Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 22/5

Phân tích thị trường tiền số ngày 22/5

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền số (TOTALCAP) giảm nhẹ sau đợt phục hồi mạnh mẽ vừa giúp nó vượt lên trên ngưỡng 2,5 nghìn tỷ USD. Bitcoin (BTC) di chuyển tương tự TOTALCAP khi giá giảm xuống dưới ngưỡng 70.000 USD. Tuy nhiên, PEPE đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên với mức tăng vượt bậc, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày 22 tháng 5.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Farside Investors, quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đã ghi nhận dòng tiền vào đạt 290 triệu USD vào ngày 21 tháng 5. Con số này chiếm tới 95% tổng dòng tiền vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Mỹ trong cùng ngày và cũng là mức cao nhất mà quỹ này nhận được trong 6 tuần qua. Nhu cầu với các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay đã tăng trở lại nhờ đà tăng của giá Bitcoin những ngày gần đây.

Sau khi hoàn thành cuộc điều tra về dự án Worldcoin, Ủy ban Bảo mật Dữ liệu Cá nhân Hồng Kông (Trung Quốc) vừa đưa ra phán quyết rằng hoạt động của Worldcoin tại đặc khu hành chính này vi phạm Đạo luật Bảo mật và đã ban hành thông báo thực thi yêu cầu Worldcoin ngừng sử dụng các thiết bị quét mống mắt. Theo Ủy ban này, những người tham gia không được thông báo rõ ràng về các thông tin cần thiết theo quy định của pháp luật, bao gồm mục đích thu thập dữ liệu cá nhân, quyền truy cập và sửa đổi dữ liệu cá nhân của họ. Worldcoin xác nhận họ đã thực hiện xác thực quét khuôn mặt và mống mắt cho 8.302 người tại Hồng Kông.

TOTALCAP giữ vững mức quan trọng

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường tiền số đang duy trì quanh mốc 2,524 nghìn tỷ USD, ngay sát mức hỗ trợ quan trọng 2,52 nghìn tỷ USD. Các nhà đầu tư vẫn duy trì tâm lý lạc quan. Đây là một dấu hiệu tốt cho thị trường tiền điện tử. Giá thoát khỏi mức hỗ trợ 2,52 nghìn tỷ USD sẽ cho phép TOTALCAP tăng lên mức 2,61 nghìn tỷ USD. Lần gần nhất TOTALCAP vi phạm mức này là vào giữa tháng 3 vừa qua.

Phân tích thị trường tiền số ngày 22/5

 Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, xu hướng giảm giá cũng đang rình rập khi các nhà đầu tư có thể chốt lời để đảm bảo lợi nhuận. Trong trường hợp này, TOTALCAP có thể bị ảnh hưởng. Việc đánh mất mức hỗ trợ 2,52 nghìn tỷ USD có thể khiến TOTALCAP giảm xuống còn 2,4 nghìn tỷ USD.

Bitcoin vẫn giữ đà tăng giá

Đà tăng của Bitcoin đã tạm chững lại trong hai ngày qua đồng tiền vua không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 71.800 USD. Nguyên nhân có thể là do BTC cần thời gian hạ nhiệt sau đợt tăng mạnh gần đây.

Tuy nhiên, nếu BTC bật lên từ mức 68.500 USD, nó vẫn có cơ hội vượt qua ngưỡng kháng cự 71.800 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy động lượng tăng giá của Bitcoin vẫn còn mạnh mẽ.

Phân tích thị trường tiền số ngày 22/5

 Biểu đồ giá BTC. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu không giữ được mức hỗ trợ 68.500 USD, BTC có thể giảm xuống còn 64.800 USD, xóa sạch một nửa số lợi nhuận nó đã đạt được trong vài ngày qua.

PEPE đạt mức nhất mọi thời đại mới

PEPE đã gây ấn tượng với những người tham gia thị trường khi nó tăng tới 51% trong 48 giờ và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 0,00001430 USD.

Nếu xu hướng tăng giá tiếp tục duy trì, nó có thể giúp PEPE tiếp tục thiết lập các ATH mới.

Phân tích thị trường tiền số ngày 22/5

Biểu đồ giá PEPE. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư quyết định chốt lời, động thái này sẽ đẩy giá PEPE giảm xuống mức 0,00001144 USD hoặc xuống mức thấp hơn nữa là 0,00001007 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status