Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 16/12

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 16/12

by Ban Biên Tập GDTC

Các nhà đầu tư Bitcoin và một số đồng tiền số chọn lọc đang chốt lời mỗi khi giá phục hồi nhẹ. Điều này làm tăng khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 16/12

Đợt phục hồi của Bitcoin (BTC) đã chững lãi trong vài ngày qua nhưng đà tăng mạnh mẽ của nó trong năm 2023 vẫn được chú ý. Kết quả khảo sát mới đây của công ty tiền kỹ thuật số Paxos cho thấy, 99% các công ty dịch vụ tài chính Hoa Kỳ đã tập trung nhiều hơn vào các dự án tiền điện tử trong năm nay.

Các nhà phân tích ngày càng lạc quan về triển vọng của BTC và không gian tiền điện tử trong năm 2024. Nhà phân tích Ryan Rasmussen của Bitwise đã đưa ra 10 dự đoán cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2024 trong một bài đăng trên X vào ngày 13 tháng 12. Một trong những dự đoán này là giá BTC sẽ tăng vọt lên ngưỡng 80.000 USD vào năm 2024 và “các giao dịch sử dụng stablecoin sẽ cao hơn so với sử dụng Visa.”

Bên cạnh đó, kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm 2024 đang góp phần thúc đẩy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, đã nhắc lại quan điểm lạc quan của mình về tiền điện tử trong một bài đăng trên X vào ngày 14 tháng 12. Ông nói rằng tiền pháp định là “một thứ rác rưởi” và không có lý do gì để không đầu tư vào tiền điện tử.

Các mức hỗ trợ quan trọng nào có thể ngăn chặn sự sụt giảm của Bitcoin và các đồng tiền số lớn khác? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin đã bị kẹt giữa đường xu hướng giảm và đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (tại 41.221 USD) trong vài ngày qua. Động thái hợp nhất chặt chẽ cho thấy đồng tiền số này có thể đột phá khỏi phạm vi trong ngắn hạn.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 16/12

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò đang tích cực chốt lời. Sau đó, BTC có thể giảm xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (tại 38.050 USD). Những người mua dự kiến sẽ bảo vệ mức này bằng hết sức của mình.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường EMA 20 ngày và xuyên qua đường xu hướng giảm, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò vẫn nắm quyền kiểm soát. BTC sau đó có thể tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần là 44.700 USD. Và nếu vượt qua ngưỡng này, đồng tiền vua có thể tăng lên tới mốc 48.000 USD.

Phân tích giá Ether

Ether (ETH) đã phục hồi từ mức hỗ trợ 2.200 USD vào ngày 13 tháng 12, nhưng áp lực bán đang tăng lên mỗi khi giá tiến tới gần ngưỡng 2.332 USD. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên mỗi đợt phục hồi.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 16/12

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ âm, cho thấy đà tăng đang chậm lại. Phe bán sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình bằng cách kéo giá xuống dưới ngưỡng 2.200 USD. Nếu họ thành công, ETH có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (tại 2.049 USD) và sau đó là mức hỗ trợ mạnh 1.900 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng trở lại từ mức 2.200 USD, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ và nâng cao khả năng ETH tăng lên ngưỡng 3.000 USD.

Phân tích giá BNB

Phe bò đang gặp khó khăn trong việc đẩy giá BNB (BNB) vượt lên trên ngưỡng kháng cự 260 USD. Một điểm tích cực nhỏ là họ vẫn chưa đầu hàng trước áp lực từ phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

 Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (tại 240 USD) dốc dần lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế dành cho người mua. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá đến đường viền cổ của mô hình vai đầu vai ngược.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mất dần khả năng kiểm soát. Sau đó, BNB có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ mạnh 223 USD. Động thái này sẽ báo hiệu khả năng BNB sẽ di chuyển trong phạm vi giới hạn từ 223 USD đến 260 USD thêm một thời gian nữa.

Phân tích giá XRP

XRP (XRP) đang chứng kiến một cuộc chiến cam go giữa phe bò và phe gấu tại các đường trung bình động.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (tại 0,63 USD) đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá đóng cửa dưới các đường trung bình động, XRP có thể trượt xuống ngưỡng 0,56 USD. Đây là một mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ vì nếu đánh mất ngưỡng này, XRP có thể giảm xuống mốc 0,46 USD.

Nếu giá bật lên từ các đường trung bình động, XRP sẽ cố gắng tăng lên trên ngưỡng 0,67 USD. Nếu điều đó xảy ra, đồng tiền số này có thể tăng lên mốc 0,74 USD, nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ.

Phân tích giá Solana

Solana (SOL) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày (tại 66 USD) vào ngày 13 tháng 12 và vượt lên trên ngưỡng kháng cự 78 USD vào ngày 15 tháng 12.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 16/12

 Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì được đột phá, SOL có thể tăng lên mức tâm lý 100 USD. Các đường trung bình động dốc lên báo hiệu lợi thế cho phe bò nhưng phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu.

Ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần chú ý là đường EMA 20 ngày. Việc giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể kích hoạt lệnh dừng lỗ của một số nhà giao dịch ngắn hạn. Điều này sẽ khiến SOL bắt đầu điều chỉnh, giảm về đường SMA 50 ngày (tại 55 USD).

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status