Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

by Ban Biên Tập GDTC

Bitcoin (BTC) đang nỗ lực để đạt được những thành tích ấn tượng, dù giá vẫn mắc kẹt trong phạm vi giao dịch ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng các yếu tố dẫn tới biến động giá Bitcoin sắp xuất hiện.

Bitcoin bắt đầu một tuần mới bằng việc chiến đấu với mức kháng cự đã tồn tại trong một thời gian khá dài.

Biểu đồ giá BTC cho thấy một cuộc giằng co giữa phe bò và phe gấu xung quanh mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của năm 2021 ở mức 69.000 USD. Liệu phe nào sẽ giành chiến thắng?

Hãy cùng xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá BTC trong những ngày tới.

Bitcoin biến động trong phạm vi những có khả năng sẽ thay đổi

Bitcoin đã trải qua một cuối tuần yên tĩnh sau biến động đột ngột do xúc tác vĩ mô vào cuối phiên giao dịch thứ Sáu, ngày 7 tháng 6.

Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

 Biểu đồ 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy mốc 69.000 USD, mức ATH năm 2021 của Bitcoin, đã trở thành tâm điểm của thị trường.

Không có đột phá tăng hoặc giảm, thanh khoản bắt đầu tăng lên xung quanh giá giao ngay, theo dữ liệu từ CoinGlass. Động thái này có khả năng dẫn tới một cuộc săn lùng thanh khoản và do đó sẽ khiến biến động gia tăng trong thời gian tới.

Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

Bản đồ nhiệt thanh lý BTC (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CoinGlass

“Không có nhiều thay đổi trong sổ lệnh giao ngay. Thanh khoản chào bán tăng lên quanh khu vực 70.500 USD – 71.000 USD. Thanh khoản chào mua tăng lên quanh mức thấp 68.500 USD – 68.000 USD,” nhà giao dịch Skew kết luận trong phân tích mới nhất của mình đăng trên X. “Phản ứng của thị trường đối với việc quét thanh khoản theo cả hai hướng sẽ rất quan trọng, quyết định giá đảo chiều hay tiếp tục xu hướng.”

Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Daan Crypto Trades

Trong khi đó, nhà giao dịch Daan Crypto Trades lưu ý tới giá đóng cửa thị trường tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch CME Group, nói rằng hành động giá vẫn xoay quanh mức đóng cửa này “như thường lệ”.

Về phần mình, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty thương mại MNTrading, nhận định BTC/USD đang “hợp nhất giữa hai mức độ quan trọng”.

“Vượt qua mức giá 71.700 USD sẽ là một đột phá lớn, nhưng việc thận trọng trong tuần công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) là điều bình thường,” ông kết luận.

Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Michaël van de Poppe

Bitcoin đóng cửa tuần gần mức cao kỷ lục

Giá đóng cửa tuần của BTC/USD có ý nghĩa quan trọng trong cấu trúc hợp nhất rộng hơn vốn hình thành sau khi BTC chạm mức cao nhất mọi thời đại 73.800 USD vào tháng 3.

Theo ghi nhận của nhiều nhà bình luận, bao gồm cả nhà giao dịch và nhà phân tích Matthew Hyland, mức đóng cửa tuần qua tại 69.630 USD là mức đóng cửa cao thứ hai từ trước tới nay trong lịch sử Bitcoin.

Đồng tiền vua vẫn đạt được mức đóng cửa đáng kinh ngạc bất chấp đợt giảm giá ngay cuối phiên giao dịch cuối tuần trước.

Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy Bitcoin khép tuần với mức tăng 2,7%, với mức mở cửa hàng tháng vẫn được duy trì với vai trò là hỗ trợ.

Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

Lợi nhuận hàng tháng của BTC/US (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CoinGlass

Trong phân tích vào cuối tuần, Daan Crypto Trades cho biết mức đóng cửa tuần trên ngưỡng cao nhất năm 2021 là 69.000 USD “sẽ là một khởi đầu tốt để BTC vượt qua phạm vi hiện nay”.

“BTC đã làm điều đó trước đây, nhưng đó là nhờ một đợt tăng giá lớn cần phải hạ nhiệt,” ông lưu ý. “Có thể thấy lần này BTC sẽ có nhiều động lực hơn.”

Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, nhà bình luận có tài khoản X là Nunya Bizniz đang xem xét liệu mức thoái lui 23% kể từ mức cao hồi tháng 3 của BTC/USD có tương tự như các chu kỳ trước đó hay không.

Tuần vĩ mô quan trọng với cuộc họp của FED và công bố dữ liệu CPI

Bối cảnh vĩ mô tuần này sẽ bị chi phối bởi hai sự kiện quan trọng: quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và cuộc họp báo kèm theo, cùng với việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5.

“Cuối cùng đã tới thời điểm diễn ra cuộc họp tháng 6 được mong chờ từ lâu, và mọi sự chú ý hiện đang tập trung vào FED,” nguồn thông tin giao dịch The Kobeissi Letter viết trong bài đăng trên X.

Các dữ liệu này đặc biệt quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền điện tử. Tuần trước, dữ liệu việc làm nóng hơn dự kiến của Mỹ đã khiến thị trường biến động và kéo giá BTC xuống gần 2% chỉ trong thời gian ngắn.

Thực tế, kỳ vọng của thị trường đối với những thay đổi chính sách của FED lâu nay không hề thay đổi. Theo dữ liệu từ công cụ FedWatch của CME Group, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ không cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng này và có thể phải mất thêm một thời gian nữa trước khi FED cắt giảm lãi suất như các ngân hàng trung ương khác.

Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

Xác suất lãi suất mục tiêu của FED. Nguồn: CME Group

Trong khi đó, ngày 13 tháng 6 là ngày thị trường đón nhận một số dữ liệu vĩ mô quan trọng khác, bao gồm Chỉ số giá sản xuất (PPI), cùng với dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status