Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 15/5

Phân tích thị trường tiền số ngày 15/5

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTAL) cùng với Bitcoin (BTC) tăng nhẹ so với 24 giờ trước đó. Trong khi đó, trong số các altcoin, FLOKI ghi nhận mức tăng 8%, trở thành một trong những tài sản tiền điện tử tăng giá mạnh nhất trong ngày 15/5.

Thị trường tiền số ghi nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày 15 tháng 5.

Robinhood Crypto vừa thông báo ra mắt sản phẩm staking Solana (SOL) tại thị trường Châu Âu (EU), cho phép người dùng khu vực này kiếm thêm thu nhập thụ động với tính linh hoạt có thể unstake bất kỳ lúc nào. Lý giải cho việc ra mắt sản phẩm staking SOL chứ không phải đồng tiền mã hóa khác, Phó Chủ tịch Robinhood Crypto, Johann Kerbrat, cho biết: “Tại Châu Âu, SOL là đồng tiền mã hóa phổ biến nhất cho khách hàng của Robinhood Crypto, và việc staking trên Solana đơn giản hơn rất nhiều so với Ethereum.” Công ty cho biết trong những tuần tới, họ sẽ ra mắt các phiên bản ứng dụng “địa phương hóa” dành riêng cho người dùng ở Italy, Ba Lan và Lithuania.

Theo tin từ Bloomberg, sáng ngày 15/05, giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung Sonne Finance đã bị tấn công. Các tin tặc đã đánh cắp được số tiền trị giá hơn 20 triệu USD thông qua việc lợi dụng các hợp đồng stablecoin Circle (USDC) và Ethereum (WETH) trên Optimism. Sonne Finance sau đó đã lập tức đình chỉ tất cả các thị trường Optimism trong khi tuyên bố thị trường Base vẫn an toàn. Cùng ngày, công ty quản lý tài sản crypto BlockTower Capital cũng bị hacker tấn công và “cuỗm” mất một phần tài sản. Số tiền vẫn chưa được lấy lại và hacker hiện vẫn đang “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên, công ty đã thuê các nhà phân tích blockchain để xác định xem số tiền đã bị đánh cắp bằng cách nào và mới đây, đã thông báo cho các đối tác thân thiết của công ty về vụ hack.

TOTAL đang chờ đột phá

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã mắc kẹt trong một tam giác đối xứng trong bốn tuần qua và hiện đang nằm quanh mức 2,2 nghìn tỷ USD. Mô hình tam giác đối xứng được hình thành bởi hai đường xu hướng nối một loạt các đỉnh và đáy và có xu hướng hội tụ cùng nhau. Nó cho thấy sự thiếu quyết đoán của thị trường trước khi giá bứt phá.

Nếu vượt lên trên đường xu hướng trên của tam giác, TOTALCAP có thể tăng lên và vượt qua mốc 2,3 nghìn tỷ USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 15/5

Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng dưới của tam giác, nó có thể giảm xuống mức sàn hỗ trợ quan trọng tiếp theo là 2,11 nghìn tỷ USD.

Giá Bitcoin tiếp tục tăng

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức 61.900 USD. Tuy nhiên, đồng tiền số này vẫn đang trong xu hướng tăng vĩ mô kể từ đầu tháng. BTC đang nỗ lực đóng cửa trên mức hỗ trợ quan trọng 62.000 USD. Đây là một động thái mang tính quyết định với BTC, bởi việc lấy lại ngưỡng này sẽ mở ra cơ hội để giá BTC lên các mức cao hơn nữa.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục và các nhà đầu tư vẫn duy trì tâm lý lạc quan thì BTC có thể qua ngưỡng kháng cự 63.700 USD, sau đó hướng tới ngưỡng 65.000 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 15/5

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu BTC không giữ được ngưỡng 62.000 USD thì một đợt bán tháo có thể sẽ xảy ra khi các nhà đầu tư tìm cách thoát khỏi thị trường. Điều đó sẽ kéo giá BTC quay về mốc 61.000 USD.

FLOKI nằm trong số những altcoin tăng mạnh nhất

Giá FLOKI tăng lên vừa là một điều bất ngờ vừa là một kịch bản được dự đoán trước. Nguyên nhân là do các điều kiện thị trường gần đây đang báo hiệu sự trở lại tiềm năng của các memecoin, nhưng FLOKI lại không phải là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư giữa hàng loạt memecoin nổi bật hơn như PEPE, BOME, WIF…

Altcoin này đã tăng hơn 7,5% trong ngày qua, đưa giá lên mức 0,000203 USD. Trong quá trình này, nó đã đóng cửa trên mức hỗ trợ 0,000185 USD. Bất kỳ đợt tăng giá tiếp theo nào cũng có thể đẩy FLOKI về phía ngưỡng kháng cự 0,000218 USD, vì giá đã ở mức cao nhất trong hai tháng.

Phân tích thị trường tiền số ngày 15/5

Biểu đồ giá FLOKI. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc giảm xuống mức 0,000185 USD và đánh mất mức này với tư cách là ngưỡng hỗ trợ có thể đẩy giá FLOKI xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 0,000167 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status