Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 10/7

Phân tích thị trường tiền số ngày 10/7

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP), cùng với Bitcoin (BTC), đang phục hồi tích cực trong 3 ngày qua. Trong khi đó, Celestia (TIA) đang dẫn đầu đà tăng của thị trường với mức tăng 20% ​​trong 24 giờ qua.

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú trong ngày 10/7.

Công ty phát hành stablecoin Circle đã mở rộng token được hỗ trợ bằng euro, EURC, lên mạng lưới Base, đánh dấu lần ra mắt đầu tiên trên nền tảng Ethereum Lớp 2. Đây cũng là một trong những stablecoin đầu tiên trên Base tuân thủ luật Thị trường tài sản tiền mã hóa (gọi tắt là MiCA) của châu Âu. EURC hướng đến mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch ngoại hối giữa đồng euro và đồng đô la Mỹ trở nên dễ dàng cũng như tiết kiệm chi phí hơn, mặc dù tính khả dụng trên các sàn giao dịch phi tập trung vẫn còn hạn chế.

Nền tảng blockchain cho hợp đồng thông minh Tezos sắp được gắn tên trên thẻ ghi nợ thanh toán tiền điện tử mới, phối hợp với Baanx, một nhà cung cấp thẻ tài sản số hợp tác với Mastercard. Thẻ ghi nợ này sẽ giúp các giao dịch trên blockchain Lớp 2 Etherlink được xác thực với thời gian chưa tới một giây. Theo thông báo, thẻ ghi nợ mang thương hiệu Tezos sẽ được chấp nhận bởi hơn 110 triệu thương gia toàn cầu tương thích với Mastercard.

Đội ngũ phát triển đứng sau The Open Network (TON), blockchain phổ biến khai thác nền tảng nhắn tin Telegram, cho biết họ sắp ra mắt mạng Lớp 2 của riêng mình dựa trên công nghệ của Polygon. Giao thức mới được gọi là TON Applications Chain (TAC), sẽ sử dụng Chain Development Kit (CDK) của Polygon. Bộ công cụ này có thể tùy chỉnh, cho phép nhà phát triển tạo blockchain Lớp 2 của riêng họ dựa trên công nghệ zero-knowledge* (ZK) của Polygon, cũng như lớp tương tác AggLayer của Polygon để giải quyết sự phân mảnh blockchain.

TOTALCAP tiếp cận mức kháng cự chính

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) hiện đang neo quanh mức 2,11 nghìn tỷ USD. Đây cũng là mức kháng cự chính đối với TOTALCAP và đã từng đóng vai trò là hỗ trợ trong quá khứ. Nếu kháng cự này bị đảo ngược thành hỗ trợ một lần nữa, TOTALCAP có thể tăng lên mức 2,20 nghìn tỷ USD.

Chỉ báo Dòng tiền Chaikin (CMF) cũng đang hỗ trợ kịch bản tăng giá khi ghi nhận dòng tiền vào đầu tiên sau gần một tháng. Điều này phản ánh TOTALCAP vẫn còn dư địa để tăng trưởng.

Phân tích thị trường tiền số ngày 10/7

Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Nhưng nếu không thành công lấy lại mức 2,20 nghìn tỷ USD, TOTALCAP có thể giảm trở lại mức 2,11 nghìn tỷ USD hoặc 2,00 nghìn tỷ USD.

Giá Bitcoin đang tăng lên

Giá Bitcoin đang tiến đến mức tâm lý quan trọng 60.000 USD. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền vua đang giao dịch ở mức 58.990 USD và có thể dễ dàng lật mức kháng cự 60.000 USD thành sàn hỗ trợ.

Nếu làm được điều đó, BTC có thể tiếp tục tăng lên mức 61.500 USD, phục hồi một phần khoản lỗ khi giá lao dốc những ngày trước đó.

Phân tích thị trường tiền số ngày 10/7

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu không thành công lấy lại các mức kháng cự trên thì giá BTC có thể giảm xuống còn 57.000 USD hoặc 55.000 USD.

Đà tăng của Celestia khiến thị trường bất ngờ

Việc Celestia tăng lên mức 7,29 USD tại thời điểm viết bài là một diễn biến bất ngờ trong tuần này. Altcoin này đã mức tăng 20% ​​trong 24 giờ qua và tăng 50% trong 3 ngày qua.

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất là giá sẽ chạm ngưỡng kháng cự 8,1 USD trong những ngày tới, mở ra cơ hội để đồng tiền số này tiếp tục tăng lên mức 10,0 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 10/7

Biểu đồ giá Celestia. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu không vượt qua được ngưỡng kháng cự 8,1 USD, Celestia sẽ tiếp tục mắc kẹt trong khoảng từ 8,1 USD đến 4,9 USD, làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá được đề cập ở trên.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status