Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 11/5

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 11/5

by Ban Biên Tập GDTC

Giá Bitcoin (BTC) không thể vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Điều này gia tăng nguy cơ Bitcoin và các altcoin khác tiếp tục lao dốc.

Bitcoin (BTC) tiếp tục đi ngang khi phe gấu và phe bò chiến đấu để giành quyền kiểm soát thị trường. Các nhà sáng lập Glassnode Jan Happel và Yana Allemann tin rằng phe bò sẽ chiến  thắng và đưa giá Bitcoin tăng lên các mức cao hơn. Trong bài đăng gần đây trên X, cả hai cho biết họ mong đợi Bitcoin sẽ “bùng nổ”.

Sự không chắc chắn về động thái định hướng tiếp theo đã không ngăn được các cá voi mua tiếp tục tích lũy. Theo dữ liệu tử công ty theo dõi thị trường Santiment, ví cá voi nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 Bitcoin đã mua vào lượng Bitcoin trị giá khoảng 941 triệu USD trong 24 giờ qua.

Các nhà đầu tư dài hạn dường như không lo lắng về việc Bitcoin có thể tiếp tục di chuyển trong phạm vi giới hạn trong thời gian tới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà báo Mike Solana, đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey nói rằng Bitcoin có thể tăng vọt lên ít nhất 1 triệu USD vào năm 2030 và thậm chí vượt qua mức đó kể từ thời điểm đó trở đi.

Những người mua liệu có thể tiếp tục bảo vệ các mức hỗ trợ của Bitcoin và altcoin, hay phe gấu sẽ chiếm ưu thế? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích giá Bitcoin

Phe bò Bitcoin đang cố gắng duy trì giá trên mức hỗ trợ tâm lý 60.000 USD nhưng họ đang phải đối mặt với áp lực bán khi giá tăng lên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (tại 62.959 USD).

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 11/5

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang chiếm quyền kiểm soát thị trường. Nếu đánh mất mức hỗ trợ 59.650 USD, cặp BTC/USDT có thể giảm mạnh xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% là 54.298 USD.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá tăng và vượt lên trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (tại 65.620 USD). Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên mức kháng cự quan trọng 73.777 USD.

Phân tích giá Ether

Ether (ETH) đang giao dịch giữa đường EMA 20 ngày (tại 3.087 USD) và mức hỗ trợ ngang 2.850 USD trong vài ngày qua.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 11/5

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm cho thấy lợi thế dành cho phe bán. Giá phá vỡ và đóng cửa dưới mức 2.850 USD sẽ báo hiệu ETH rơi vào xu hướng giảm. Cặp ETH/USDT sau đó có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Vùng giữa đường EMA 20 ngày và đường kháng cự có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự quan trọng. Những người mua sẽ phải đẩy giá lên trên vùng này để gợi ý một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên tới mức 3.350 USD.

Phân tích giá BNB

BNB (BNB) đã bật lên từ các đường trung bình động vào ngày 8 tháng 5, nhưng động lượng tăng giá suy đó suy yếu, cho thấy phe bò đang do dự mua vào ở các mức giá cao hơn.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 11/5

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe mua đẩy giá vượt lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ làm tăng khả năng BNB tăng lên mức kháng cự trên cao 635 USD. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì việc BNB vượt lên trên nó có thể mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá lên tới ngưỡng 692 USD.

Ở chiều ngược lại, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT sau đó có thể giảm xuống còn 536 USD, tiếp theo là mức hỗ trợ mạnh 495 USD.

Phân tích giá Solana

Solana (SOL) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (tại 146 USD) vào ngày 8 tháng 5, nhưng phe gấu không thể duy trì giá ở các mức thấp hơn.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 11/5

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá lên  trên đường EMA 20 ngày vào ngày 9 tháng 5, nhưng cặp SOL/USDT không thể chạm đến ngưỡng kháng cự 162 USD. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và vượt qua mức 162 USD, điều đó sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên các mức 185 USD, tiếp theo là 205 USD. Vùng hỗ trợ quan trọng cần theo dõi ở chiều giảm giá là từ 126 USD đến 116 USD.

Phân tích giá XRP

XRP (XRP) đang giao dịch trong khoảng từ 0,46 USD đến 0,57 USD trong vài ngày qua, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 11/5

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày (tại 0,52 USD) vào ngày 7 tháng 5, cho thấy phe gấu đang cố gắng chiếm quyền kiểm soát thị trường. Phe bán sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng 0,46 USD. Phe mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng hết sức của mình. Giá phục hồi mạnh từ mức 0,46 USD có thể kéo dài thời gian cặp XRP/USDT di chuyển trong phạm vi giao dịch hiện tại thêm một thời gian nữa.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên ngưỡng 0,57 USD để kết thúc đợt điều chỉnh.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status