Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 01/07

Phân tích thị trường tiền số ngày 01/07

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền số (TOTALCAP) và Bitcoin (BTC) đã ghi nhận hiệu suất ấn tượng trong ​​những ngày cuối tuần, giúp phục hồi một phần khoản lỗ gần đây của các nhà đầu tư. Các altcoin cũng tăng trưởng đáng kể, với Ethereum Name Service (ENS) chạm mức cao nhất trong 18 tháng.

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Công ty giao dịch đại chúng Nhật Bản Metaplanet Inc. đang củng cố chiến lược Bitcoin của mình với một đợt mua hàng mới. Theo thông báo từ Metaplanent, công ty đã mua tổng cộng 20,195 BTC với giá trung bình là 9.903.440 yên cho mỗi BTC. Sau lần mua mới nhất, Metaplanet đã tăng lượng nắm giữ BTC lên 161,2677 với mức giá trung bình là 10.231.438 yên mỗi đơn vị, nâng tổng danh mục đầu tư Bitcoin của công ty lên 1,65 tỷ yên, tương đương 10,24 triệu USD.

Sony Group, một tập đoàn Nhật Bản nổi tiếng về game, âm nhạc và máy ảnh, đã chính thức bước vào thị trường giao dịch tiền điện tử với việc mua lại Amber Japan. Động thái này là một phần trong chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư của Sony. Tiền thân của Amber Japan là DeCurret, một công ty con thuộc Amber Group, chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số. Sony đã nỗ lực mở rộng sự hiện diện của mình vào web3 trong vài năm qua. Gã khổng lồ đã khám phá cách ứng dụng NFT và blockchain vào mảng game từ sớm, thậm chí đang phát triển blockchain riêng. Nhà sản xuất PlayStation còn nộp bằng sáng chế vào năm ngoái, xin cấp phép sử dụng NFT linh hoạt hơn làm tài sản trong game.

Artificial Superintelligence (ASI) Alliance đã công bố bắt đầu Giai đoạn 1 của quá trình sáp nhập token liên quan đến Fetch.ai (FET), SingularityNET (AGIX) và Ocean Protocol (OCEAN), cuối cùng sẽ hợp nhất 3 token thành mã ASI. Giai đoạn 1 của quá trình sáp nhập token ASI tập trung vào việc di chuyển token OCEAN và AGIX vào FET. Nó bao gồm việc đóng hoạt động gửi/ rút tiền cho AGIX và OCEAN để chuẩn bị cho việc di chuyển. Trong khi đó, việc gửi, rút ​​và giao dịch FET hiện chưa bị gián đoạn.

TOTALCAP phục hồi

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng 71 tỷ USD trong 24 giờ qua khi thị trường phục hồi vào cuối tuần. Tại thời điểm viết bài, TOTALCAP đang duy trì ở mức 2,27 nghìn tỷ USD, tiến gần hơn đến việc biến ngưỡng 2,29 nghìn tỷ USD thành sàn hỗ trợ.

Chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) cũng đang cho tín hiệu tích cực. MACD là một chỉ báo động lượng, thể hiện mối quan hệ giữa hai đường trung bình động của giá tài sản. Phân tích xu hướng hội tụ và phân kỳ của các đường trung bình động này giúp xác định các tín hiệu mua, bán tiềm năng.

Phân tích thị trường tiền số ngày 01/07

 Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động của MACD đã hình thành giao cắt tăng giá, cho thấy đà tăng của TOTALCAP sẽ tiếp tục được duy trì.

Bitcoin tăng mạnh

Giá Bitcoin đã tăng vọt trong 48 giờ qua, vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 63.000 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 63.354 USD, và đang nhắm tới việc phục hồi lên các mức cao hơn.

Nếu ngưỡng 63.068 USD trở thành sàn hỗ trợ, giá Bitcoin sẽ có được động lực cần thiết để tăng lên mức 65.000 USD. Trong trường hợp giá vượt qua ngưỡng kháng cự 67.504 USD, BTC có thể tăng tiếp lên mức 70.000 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 01/07

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, động thái chốt lời của các nhà đầu tư ngắn hạn có thể gây áp lực lên quá trình phục hồi, ngăn chặn BTC vượt qua ngưỡng 65.000 USD.

ENS chạm mức cao 30 tháng

Giá ENS dẫn đầu đà phục hồi của thị trường altcoin với mức tăng hơn 24% trong 24 giờ giờ qua. Đồng tiền số này hiện đang giao dịch ở mức 32,31 USD, sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 30,50 USD.

Lần gần nhất ENS giao dịch ở mức này là vào tháng 1 năm 2022. Ngưỡng cản tức thời đối với ENS hiện là 34,00 USD. Tuy nhiên, với động lượng tích cực hiện tại, nhiều khả năng ENS có thể dễ dàng biến mức này thành hỗ trợ.

Phân tích thị trường tiền số ngày 01/07

 Biểu đồ giá ENS. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cũng như Bitcoin, động thái chốt lời của nhà đầu tư vẫn là rủi ro tiền ẩn đối với altcoin này. Các đợt bán tháo có thể đẩy ENS xuống còn 26 USD và vô hiệu hóa luận điểm tăng giá vừa được đề cập ở trên.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status