầu tư tổ chức như BlackRock vẫn duy trì sự quan tâm đặc biệt đến việc mã hóa tài sản trong thế giới thực (RWA). Một tin tức đáng chú ý khác là Binance tiếp tục phải đối mặt với những thách thức pháp lý và phải ngừng dịch vụ sao chép giao dịch (copy trading) ở khu vực Liên minh Châu Âu (EU).

Tin đồn Solana bị điều tra hình sự

Tuần này bắt đầu với những tin tức đáng lo ngại trong lĩnh vực tiền điện tử, trong đó có việc Crypto Bitlord, một người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng tiền số, tiết lộ rằng Solana có thể đang bị điều tra hình sự.

Theo sau việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phân loại SOL là chứng khoán, thời điểm diễn ra cuộc điều tra này đã khiến các nhà đầu tư lo ngại. Mặc dù hiện vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về cuộc điều tra này, nhưng nó có thể tác động rất lớn đến tương lai của SOL.

“Có tin đồn rằng SOL đang bị điều tra và một vụ án lớn sắp mở ra. Thông tin này âm ỉ trong nhiều tuần nay và đến vào thời điểm không thể tệ hơn. Nếu những tin đồng này là đúng, hãy bắt đầu cầu nguyện cho Solana,” Bitlord lưu ý.

Các nhà phân tích hàng đầu dự đoán mùa altcoin bắt đầu

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền số là không thể phủ nhận khi nó liên tục đạt các mức cao mới mọi thời đại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ đang háo hức chờ đợi mùa altcoin bắt đầu.

Nhà phân tích Miles Deutscher đã quan sát thấy rằng các altcoin không theo kịp Bitcoin (BTC). Ông cho rằng thị trường vẫn phụ thuộc rất nhiều vào BTC, khiến các loại tiền điện tử khác bị lu mờ. Hơn nữa, các đồng tiền số khác, ví dụ các các memecoin, đã khiến thanh khoản thị trường bị phân tán, thay vì chỉ đổ vào các altcoin mạnh.

“Đây là một chu kỳ do Bitcoin dẫn dắt… Nhiều đồng tiền số đã hoạt động tốt hơn đáng kể (so với các đồng tiền số đang bị tụt lại phía sau). Các memecoin, token AI và RWA rõ ràng là nhóm dẫn đầu của chu kỳ cho đến nay,” Deutscher nói.

Nhìn lại thị trường tiền số Tuần 26

Hiệu suất các đồng tiền số. Nguồn: Dune

Ngược lại, giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju nhận thấy tiềm năng Ethereum (ETH) sẽ khởi động mùa altcoin, lưu ý rằng tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV) của ETH đang được cải thiện so với Bitcoin.

“Với tình hình về các quỹ ETF hiện tại, đây có thể là mùa Ethereum. Trong lịch sử, khi ETH tăng mạnh thì các altcoin khác cũng có xu hướng tăng theo”, Ju viết.

Binance ngừng dịch vụ sao chép giao dịch tại EU

Về mặt pháp lý, Binance đã chấm dứt dịch vụ sao chép giao dịch ở châu Âu khi các quy định mới về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) được ban hành. Được thiết lập để cung cấp các quy định thống nhất về tiền điện tử trên toàn EU; những quy tắc của MiCA đã buộc Binance yêu cầu người dùng đóng các vị thế sao chép giao dịch của họ trước cuối tháng 6 năm 2024.

Quy định MiCA nhằm mục đích nâng cao tính toàn vẹn của thị trường và bảo vệ nhà đầu tư.

Nhìn lại thị trường tiền số Tuần 26

 Thông báo của Binance về việc chấm dứt dịch vụ sao chép giao dịch tại EU. Nguồn: Binance

BlackRock và Franklin Templeton dẫn đầu sự bùng nổ của RWA

Thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ được mã hóa đã bùng nổ, được thúc đẩy bởi lãi suất cao và sự hấp dẫn của các tài sản trên chuỗi an toàn, có mức sinh lời cao. BlackRock và Franklin Templeton đang dẫn đầu xu hướng này và quản lý các quỹ token hóa lớn nhất.

Trên thực tế, các sản phẩm trái phiếu kho bạc Mỹ được token hóa đã tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm 2023. Tính đến ngày 26 tháng 6, vốn hóa thị trường của chúng đã đạt 1,63 tỷ USD. Sự tăng trưởng này phản ánh rõ sự hòa trộn giữa các tài sản tài chính truyền thống với công nghệ blockchain, hứa hẹn tăng cường tính thanh khoản cũng như gia tăng các giao dịch hiệu quả.

Nhìn lại thị trường tiền số Tuần 26

Vốn hóa thị trường trái phiếu kho bạc được token hóa. Nguồn: Dune/21co

VanEck nộp hồ sơ xin thành lập quỹ ETF Solana giao ngay đầu tiên ở Mỹ

Tuần cũng chứng kiến ​​một sự kiện quan trọng khi VanEck nộp đơn xin thành lập quỹ ETF Solana giao ngay đầu tiên. Động thái này có thể mở đường cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận Solana một cách dễ dàng hơn.

Nếu được chấp thuận, nó sẽ khiến vị thế thị trường của Solana tiến thêm một bước lớn, giúp mở rộng cơ sở nhà đầu tư và gia tăng sức ảnh hưởng của đồng tiền số này. Nhà tạo lập thị trường tiền điện tử GSR dự đoán rằng quỹ ETF giao ngay có thể khiến giá Solana tăng lên tới 9 lần.

“Chúng ta có thể ước tính dòng tiền chảy vào quỹ ETF Solana giao ngay dựa theo mức tăng của Bitcoin khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt,” các nhà phân tích của GSR cho biết. “Trong trường hợp dòng tiền vào không quá lạc quan, SOL có thể tăng 1,4 lần. Trong trường hợp trung lập, giá có thể tăng 3,4 lần, và trong trường hợp tích cực nhất, giá có thể tăng 8,9 lần.”

Hiệu suất 10 đồng tiền số lớn trong tuần này

Bất chấp sự suy thoái chung của thị trường trong tuần này, với việc tổng vốn hóa thị trường giảm từ 2,35 nghìn tỷ USD xuống 2,28 nghìn tỷ USD, Solana vẫn nổi bật với mức tăng đáng chú ý là 10,47% tại thời điểm viết bài. Toncoin đã vượt qua Dogecoin để trở thành loại tiền điện tử lớn thứ tám tính theo vốn hóa thị trường. Trong khi đó, giá Bitcoin và Ethereum lại suy yếu.

Nhìn lại thị trường tiền số Tuần 26

Hiệu suất 10 đồng tiền số lớn tính theo vốn hóa thị trường. Nguồn : CoinMarketCap

Đỗ Hiền-Theo

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status