Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 12/6

Phân tích thị trường tiền số ngày 12/6

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và Bitcoin (BTC) đồng loạt giảm mạnh. Các altcoin cũng theo cùng đà giảm của đồng tiền vua, với Akash Network (AKT) dẫn đầu mức giảm của thị trường trong ngày.

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày 7 tháng 6.

Tiếp nối dòng chảy ra trong ngày thứ Hai (10/6), các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay tại Mỹ tiếp tục chứng kiến dòng ra dòng 200 triệu USD trong ngày 11/6, ngay trước thềm cuộc họp chính sách tháng 6 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). GBTC của Grayscale đã chứng kiến dòng ra ròng lớn nhất, tổng cộng 121 triệu USD, tiếp theo là ARKB của Ark Invest với 56 triệu USD. Tính đến thứ Ba, các quỹ này đã tích lũy tổng dòng vào ròng đạt 15,42 tỷ USD kể từ khi thành lập vào tháng 1.

Ripple Labs đã hoàn tất việc mua lại Standard Custody, một công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số, vào ngày 11 tháng 6. Thỏa thuận này, được công bố lần đầu tiên vào đầu năm nay, là trọng tâm trong kế hoạch triển khai đồng stablecoin của Ripple gắn liền với đô la Mỹ và các mục tiêu lớn hơn về mã hóa tài sản thực. Theo thỏa thuận, CEO của Standard Custody, Jack McDonald, sẽ được bổ nhiệm làm phó chủ tịch cấp cao của Ripple về stablecoin đồng thời vẫn giữ chức vụ CEO của Standard Custody.

Theo một báo cáo của Bloomberg, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ ủng hộ việc khai thác Bitcoin trong một cuộc họp tối thứ Ba với lãnh đạo một số công ty khai thác Bitcoin tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago của ông. Trong số những người tham gia cuộc họp có đại diện từ công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn Nasdaq CleanSpark Inc., và Riot Platforms.

TOTALCAP tiếp tục giảm

Vài ngày sau khi đánh mất mức hỗ trợ quan trọng 2,50 nghìn tỷ USD, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) lại tiếp tục suy yếu. Trong 24 giờ qua, TOTALCAP đã “bốc hơi” 87 tỷ USD xuống còn 2,38 nghìn tỷ USD. Những dự đoán xung quanh tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã khiến thị trường tiền số lao dốc. TOTALCAP hiện nằm dưới mức kháng cự 2,39 nghìn tỷ USD, và việc lấy lại mức này là cần thiết để TOTALCAP có thể bắt đầu phục hồi.

Phân tích thị trường tiền số ngày 12/6

 Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Nhưng nếu không thành công lấy lại ngưỡng này, TOTALCAP sẽ giảm xuống còn 2,29 nghìn tỷ USD.

Bitcoin tiếp tục điều chỉnh

Tương tự như TOTALCAP, Bitcoin đang hình thành nến giảm trên biểu đồ ngày. Đồng tiền vua đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 68.500 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 67.369 USD, ngay phía trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 100 ngày.

Hỗ trợ tiếp theo cho giá Bitcoin là 66.000 USD. Đánh mất ngưỡng này, BTC có thể sẽ kiểm tra mức hỗ trợ tiếp theo là 64.883 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 12/6

 Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu lấy lại được ngưỡng 68.500 USD và biến nó thành mức sàn hỗ trợ, BTC có thể bắt đầu phục hồi, hướng tới ngưỡng 70.000 USD.

Akash Network hình thành mức thấp mới

Giá Akash Network hiện đang ở mức thấp nhất trong hai tháng sau khi giảm gần 18% so với mức cao nhất của ngày hôm qua, giao dịch ở mức 3,86 USD.

Trên khung thời gian hàng ngày, một giao cắt giảm giá đang hình thành, báo hiệu khả năng giá tiếp tục giảm xuống các mức thấp hơn.

Phân tích thị trường tiền số ngày 12/6

Biểu đồ giá Akash Netwwork. Nguồn: TradingView

Nếu giao cắt này xảy ra, AKT có thể đánh mất các mức hỗ trợ quan trọng 3,77 USD và 3,38 USD để giảm xuống các mức thấp hơn.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status