Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 14/12

Phân tích thị trường tiền số ngày 14/12

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 13/12, tránh được nguy cơ đánh mất các ngưỡng hỗ trợ tương ứng của chúng. Cùng với đó, BONK đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Phân tích thị trường tiền số ngày 14/12

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) mới đây đã quyết định gia hạn thời gian xem xét đối với hồ sơ xin thành lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Ethereum của Invesco Galaxy. Theo thông báo của cơ quan này, thời hạn mới để SEC đưa ra quyết định là ngày 6 tháng 2 năm 2024.

Trong thông báo mới nhất, nhà phát triển giao thức truyền thông crosschain Cosmos, Interchain Foundation (ICF), cho biết sẽ phân bổ 26,4 triệu USD để duy trì hệ sinh thái trong năm 2024. Theo chủ tịch hội đồng quản trị ICF, khoản tiền này được sử dụng để củng cố Interchain Stack, tăng cường khả năng kết nối blockchain.

TOTALCAP bật lên trên đường hỗ trợ tăng dần

TOTALCAP đã tăng cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ cuối tháng 10. Chuyển động tăng giá đã lên đến đỉnh điểm với việc TOTALCAP đạt mức cao mới hàng năm là 1,63 nghìn tỷ USD vào ngày 9 tháng 12, nhưng giá đã giảm kể từ đó.

Các nhà giao dịch thường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán của thị trường, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Chỉ số trên 50 và đang xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Trong trường hợp của TOTALCAP, chỉ số RSI hàng ngày hiện ở mức trên 50 và đang trong xu hướng tăng mặc dù đã tiến vào vùng quá mua. Tuy nhiên, chỉ báo đã tạo ra phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây), trước đợt giảm của TOTALCAP vào ngày 11 tháng 12.

Dù vậy, TOTALCAP đã tăng trở lại vào ngày 13 tháng 12, tránh được nguy cơ giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ tăng dần.

Việc TOTALCAP giảm xuống dưới đường này hay đạt mức cao mới hàng năm sẽ quyết định hướng của xu hướng trong tương lai.

Phân tích thị trường tiền số ngày 14/12

Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Một đột phá giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ tăng dần có thể khiến TOTALCAP giảm 12,5% xuống mức thoái lui Fib 0,382 ở mức 1,38 nghìn tỷ USD.

Ngược lại, nếu lấy lại mức cao nhất hàng năm, TOTALCAP có thể tăng 20% lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 1,90 nghìn tỷ USD.

Bitcoin có thể lấy lại mức kháng cự không?

Tương tự như TOTALCAP, giá BTC đã đi theo đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10. Chuyển động đi lên đã đẩy đồng tiền vua lên mức cao mới hàng năm là 44.730 USD vào ngày 8 tháng 12.

Sau đó, giá BTC giảm mạnh vào ngày 11/12 nhưng đã lấy lại đà tăng vào ngày hôm qua, bật lên theo đường xu hướng hỗ trợ tăng dần (biểu tượng màu xanh lá cây).

Trước khi đợt giảm này xảy ra, chỉ số RSI hàng ngày đã hình thành phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây). Ngoài ra, trong quá trình giảm giá, BTC đã đánh mất ngưỡng kháng cự 42.450 USD.

Nếu BTC lấy lại ngưỡng này và tiếp tục đi lên, nó có thể tăng 14% lên ngưỡng kháng cự tiếp theo là 49.000 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 14/12

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Ngược giá, việc BTC phá vỡ đường xu hướng hỗ trợ tăng dần có thể khiến đồng tiền số này giảm 14% xuống mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,382 ở mức 37.200 USD.

BONK đạt mức cao mới mọi thời đại

Giá BONK đã tăng nhanh chóng kể từ ngày 1 tháng 12. Chuyển động tăng giá đã dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,000015 USD vào ngày 9 tháng 12. Tuy nhiên, giá BONK đã giảm sau khi chỉ báo RSI tạo ra phân kỳ giảm giá.

Dù vậy, BONK đã lấy lại được động lượng vào ngày hôm qua và đạt mức cao mới mọi thời đại, cao hơn một chút so với mức 0,000015 USD. Cả hai mức này đều cao hơn mức thoái lui Fib mở rộng 2,61 của đợt giảm trước đó.

Nếu giá BONK tiếp tục đi lên, nó có thể tăng thêm 40% nữa và đạt mức thoái lui Fib mở rộng 3,61 ở mức 0,000018 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 14/12

Biểu đồ hàng ngày BONK/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, giá đóng cửa dưới ngưỡng 0,000013 USD có thể khiến BONK giảm 60% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 0,000005 USD.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status