Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 20/5

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/5

by Ban Biên Tập GDTC

Đà tăng đang diễn ra của Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) tạm chững lại vào cuối tuần. Trong phiên giao dịch ngày 20/5, cả TOTALCAP và BTC đang hình thành nến tăng giá tại thời điểm viết bài, tuy nhiên động lực tăng giá không thực sự mạnh mẽ. Điều này đã ảnh hưởng đến Pyth Network (PYTH), dẫn tới sự suy yếu của đồng tiền số này trên biểu đồ hàng ngày.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/5

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày 20/5.

Trong thông báo mới đây, Aevo cho biết sẽ phối hợp với các dự án đã niêm yết trên thị trường pre-market của nền tảng để tiến hành airdrop đợt 2. Điều này có nghĩa là, người dùng sẽ không nhận được AEVO mà thay vào đó sẽ nhận được token gốc của các dự án đối tác. Hai dự án đầu tiên có mặt trong chương trình Aevo Airdrop là Swell Network và Zerolend. Aevo sẽ bắt đầu trả thưởng token ZERO đến các ví đủ điều kiện vào tuần này. Ngoài ra, có thêm 3 dự án khác nữa sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Trong bài đăng trên X mới đây, Giám đốc quản lý và tăng trưởng tài sản toàn cầu của Kraken, Mark Greenberg, cho biết sàn giao dịch tiền điện tử này không có kế hoạch hủy niêm yết stablecoin Tether (USDT) ở châu Âu. Lời trấn an được đưa ra sau khi Bloomberg đưa tin hôm 17/5 rằng Kraken đang xem xét loại bỏ hỗ trợ USDT tại châu Âu khi Quy định về thị trường tiền điện tử (MiCA) bắt đầu có hiệu lực. Cụ thể, khi được hỏi về các kế hoạch tuân thủ khuôn khổ MiCA sắp tới, Marcus Hughes, trưởng bộ phận chiến lược quản lý toàn cầu của Kraken, cho biết: “Chúng tôi nhất định lập kế hoạch cho tất cả các tình huống, bao gồm cả tình huống không thể niêm yết các token cụ thể như USDT. Đó là điều mà chúng tôi đang tích cực xem xét và khi quan điểm trở nên rõ ràng hơn, chúng tôi có thể đưa ra quyết định chắc chắn về điều đó”.

TOTALCAP đang đối mặt với ngưỡng kháng cự

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) hiện đang giao dịch ở mức 2,36 nghìn tỷ USD, ngay dưới ngưỡng kháng cự 2,40 nghìn tỷ USD. Giá đã hai lần kiểm tra ngưỡng kháng cự này trong quá khứ và đều không thể vượt qua được mức này.

Theo các nhà quan sát, TOTALCAP cũng khó có thể vượt qua được kháng cự này trong đợt tăng đang diễn ra. Mặc dù đợt giảm vào cuối tuần không ảnh hưởng nhiều tới động lượng tăng giá hiện tại, nhưng nó cũng khiến TOTALCAP trở nên trì trệ, giữ giá neo quanh mức tương tự như hai ngày trước.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/5

Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Trong trường hợp đà giảm kéo dài, TOTALCAP có thể lùi về mức 2,29 nghìn tỷ USD, vốn đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong quá khứ.

Đà tăng của Bitcoin tạm chững lại

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch quanh ngưỡng 66.985 USD, tăng 1,26% so với 24 giờ trước đó. Giá đã suy yếu nhẹ trong hai ngày qua, ảnh hưởng tới xu hướng tăng trong ngắn hạn của Bitcoin.

Đánh giá về triển vọng giá BTC trong những ngày tới, nhiều chuyên gia phân tích dự đoán giá sẽ tiếp tục hợp nhất trong khoảng từ 68.500 USD đến 64.800 USD. Xu hướng giá sẽ được quyết định khi BTC đột phá lên trên hoặc phá vỡ xuống dưới phạm vi giao dịch.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/5

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: TradingView

Giá giảm xuống dưới ngưỡng 64.800 USD sẽ vô hiệu hóa xu hướng tăng giá của BTC. Sau đó, đồng tiền số này có thể tiếp tục giảm xuống còn 63.700 USD.

Pyth Network chạm mức thấp nhất trong 4 tháng

Giá Pyth Network đã liên tục giảm trong hai tháng qua. Theo cùng đà giảm của thị trường, PYTH đã mất 13% vào Chủ nhật (19/5). Tại thời điểm viết bài, đồng tiền số này đang giao dịch ở mức 0,38 USD, cao hơn một chút so với mức hỗ trợ mạnh 0,35 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 20/5

 Biểu đồ giá PYTH. Nguồn: TradingView

Nếu đánh mất hỗ trợ này, đà giảm sẽ tiếp tục, kéo giá xuống mức thấp 0,31 USD. Ngược lại, nếu phục hồi từ mức hỗ trợ này, PYTH có thể tăng lên mức 0,46 USD. Việc vượt qua ngưỡng này sẽ vô hiệu hóa xu hướng giảm giá của PYTH.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status