Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 20/12

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/12

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đang duy trì ngay trên các ngưỡng hỗ trợ của chúng. Trong khi đó, NEAR Protocol (NEAR) đang tiến gần đến mức cao nhất hàng năm.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/12

Thị trường tiền số đón nhận một số thông tin đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Trong thông báo gần đây, Access Protocol đã tiết lộ kế hoạch phân phối miễn phí (airdrop) 100.000 token ACS, trị giá khoảng 250 USD, cho mỗi chủ sở hữu điện thoại thông minh Saga. Sáng kiến ​​này theo bước đợt airdrop Bonk hồi tuần trước, gián tiếp thúc đẩy doanh số bán ra của mẫu điện thoại đặc biệt này.

Vào ngày 19/12, BlackRock, Nasdaq và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gặp nhau lần thứ hai trong tháng 12 để thảo luận về ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay của mình. Biên bản cuộc họp được công bố ngày hôm nay cho thấy đại diện của ba tổ chức đã thảo luận về những thay đổi quy tắc cần thiết để niêm yết Bitcoin ETF giao ngay.

TOTALCAP di chuyển trên mức hỗ trợ

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng lên cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10. Chuyển động đi lên đã thúc đẩy TOTALCAP đạt mức cao 1,63 nghìn tỷ USD vào ngày 9 tháng 12.

Tuy nhiên, giá đã giảm mạnh sau đó, và tốc độ giảm đã đẩy nhanh vào ngày 11 tháng 12.

Các nhà giao dịch trên thị trường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Chỉ số trên 50 và đang xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Trong trường hợp của TOTALCAP, chỉ báo RSI hàng ngày đã hình thành phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây) trước đợt giảm hiện tại. Phân kỳ giảm giá xảy ra khi động lượng giảm đi kèm với giá tăng lên. Nó thường dẫn đến sự đảo chiều giảm giá, như những gì đã diễn ra với TOTALCAP.

TOTALCAP đã bật lên vào ngày 18 tháng 12, tạo ra một nến tăng giá, nhưng lại tạo ra một nến giảm giá vào ngày hôm sau (biểu tượng màu đỏ). Hiện, TOTALCAP đang giao dịch ngay phía trên đường xu hướng hỗ trợ tăng dần.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/12

Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Nếu giảm xuống dưới đường này, TOTALCAP có thể giảm 12% xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở mức 1,38 nghìn tỷ USD. Ngược lại, việc lấy lại ngưỡng 1,63 nghìn tỷ USD có thể thúc đẩy TOTALCAP tăng 20% lên mức kháng cự tiếp theo là 1,90 nghìn tỷ USD.

Bitcoin tránh được đột phá giảm

Tương tự như TOTALCAP, giá BTC đã tăng cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10. Chuyển động đi lên lên đến đỉnh điểm với việc BTC đạt mức cao mới hàng năm là 44.729 USD vào ngày 8 tháng 12.

Giá giảm sau khi chỉ báo RSI tạo ra phân kỳ giảm (màu xanh lá cây).

Mặc dù BTC ban đầu giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ tăng dần, nhưng đã bật lên mạnh mẽ và lấy lại ngưỡng này vào ngày 19 tháng 12 (biểu tượng màu xanh lá cây), tạo ra một nến tăng giá. Tuy nhiên, giá đã tạo ra một nến giảm vào ngày hôm sau.

Việc BTC phá vỡ đường xu hướng hỗ trợ hay tiếp tục bật tăng lên, lấy lại mức cao mới hàng năm sẽ xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/12

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Một đột phá giảm có thể khiến BTC giảm 12% xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở mức 37.800 USD. Trong khi đó, việc lấy lại mức cao mới hàng năm có thể thúc đẩy BTC tăng 14% lên mức kháng cự tiếp theo là 48.800 USD.

NEAT tiến sát mức cao hàng năm

Giá NEAR đã tăng nhanh kể từ tháng 10. Mặc dù giá ban đầu bị từ chối tại mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (biểu tượng màu đỏ) vào ngày 20 tháng 11, nhưng sau đó, nó đã lấy lại được vị thế và tiếp tục tăng lên trong tháng 12.

Trong phiên giao dịch hôm nay, NEAR đang bứt phá khỏi vùng kháng cự ngang 2,70 USD. Vùng này đã tồn tại kể từ đầu năm. Đồng tiền số này hiện giao dịch ở mức thấp hơn một chút so với mức cao hàng năm là 2,85 USD.

Nếu NEAR đột phá lên trên mức này, nó có thể tăng 22% lên mức kháng cự tiếp theo là 3,40 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/12

 Biểu đồ hàng ngày NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đóng cửa ngày dưới khu vực 2,75 USD có thể khiến NEAR giảm 20% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 2,20 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status