Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất 2024

Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất 2024

by J. L

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank hiện nay được phát hành và sử dụng khá nhiều. Loại thẻ này với các tính năng tiện ích tích hợp linh hoạt. Trong đó có tính năng dùng để rút tiền mặt. Vậy rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank cần có điều kiện, hạn mức và biểu phí thế nào? Ở bài viết sau, Giaodichtaichinh sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền và một số lưu ý quan trọng đối với thẻ VCB. 

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank

Để rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể thực hiện dựa vào 1 trong 2 cách phổ biến sau:

 • Rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM

Với cách rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank thông qua máy ATM, bạn thực hiện theo trình tự:

 • Bước 1: Cho thẻ tín dụng VCB vào khe đọc thẻ của máy ATM.
 • Bước 2: Chọn loại ngôn ngữ phù hợp để thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Tiến hành nhập mã PIN gồm 6 số (cũng là mật khẩu).
 • Bước 4: Chọn vị trí rút tiền và nhập số tiền muốn rút tương ứng.
 • Bước 5: Xác nhận có in hóa đơn giao dịch hay không.
 • Bước 6: Chấp nhận rút tiền, nhận thẻ, nhận tiền và hoàn tất.
rut-tien-the-tin-dung-vietcombank

Thực hiện rút tiền thông qua máy ATM

 • Rút tiền mặt thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng

Với cách rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng, bạn thực hiện theo trình tự:

 • Bước 1: Xuất trình thẻ tín dụng và CMND/CCCD/Hộ chiếu cho nhân viên tiếp nhận.
 • Bước 2: Nhân viên kiểm tra xác thực thông tin, cho thẻ vào máy quét, nhập số tiền và in hóa đơn. 
 • Bước 3: Khách hàng kiểm tra lại thông tin trên hóa đơn và ký xác nhận đồng ý giao dịch. 
 • Bước 4:  Khách hàng nhận tiền, nhận giấy tờ và hóa đơn kèm theo. Hoàn tất giao dịch. 

rut-tien-tu-the-tin-dung-vietcombank

Rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank là hình thức nhận tiền mặt thông qua máy ATM hoặc trực tiếp tại các chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB). 

Rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank được xem là tính năng quan trọng trong việc sử dụng các loại thẻ tín dụng của ngân hàng này. Hình thức rút tiền thẻ tín dụng VCB là hợp thức hóa và đáp ứng điều kiện quy định pháp luật trong ngành tài chính-ngân hàng. 

rut-tien-the-tin-dung-vietcomban

Khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng VCB

Thẻ tín dụng Vietcombank có rút được tiền mặt không?

Thẻ tín dụng Vietcombank cho phép rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank trong những trường hợp cần thiết để sử dụng. Bên cạnh đó là chú ý một số quy định để rút được tiền mặt. Ví dụ như loại thẻ dùng để rút, điều kiện và thủ tục khi rút, cũng như các hạn mức và chi tiết về bảng biểu phí. 

the-tin-dung-vietcombank-co-rut-tien-mat-duoc-khong

Rút tiền mặt với thẻ tín dụng Vietcombank diễn ra thuận tiện

Việc rút tiền mặt với thẻ tín dụng Vietcombank được tiến hành ở bất kỳ máy ATM nào của ngân hàng này. Hoặc thực hiện rút tiền với các máy ATM khác ngân hàng nhưng có biểu tượng thẻ Mastercard/Visa (sẽ mất thêm phí). Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thủ tục để rút tiền ở những văn phòng đại diện Vietcombank trên toàn quốc. 

Loại thẻ tín dụng nào của Vietcombank cho phép rút tiền?

