Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 6/12

Phân tích thị trường tiền số ngày 6/12

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao mới hàng năm vào ngày 5 tháng 12. Trong khi đó, Helium (HNT) đã bứt phá từ vùng kháng cự dài hạn và đạt mức cao mới hàng năm vào ngày hôm nay.

Phân tích thị trường tiền số ngày 6/12

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Sàn giao dịch Coinbase đang giới thiệu một dịch vụ mới cho phép khách hàng gửi tiền cho nhau thông qua ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, iMessage, Telegram, các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Snapchat, TikTok, Instagram hay thậm chí qua email. Công ty cũng cho biết, với dịch vụ này, khách hàng có thể gửi tiền cho người khác ngay cả khi họ ở quốc gia khác và hoàn toàn miễn phí.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gia hạn thời gian 45 ngày để xem xét thêm các tác động của đề xuất thay đổi quy tắc cho phép NYSE Arca niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust dưới dạng quỹ ETF. Như vậy, SEC dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào ngày 25 tháng 1 năm 2024

TOTALCAP tiếp tục tăng trưởng

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng nhanh kể từ đầu tháng 10. Đà tăng tăng tốc giá bứt phá khỏi vùng kháng cự ngang 1,25 nghìn tỷ USD. Cho đến thời điểm hiện tại, TOTALCAP đã tạo ra 8 nến tăng hàng tuần liên tiếp.

Giá hiện đã đạt đến hợp lưu của các mức kháng cự ở mức 1,60 nghìn tỷ USD. Mức này được tạo thành bởi mức thoái lui Fib 0,382 và vùng kháng cự ngang,

Các nhà giao dịch trên thị trường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Trong trường hợp của TOTALCAP, chỉ số RSI hàng tuần hiện ở mức trên 50 và đang trong xu hướng tăng mặc dù đã đi vào vùng quá mua.

Nếu TOTALCAP tiếp tục đi lên, nó có thể tăng thêm 20% nữa lên ngưỡng kháng cự trùng với thoái lui Fib 0,5 ở mức 1,87 nghìn tỷ USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 6/12

 Biểu đồ hàng tuần TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc bị từ chối ở mức kháng cự 1,60 nghìn tỷ USD có thể khiến TOTALCAP giảm 20% xuống mức hỗ trợ 1,25 nghìn tỷ USD.

Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong bao lâu?

Giá BTC đã củng cố gần ngưỡng 38.000 USD kể từ ngày 9 tháng 11. Sau nhiều lần thất bại trong việc bứt phá, cuối cùng, đồng tiền vua đã thành công vượt lên trên ngưỡng này vào ngày 1 tháng 12. Đà tăng mạnh sau đó đã đẩy BTC đến mức cao mới hàng năm là 44.490 USD vào ngày 5 tháng 12.

Nếu so với TOTALCAP, đà tăng của BTC thậm chí còn mạnh hơn, vì giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự trùng với mức thoái lui Fib 0,5 ở mức 42.800 USD. Khu vực này hiện cũng đóng vai trò là vùng kháng cự ngang.

Chỉ số RSI hàng tuần đang tăng và ở trên mức 50. Cả hai đều là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Nếu BTC đột phá lên trên ngưỡng 42.800 USD, nó có thể tăng 13% lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 49.250 USD. Ngưỡng này được tạo bởi mức kháng cự thoái lui Fib 0,618.

Phân tích thị trường tiền số ngày 6/12

Biểu đồ hàng tuần BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu không thành công đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 42.800 USD, BTC có thể giảm 18% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 36.000 USD.

HNT đạt mức cao mới hàng năm

Giá HNT đã tăng nhanh kể từ đầu tháng 10. Cho đến nay, nó đã tạo ra 8 nến tăng hàng tuần liên tiếp.

Giá HNT tiếp tục tăng mạnh đột phá lên trên vùng kháng cự ngang 3,10 USD và đạt mức cao mới hàng năm là 5 USD trong ngày hôm nay.

Mặc dù giá HNT hiện đã giảm khỏi mức cao mới hàng năm, nhưng nó vẫn giao dịch trên vùng kháng cự ngang 3,10 USD. Nếu xu hướng tăng được duy trì, HNT có thể tăng 40% lên ngưỡng kháng cự tiếp theo là 5,40 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 6/12

Biểu đồ hàng tuần HNT/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc không duy trì được động lượng tăng giá có thể khiến HNT giảm 20% và xác nhận mức hỗ trợ gần nhất là 3,10 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status