Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Những điều cần biết về phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

Những điều cần biết về phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

by J. L

Hiện nay, rút tiền mặt thông qua thẻ tín dụng đã có phần phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này, bạn phải mất phí rút tiền mặt thẻ tín dụng. Vậy rút tiền thẻ tín dụng phí bao nhiêu? Biểu phí và quy định hạng mức của ngân hàng như thế nào? Hãy cùng Giaodichtaichinh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

1. Rút tiền mặt thẻ tín dụng có mất phí không?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đơn giản là việc sử dụng thẻ để rút tiền tại cây ATM. Điều đó thay thế cho việc bạn dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM. Trong tình huống này, số tiền rút từ thẻ sẽ được tính như là một khoản nợ tín dụng. Nó khác với giao dịch rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thanh toán. 

Một câu hỏi được đặt ra là rút tiền mặt thẻ tín dụng có mất phí không? Câu trả lời thông thường là có. Rất ít, rất hiếm ngân hàng nào phát hành thẻ mà khi rút tiền không mất phí. Bên cạnh đó, chi phí rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ khá cao. Trung bình từ khoảng 1% đến 4% tổng số tiền rút tùy ngân hàng. 

phi-rut-tien-mat-the-tin-dung

Rút tiền mặt thẻ tín dụng thường có mất phí

Ngoài phí rút thẻ tín dụng, bạn cũng sẽ bị ngân hàng tính lãi suất ngay từ thời điểm rút tiền. Chính vì vậy, bạn không nên quá lạm dụng việc này và chỉ thực hiện giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng khi thật sự cần thiết. 

2. Biểu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng một số ngân hàng hiện nay

Nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước để rút tiền từ máy ATM, bạn sẽ không mất phí hoặc khoản phí rất nhỏ. Thường khoảng 1.000 VND/lần rút. Trong khi đó, phí rút thẻ tín dụng lại lớn hơn rất nhiều. 

Vậy cụ thể rút tiền thẻ tín dụng phí bao nhiêu? Hãy tham khảo biểu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của một số ngân hàng hiện nay ở bảng dưới đây (*):

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
4% tối thiểu 100.000VNĐ ACB, TPbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000 VNĐ OCB
4% tối thiểu 60.000 VNĐ Eximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000 VNĐ SCB
4% tối thiểu 55.000 VNĐ Vietinbank
2% tối thiểu 55.000 VNĐ HDbank
4% tối thiểu 50.000 VNĐ ABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime Bank, VPbank, PVcomBank, Vietcombank
3% tối thiểu 50.000 VNĐ Citibank, BIDV
2% tối thiểu 20.000 VNĐ Agribank
1% tối thiểu 10.000 VNĐ FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank

(*) Thông tin mang giá trị tham khảo, giá trị có thể thay đổi theo từng ngân hàng

phi-rut-the-tin-dung

Biểu phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của một số ngân hàng bạn nên biết

Lưu ý về mức tối thiểu: 

Ví dụ: 4% tối thiểu 100.000 VNĐ được hiểu như sau:

Giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng để sử dụng cho mục đích cá nhân. Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ áp dụng một mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng là 40.000 VNĐ. Tuy nhiên theo quy định số tiền tối thiểu phải trả là 100.000 VNĐ. Vì vậy, bạn sẽ mất 100.000 VNĐ để có thể rút 1 triệu đồng, chứ không phải là 40.000 VNĐ.

3. Hạn mức rút tiền mặt của thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Các ngân hàng không khuyến khích việc rút tiền mặt. Bởi vì điều này thường đi kèm với lãi suất và phí rút thẻ tín dụng rất cao. Hơn nữa, không phải loại thẻ nào cũng cho phép bạn rút 100% hạn mức của thẻ.

phi-rut-tien-tu-the-tin-dung

Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng dao động từ 30% đến 75%

Trường hợp bạn ở tình trạng cấp bách và muốn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt từ máy ATM hoặc ngân hàng. Bạn cần nắm rõ quy định về hạn mức rút tiền của thẻ tín dụng mà mình đang sử dụng. 

Hạn mức rút tiền mặt sẽ tùy thuộc vào từng loại thẻ tín dụng cụ thể của ngân hàng. Nhưng nhìn chung có thể phân chia phổ biến như sau:

Hạn mức rút tiền mặt Ví dụ một số thẻ
Thẻ tín dụng thông thường Dao động từ 30% đến 75% của tổng hạn mức thẻ – Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa, Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB,…

– Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic, Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature,…

– Thẻ VietinBank Cremium JCB, Thẻ Visa Platinum VietinBank,…

Thẻ tín dụng đặc biệt Cho phép rút tiền mặt đến 100% hạn mức thẻ – Thẻ tín dụng Nam A Bank Happy Card

– Thẻ tín dụng ACB Express

– Thẻ tín dụng Viet Capital Bank

Xem thêm: Cách rút tiền thẻ tín dụng không mất phí.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về vấn đề phí rút tiền mặt thẻ tín dụng được Giaodichtaichinh tìm hiểu và chia sẻ tường tận. Mặc dù có thể rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Nhưng bạn cần lưu ý, chỉ nên thực hiện điều này khi thật sự cấp bách. Bởi rút tiền thẻ tín dụng bạn phải chịu phí giao dịch và mức lãi suất khá cao.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status