Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 26/6

Phân tích thị trường tiền số ngày 26/6

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền số (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện đôi chút trong 24 giờ qua khi thị trường phục hồi. Đà phục hồi của thị trường cũng thúc đẩy giá một số altcoin, chẳng hạn như Notcoin (NOT), tăng mạnh.

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Trong một động thái có thể tác động đến sự giao thoa giữa tiền điện tử và tài chính chính phủ, hạ nghị sĩ Mỹ Matt Gaetz đã đưa ra một dự luật cho phép người dân nộp thuế thu nhập liên bang bằng Bitcoin. Dự luật đề xuất được đưa ra tại Hạ viện, nhằm mục đích sửa đổi Bộ luật Thuế vụ năm 1986 để phù hợp với phương thức thanh toán mới này. Đề xuất của ông Gaetz cũng bao gồm các điều khoản để Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) ký kết hợp đồng dịch vụ liên quan đến nhận thanh toán Bitcoin.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, vốn hóa thị trường stablecoin đang gia tăng khi lượng tiền gửi USD Coin (USDC) lên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất trong một năm là 228 triệu USD vào thứ Hai, ngày 24 tháng 6. Stablecoin đóng vai trò then chốt trong hệ sinh thái vì chúng là cầu nối từ tiền pháp định vào thị trường cho các trader trong hệ sinh thái tiền điện tử. Các nhà phân tích nhận định, có khả năng lượng tiền gửi stablecoin vào các sàn giao dịch đại diện cho những người mua đang xếp hàng để mua tiền điện tử khi giá giảm.

TOTALCAP phục hồi

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã phục hồi nhẹ sau chuỗi ngày giảm giá liên tục kể từ đầu tháng. Trong 24 giờ qua, gần 40 tỷ USD đã đổ vào thị trường, kéo TOTALCAP vượt lên trên mốc 2,20 nghìn tỷ USD.

Đây là chìa khóa để TOTALCAP bắt đầu quá trình phục hồi và lấy lại mức lỗ ​​kể từ khi thị trường tiền số bắt đầu lao dốc từ mức cao 2,50 nghìn tỷ USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 26/6

Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu không duy trì được động lượng tích cực, TOTALCAP có thể giảm xuống mức 2,00 nghìn tỷ USD.

Bitcoin theo cùng đà tăng của thị trường

Giá Bitcoin đã tăng từ mức 60.000 USD và đang giao dịch ở mức 61.528 USD tại thời điểm viết bài. Đà phục hồi chậm nhưng ổn định có thể đẩy giá BTC tiếp tục tăng lên các mức cao hơn.

BTC cần phải lấy lại mức sàn hỗ trợ quan trọng 63.068 USD để kích hoạt một đợt tăng giá mới.

Phân tích thị trường tiền số ngày 26/6

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu không lấy lại được ngưỡng này, BTC có thể kéo dài xu hướng giảm và tiếp tục duy trì dưới ngưỡng 62.000 USD.

Notcoin vượt lên trên đường xu hướng giảm

Giá Notcoin (NOT) đã tăng lên, giao dịch ở mức 0,015 USD sau khi vượt qua đường xu hướng giảm đã hình thành kể từ đầu tháng 6. Trong 24 giờ qua, giá đã tăng hơn 10% và nếu duy trì được động lượng tích cực, nó có thể tăng lên mức 0,017 USD, sau đó tiến tới mức tâm lý 2 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 26/6

Biểu đồ NOT/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu động lượng suy yếu, NOT có thể giảm xuống mức 0,015 USD. Trong trường hợp không giữ được ngưỡng hỗ trợ này, giá sẽ tiếp tục lùi về ngưỡng 0,013 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status