Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 5/6

Phân tích thị trường tiền số ngày 5/6

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đã đồng loạt tăng lên trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tài sản tiền điện tử ghi nhận mức tăng lớn nhất lại là memecoin FLOKI.

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày 5 tháng 6.

Theo dữ liệu từ Farside Investors, các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay của Mỹ đã chứng kiến dòng vào ròng cao thứ hai từ trước đến nay là 887 triệu USD trong ngày 4 tháng 6. Trong đó, Fidelity Wise Origin Bitcoin Fund (FBTC) ghi nhận ​​dòng vào ròng cao nhất là 378,7 triệu USD, iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đứng thứ hai với 275 triệu USD, và ARK 21Shares Bitcoin ETF (ARKB) đứng thứ ba với hơn 138 triệu USD.

Theo thông tin từ Binance, sàn giao dịch này đang đánh giá và sẽ tiến hành huỷ niêm yết cũng như ngừng giao dịch các cặp giao dịch giao ngay: ACE/BNB, DOT/TUSD, MAGIC/FDUSD, MEME/BNB , SAND/BNB, XAI/TUSD vào lúc 10:00 ngày 07/06/2024 (theo giờ Việt Nam). Việc hủy niêm yết sẽ không ảnh hưởng đến tính khả dụng của các token trên thị trường giao ngay của Binance. Người dùng vẫn có thể giao dịch và báo giá tài sản trên các cặp giao dịch khác có sẵn trên Binance.

TOTALCAP đang tăng lên

Sau nhiều ngày dao động quanh mức 2,5 nghìn tỷ USD, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã vượt qua ngưỡng kháng cự này và hiện đang tiến gần tới ngưỡng kháng cự tiếp theo là 2,61 nghìn tỷ USD.

Nếu vượt qua ngưỡng này, TOTALCAP sẽ chính thức chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua.

Phân tích thị trường tiền số ngày 5/6

Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu không giữ được ngưỡng 2,50 nghìn tỷ USD với vai trò là hỗ trợ, TOTALCAP sẽ đánh mất toàn bộ mức tăng gần đây và thị trường sẽ quay  trở lại giai đoạn khó khăn vừa qua.

Giá Bitcoin bắt đầu phục hồi

Bitcoin đã vượt lên trên ngưỡng 70.000 USD trong 24 giờ qua và có thời điểm đã tiến gần tới ngưỡng cản 71.800 USD. Mức kháng cự này đã ngăn BTC hình thành mức cao nhất mọi thời đại mới.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, BTC có thể vượt qua ngưỡng cản này. Nhưng để làm được điều đó, đồng tiền vua cần giữ được ngưỡng 70.000 USD với vai trò là mức sàn hỗ trợ.

Phân tích thị trường tiền số ngày 5/6

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu đánh mất ngưỡng 70.000 USD, BTC có nguy cơ giảm xuống còn 68.500 USD. Chuyển động này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá vừa được đề cập ở trên.

FLOKI dẫn đầu đà tăng của thị trường

FLOKI nổi lên là tài sản hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua với tăng gần 22%. Memecoin này đã xô đổ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó là 0,0003138 USD và thiết lập ATH mới ở mức 0,0003434 USD.

Trong bối cảnh động lượng tích cực vẫn đang được duy trì, FLOKI đang nhắm tới việc thiết lập ATH mới ở mức 0,0003500 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 5/6

Biểu đồ giá FLOKI. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, không thể loại bỏ khả năng những người nắm giữ FLOKI sẽ chốt lời khi giá tiến tới các mức cao hơn. Điều này sẽ khiến FLOKI rơi vào giai đoạn điều chỉnh và có thể giảm xuống dưới ngưỡng 0,0003000 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status