Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 20/11

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/11

by J. L

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) suy yếu vào ngày 16/11 nhưng đã phục hồi kể từ đó. Trong khi đó, Synthetix (SNX) đã bứt phá từ ngưỡng kháng cự dài hạn của nó.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/11

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Argentina vào ngày 19 tháng 11, ứng cử viên thân thiện với Bitcoin Javier Milei đã giành chiến thắng. Cuộc khủng hoảng lạm phát kéo dài của Argentina đã trở thành chủ đề nóng ở quốc gia Nam Mỹ này, và là người ủng hộ Bitcoin, ông Milei đã gọi Bitcoin là một phong trào hướng tới “trả lại tiền cho khu vực tư nhân”. Tuy nhiên, ông chưa đưa ra bất kỳ tín hiệu nào về ý định biến Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp tại Argentina.

Giữa lúc sự hưng phấn về quỹ ETF Bitcoin giao ngay đang lên cao, trong một phỏng vấn gần đây với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành BitGo Mike Belshe lại đưa ra nhận định rằng Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sẽ bác bỏ loạt đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay đang chờ được phê duyệt. Theo ông Belshe, cấu trúc thị trường tiền số cần phải được cải thiện để SEC đưa ra quyết định chính thức.

TOTALCAP đối mặt khó khăn ở mức kháng cự Fib

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã đạt mức cao mới hàng năm là 1,43 nghìn tỷ USD vào ngày 16 tháng 11. Mức cao này được tạo ra bởi mức thoái lui Fib bên ngoài 1,61 của đợt giảm trước đó.

Sau khi đạt mức cao, TOTALCAP đã giảm mạnh, tạo nến giảm giá. Chuyển động này xác nhận sự phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây) của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên khung thời gian hàng ngày.

Các nhà giao dịch trên thị trường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi động lượng giảm đi kèm với giá tăng. Nó thường xuất hiện trước khi giá đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm, như trường hợp của TOTALCAP.

Nếu tiếp tục đi xuống, TOTALCAP có thể giảm 11% xuống vùng hỗ trợ ngang gần nhất ở mức 1,23 nghìn tỷ USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/11Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc vượt lên trên mức cao nhất 1,43 nghìn tỷ USD có thể thúc đẩy TOTALCAP tăng 24% lên mức kháng cự tiếp theo là 1,72 nghìn tỷ USD.

Bitcoin bật lên ở mức hỗ trợ

Giá BTC đã giảm vào ngày 16 tháng 11 sau khi gần đạt mức cao mới hàng năm.

Mặc dù giảm nhưng đồng tiền vua vẫn duy trì bên trên vùng hỗ trợ ngang 36.000 USD. Khu vực này được tạo ra bởi mức thoái lui Fib bên ngoài 1,61 của mức giảm trước đó. BTC đã xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây) và giá đã tăng lên kể từ đó.

Nếu xu hướng đi lên tiếp tục, BTC có thể tăng 15% và đạt mức thoái lui Fib bên ngoài 2,61 ở mức 42.800 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/11

 Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc đóng cửa dưới ngưỡng 36.000 USD sẽ làm vô hiệu kịch bản tăng giá. Sau đó, BTC có thể giảm 18% xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 31.000 USD.

Synthetix thoát ra khỏi kháng cự dài hạn

Giá SNX đã tăng nhanh kể từ đầu tháng 10. Sau năm nến tăng hàng tuần liên tiếp, SNX cuối cùng đã bứt phá khỏi vùng kháng cự ngang 3,20 USD vào tuần trước. Trước khi xảy ra đột phá, khu vực này đã tồn tại được 450 ngày.

Trong thời gian này, SNX cũng đã di chuyển theo đường xu hướng hỗ trợ tăng dần. Kết hợp với mức kháng cự ngang 3,20 USD, giá đã hình thành mô hình tăng giá tam giác tăng dần.

Mức giá mục tiêu của mô hình này trùng với ngưỡng kháng cự tiếp theo là 5,20 USD, tương đương mức tăng 40% so với giá hiện tại.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/11

Biểu đồ hàng tuần SNX/USDT. Nguồn: TradingView

Việc đóng cửa dưới vùng ngang 3,20 USD sẽ làm mất hiệu lực đột phá. Trong trường hợp đó, SNX có thể giảm 45% xuống đường xu hướng hỗ trợ tăng dần ở mức 2 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status