Tất cả các loại thẻ tín dụng Vietcombank đang lưu hành đều cho phép rút tiền mặt nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Cụ thể bao gồm:

 • Rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank – Visa: Có 4 loại là Vietcombank Visa Signature, Vietcombank Visa Chuẩn, Vietcombank Visa Vàng và Vietcombank Visa Platinum. 
 • Rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank – Mastercard: Có 3 loại là Vietcombank Mastercard World, Vietcombank Mastercard Chuẩn và Vietcombank Mastercard Vàng.
 • Rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank – UnionPay: Có 2 loại là Vietcombank UnionPay Chuẩn và Vietcombank UnionPay Vàng. 
 • Rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank – JCB: Có 2 loại là Vietcombank JCB Chuẩn và Vietcombank JCB  Vàng. 
 • Rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank đồng thương hiệu: Một số loại phổ biến là Vietcombank American Express (Chuẩn/Vàng), Vietcombank Cashplus Platinum American Express, Vietcombank Vietnam Airlines American Express (Chuẩn/Vàng) và Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express.
phi-rut-tien-the-tin-dung-vietcombank

Rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank được áp dụng cho nhiều loại thẻ

Bên cạnh đó, Ngân hàng Vietcombank cũng phát hành một số loại thẻ tín dụng với hạn mức đặc biệt cho đối tượng khách hàng cao cấp. Những loại thẻ này cũng có thể dùng để thực hiện giao dịch rút tiền. 

Điều kiện rút tiền thẻ tín dụng VCB

Để rút tiền thẻ tín dụng VCB, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải là chính chủ sở hữu thẻ tín dụng cho Vietcombank phát hành. 
 • Thẻ phải còn thời hạn sử dụng và có đủ hạn mức khi yêu cầu rút tiền. 
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện sinh sống tại Việt Nam. 
 • Chấp nhận tất cả giới tính, nghề nghiệp và tôn giáo theo quy định pháp luật. 

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank

Khi rút tiền tại các máy ATM, bạn chỉ cần thẻ tín dụng Vietcombank còn hiệu lực sử dụng và có đủ hạn mức tiền (dựa vào giới hạn yêu cầu rút). 

Tuy nhiên, nếu muốn rút số tiền lớn hơn hạn mức trong ngày, bạn cần phải đến trực tiếp các văn phòng đại diện của Vietcombank. Lúc này, bạn phải điền hồ sơ và thủ tục đăng ký dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank. Bên cạnh đó là cần thêm hộ chiếu/CMND/CCCD để nhân viên xác thực danh tính trước khi chấp nhận giao dịch rút tiền. 

Biểu phí rút tiền của thẻ tín dụng VCB và lãi suất

Khi rút tiền mặt, biểu phí thẻ tín dụng Vietcombank sẽ được tính dựa theo hình thức rút tiền và loại thẻ mà khách hàng thực hiện. Cụ thể:

Địa điểm ATM của VCB ATM ngoài VCB (trong nước) ATM ngoài VCB (ngoài nước) Quầy của VCB trong nước Quầy ngoài VCB (trong nước) Quầy ngoài VCB (ngoài nước)
Chi phí (%/giá trị giao dịch) Miễn phí 4% 6% Miễn phí 4% 6%

Ngoài phí rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng còn phải chịu một khoản lãi suất tương ứng với số tiền đã rút. Khoản lãi suất này được tính theo tháng và sẽ bắt đầu ngay khi bạn nhận tiền. 

Theo đó, lãi suất khi rút tiền mặt đối với các loại thẻ tín dụng VCB hiện nay giao động vào khoảng từ 2,33% – 4,5% (tùy vào số tiền của mỗi giao dịch). 

Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank

Đối với hạn mức rút tiền mặt, Vietcombank cũng có quy định chung và quy định chi tiết cho từng loại thẻ tín dụng khác nhau. Theo đó:

 • Hạn mức rút tiền mặt của các thẻ có thể giao động từ 50% – 75%. Riêng một số loại thẻ tín dụng đặc biệt sẽ cho phép rút tiền lên đến 100%. 
 • Hạn mức rút tối đa cho một lần thuộc hệ thống VCB là 5 triệu VND và ngoài VCB là tùy theo quy định ngân hàng liên kết. 
 • Số lượt áp dụng rút tiền tối đa trong ngày là 20 lần. 

