Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 26/3

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 26/3

Giá Bitcoin (BTC) vượt lên trên ngưỡng 70.000 USD, cho thấy phe bò đã giành lại quyền kiểm soát thị trường.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 26/3

Bitcoin (BTC) bước vào tuần mới với hành động giá tích cực và đang cố gắng duy trì trên ngưỡng 70.000 USD. Các nhà phân tích hy vọng thị trường sẽ đảo chiều trong tuần này sau khi các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay ghi nhận dòng tiền âm suốt 5 ngày liên tiếp trong tuần trước.

Theo Goldman Sachs, các khách hàng lớn của họ đang rất quan tâm đến các sản phẩm quyền chọn và hợp đồng tương lai cũng như lĩnh vực tiền điện tử sau khi các quỹ ETF Bitcoig giao ngay ra mắt thị trường.

Nhu cầu đối với các sản phẩm này có thể vẫn mạnh mẽ dù giá Bitcoin giảm mạnh. Vì nguyên nhân này mà Bitcoin sẽ chỉ chứng kiến các đợt điều chỉnh nhẹ, do những người tham gia thị trường sẽ đổ xô mua vào mỗi khi giá giảm.

Đâu là các mức kháng cự chính cần chú ý của Bitcoin và các đồng tiền số lớn khác? Hãy cùng phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin đã bứt phá lên trên mô hình cờ đuôi nheo trong vài ngày qua, báo hiệu rằng phe bò đã giành lại quyền kiểm soát thị trường.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày  26/3

 Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên ngưỡng 69.000 USD, cặp BTC/USDT có khả năng tăng lên mức kháng cự trên cao 73.777 USD. Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng cản mạnh, nhưng nếu phe bò gia tăng áp lực mau, giá BTC sau đó có thể tăng lên mốc 80.000 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy đột phá vừa qua có thể là một bẫy tăng giá. Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới cờ. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (tại 59.018 USD).

Phân tích giá Ether

Ether (ETH) đã vượt lên trên đường EMA 20 ngày (tại 3.521 USD) vào ngày 25 tháng 3, cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày  26/3Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những người mua duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp ETH/USDT sau đó có thể tăng lên mốc 3.679 USD, tiếp theo là mức kháng cự 4.094 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm từ ngưỡng 3.679 USD và giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể cho thấy ETH đang bước vào một đợt điều chỉnh sâu hơn. Giá ETH sau đó có thể giảm xuống mức 3.056 USD, tiếp theo là 2.868 USD.

Phân tích giá BNB

Đà tăng đang diễn ra đã thúc đẩy giá BNB (BNB) vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên cao 590 USD. Đây là một mức quan trọng mà các nhà giao dịch cần chú ý.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày  26/3

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường có trở ngại nhất là đi lên. Nếu những người mua duy trì được giá trên ngưỡng 590 USD, cặp BNB/USDT sau đó có thể tăng vọt lên mức 645 USD. Mức này có thể đóng vai trò là một ngưỡng cản mạnh, nhưng nếu vượt qua nó, BNB có thể tăng lên tới mốc 692 USD.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn động thái tăng giá, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (tại 534 USD). Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 50% là 500 USD.

Phân tích giá Solana

Solana (SOL) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày (tại 168 USD) vào ngày 24 tháng 3, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào mỗi khi giá giảm.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày  26/3

 Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên mức kháng cự mạnh 205 USD. Nếu bị từ chối tại ngưỡng này, SOL có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày và mắc kẹt trong phạm vi giữa đường EMA 20 ngày và mức 205 USD thêm vài ngày nữa.

Giá phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng 205 USD sẽ gợi ý SOL đang bắt đầu bước vào chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên ngưỡng 243 USD, tiếp theo là 260 USD. Ở chiều giảm giá, đường EMA  20 ngày hiện đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nếu đánh mất ngưỡng này, SOL có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (tại 134 USD).

Phân tích giá XRP

XRP (XRP) đã dao động quanh đường EMA 20 ngày (tại 0,62 USD) trong vài ngày qua, cho thấy phe mua và phe bán đang đối đầu gay gắt.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày  26/3

 Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Cặp XRP/USDT có thể dao động giữa đường xu hướng tăng và ngưỡng 0,67 USD trong một vài ngày nữa.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng 0,67 USD thì cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên cao 0,74 USD. Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ ngưỡng này bằng hết sức của mình.

Ngược lại, giá giảm xuống dưới xu hướng tăng sẽ cho thấy phe gấu đã giành lại quyền kiểm soát thị trường. Cặp tiền này sau đó có thể giảm xuống ngưỡng 0,52 USD.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status