Lợi ích khi rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Việc rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank được đánh giá có một số lợi ích sau:

 • Giải quyết kịp thời tình huống bạn cần tiền mặt để sử dụng ngay cho nhu cầu cá nhân của mình. Điều này hoàn toàn có lợi đối với những trường hợp cấp bách. 
 • Hạn mức rút tiền khá cao, lên đến 75%, thậm chí mức cao nhất là 100% cho một số loại thẻ tín dụng đặc biệt. Nhờ đó bạn có thể tận dụng nguồn tiền tối đa hơn. 
 • Hỗ trợ vay chi tiêu trước và thanh toán sau cho khách hàng. Thời gian hỗ trợ lên đến 45 ngày, với mức lãi suất chỉ 0%. 
 • Giao dịch nhanh chóng, linh hoạt và tiện lợi. Bạn có thể yêu cầu rút tiền bằng thẻ tín dụng VCB bằng nhiều phương thức và thời gian khác nhau. 
 • Chấp nhận xử lý trong một số trường hợp khách hàng quên mã PIN. Tuy nhiên điều này cần phải trải qua bước xác nhận danh tính và thủ tục đối chiếu đảm bảo bảo mật. 

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng VCB

Không chỉ với cách thực hiện hay phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank, có một số vấn đề bạn cũng cần phải lưu ý thêm:

 • Thận trọng với nguy cơ lừa đảo, mất cắp thông tin thẻ khi rút tiền

Đề cao cảnh giác trong việc chống lừa đảo và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng khi thực hiện rút tiền. Bạn cần phải thận trọng với cả hình thức rút tiền qua máy ATM và qua quầy của ngân hàng. 

Chú ý, luôn bảo mật thông tin thẻ cá nhân khi giao dịch rút tiền. Che mã PIN khi nhập, nhận lại thẻ và kiểm tra đủ tiền trước khi rời khỏi máy ATM. Với giao dịch tại quầy, luôn theo sát thao tác của nhân viên, chỉ cung cấp thông tin cần thiết, rà soát kỹ càng trước khi ký và nhận tiền. 

rut-tien-the-tin-dung-vcb

Bảo mật mã PIN khi rút tiền từ thẻ tín dụng VCB tại máy ATM

 • Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt thẻ tín dụng được xem là một hình thức vay, cho phép vốn sử dụng trước và thanh toán sau. Do đó, khoản tiền vay này vẫn bị tính lãi suất theo quy định của ngân hàng. Thế nên, bạn cần phải cân nhắc và chỉ nên tiến hành rút tiền mặt trong trường hợp thật sự nguy cấp. 

 • Chú ý không rút vượt quá hạn mức để tránh phí và lãi suất

Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có quy định hạn mức khác nhau. Bạn cần chú ý yêu cầu đúng khi rút tiền. Tuyệt đối tránh tình trạng vượt giới hạn để không phải chịu mức phí thanh toán và lãi suất cao

Ngân hàng Vietcombank vẫn hỗ trợ mức lãi suất 0% trong thời hạn 45 ngày thực hiện khoản vay thông qua rút tiền mặt thẻ tín dụng. Vì vậy, bạn có thể tận dụng lợi thế này để tối ưu lãi suất cho mình. 

 • Thanh toán dư nợ đúng hạn

Nhìn chung, các thẻ tín dụng của Vietcombank phát hành đều quy định thời hạn thanh toán dư nợ sẽ trong phạm vi 45 ngày (tính từ ngày vay). Vì thế bạn phải chú ý thời gian thanh toán đúng hạn để tránh trường hợp bị liệt vào nợ xấu. 

phi-rut-tien-mat-the-tin-dung-vietcombank

Chú ý đến thời gian thanh toán dư nợ

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank?

Rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank là một tính năng mà ngân hàng này cung cấp cho khách hàng sử dụng. Vì vậy, bạn có thể rút tiền. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rút tiền mặt khi thật sự cần để hỗ trợ tài chính tạm thời. 

Bởi vì đây vẫn là một khoản vay sẽ yêu cầu phải hoàn trả sau đó. Và có thể bạn sẽ mất thêm lãi suất đi kèm. Hơn nữa, rút tiền từ thẻ tín dụng không phải là giải pháp tài chính bền vững trong dài hạn. 

Xem thêm:  2 cách rút tiền từ thẻ tín dụng vib nhanh nhất

Kết luận

Có thế thấy, rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay được áp dụng dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó, điều kiện, hạn mức và biểu phí cũng được VCB tối ưu hơn khi cạnh tranh trên thị trường. Thông qua bài viết, Giaodichtaichinh hy vọng bạn đã biết cách thực hiện, cũng như hiểu về những lợi ích và các điểm lưu ý khi lựa chọn tính năng này cho mình!

Nguồn bài viết: Vietcombank.com.vn

5 1 vote
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status