Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Hướng dẫn cách rút tiền thẻ Visa đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ Visa đơn giản, nhanh chóng

by J. L

Nhờ sở hữu nhiều tiện ích, thẻ Visa ngày càng được sử dụng phổ biến, đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần dùng tiền mặt, nhiều người không biết rút tiền thẻ Visa có được không. Nếu có thì quy định về hạn mức, biểu phí và cách rút tiền bằng thẻ Visa như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng Giaodichtaichinh xem ngay bài viết dưới đây!

Thẻ Visa/Mastercard có rút được tiền được không?

Thẻ Visa và Mastercard là các loại thẻ thanh toán quốc tế, có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu. Trong đó, thẻ Visa được công ty Visa International Service Association kết hợp với ngân hàng nội địa phát hành. Còn thẻ Mastercard thì được phát hành bởi công ty Mastercard Worldwide, có trụ sở tại thành phố Purchase, New York, Hoa Kỳ. 

Bạn được phép sử dụng thẻ Visa/Mastercard để phục vụ cho mục đích chi tiêu, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, giao dịch tiền tệ,… ở cả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hai loại thẻ này cũng cung cấp tính năng rút tiền khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt như các loại thẻ ngân hàng khác.

rut-tien-the-visa

Thẻ Visa có rút tiền được không?

Có nên rút tiền mặt từ thẻ Visa không?

Bạn hoàn toàn có quyền sử dụng thẻ Visa để rút tiền mặt nhưng cần lưu ý về mức phí. Theo quy định của một số ngân hàng, nếu rút tiền thẻ Visa thì phí sẽ khá cao. Thông thường, phí rút tiền thẻ Visa là khoảng 2% trên tổng giá trị giao dịch nhưng tối thiểu là 50.000 VND/lần (chưa kể thuế giá trị gia tăng). 

Ngoài ra, phí rút tiền bằng thẻ Visa Credit (loại thẻ tín dụng) cũng cao hơn so với thẻ ghi nợ, có thể lên đến 4% trên tổng số tiền giao dịch, tối thiểu là 100.000 VND/lần.

Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thẻ Visa để rút tiền mặt ở ATM. Thay vào đó có thể dùng thẻ ghi nợ nội địa (ATM nội địa) để không bị mất quá nhiều phí giao dịch.

the-visa-co-rut-tien-duoc-khong

Không nên rút tiền bằng thẻ Visa để tránh mất quá nhiều phí giao dịch

Biểu phí và hạn mức rút tiền mặt thẻ Visa/Mastercard của một số ngân hàng hiện nay

Ngân hàng Phí rút tiền thẻ Visa tại cây ATM của ngân hàng Phí rút tiền thẻ Visa tại cây ATM khác ngân hàng Hạn mức rút tiền
ACB  4% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu là 100.000 VND 4% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu là 100.000 VND 40 – 200 triệu/ngày tùy loại thẻ
Vietinbank 3,64% giá trị giao dịch, tối thiểu là 55.000 VND 3,64% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu 55.000 VND 50 – 70% hạn mức tín dụng được cấp
HD Bank 2% trên tổng số tiền giao dịch, tối thiểu 55.000 VND 4% trên tổng số tiền giao dịch, tối thiểu 66.000 VND 80% hạn mức tín dụng được cấp
OCB  4% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu là 100.000 VND 4% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu là 100.000 VND 70% hạn mức tín dụng
Vietcombank 3,64% trên tổng số tiền giao dịch 3,64% trên tổng số tiền giao dịch Tối đa 200 triệu VND/ngày
BIDV 4% số tiền ứng, tối thiểu là 50.000 VND đối với thẻ hạng Infinite. 3% số tiền ứng, tối thiểu là 50.000 VND đối với các thẻ hạng khác 4% số tiền ứng, tối thiểu là 50.000 VND đối với thẻ hạng Infinite. 3% số tiền ứng, tối thiểu là 50.000 VND đối với các thẻ hạng khác Thẻ tín dụng BIDV Visa Smile: Tối đa 100% hạn mức tín dụng

Thẻ tín dụng hạng Platinum và Infinite: Tối đa 80% hạn mức tín dụng

Các thẻ còn lại: Tối đa 50% hạn mức tín dụng

MB Bank 3% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 VND 4% số tiền giao dịch, kèm theo phí phụ thu (nếu có), tối thiểu là 50.000 VND Thẻ Visa hạng Classic và hạng Gold: 5 triệu VND/giao dịch

Thẻ Visa hạng Platinum: 20 triệu VND/giao dịch

Techcombank 4% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu là 100.000 VND 4% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu là 100.000 VND 50% hạn mức tín dụng

Có thể rút tiền mặt thẻ Visa/Mastercard ở đâu?

Bạn có thể rút tiền thẻ Visa/Mastercard tại các cây ATM có in logo Visa/Mastercard trên toàn thế giới. Một trong những ưu điểm đặc biệt của thẻ Visa nếu bạn thực hiện rút tiền ở nước ngoài đó chính là thẻ sẽ tự động chuyển đổi thành đồng tiền của nước đó. Vì vậy sẽ rất tiện lợi trong trường hợp bạn cần dùng tiền mặt khi đi du lịch, công tác nước ngoài.

Nếu sử dụng thẻ tín dụng Visa nhưng bạn muốn rút với số tiền vượt ngoài hạn mức quy định khi thực hiện tại ATM thì có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu giao dịch. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức này là bạn sẽ mất thời gian chờ đợi, cũng như không thể chủ động vì cần đến nhân viên trung gian hỗ trợ và thủ tục khá rườm rà.

rut-tien-bang-the-visa

Có thể rút tiền thẻ Visa ở cây ATM có gắn logo Visa tại Việt Nam và trên toàn thế giới

Cách rút tiền mặt từ thẻ Visa/Mastercard 

Rút tiền thẻ Visa ở cây ATM

Cách rút tiền từ thẻ Visa qua cây ATM khá đơn giản và nhanh chóng nên được nhiều người lựa chọn. Sau đây là cách rút tiền bằng thẻ Visa/Mastercard tại cây ATM mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Mang thẻ của bạn đến cây ATM có in logo Visa/Mastercard.
 • Bước 2: Đặt thẻ vào khe đọc theo chiều mũi tên được in trên mép thẻ.
 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ để thực hiện giao dịch rút tiền là tiếng Việt.
 • Bước 4: Nhập mã PIN của thẻ, cầm dùng tay che lại để tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin.
 • Bước 5: Nhấn chọn hình thức giao dịch là rút tiền.
 • Bước 6: Nhập số tiền muốn rút hoặc chọn các số theo gợi ý được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 7: Bấm nút Enter để xác nhận giao dịch rút tiền thẻ Visa/Mastercard.
 • Bước 8: Lựa chọn có in hóa đơn rút tiền tại cây ATM hay không.
 • Bước 9: Giao dịch thành công, bạn nhận lại thẻ và tiền được rút.

Rút tiền tại phòng giao dịch

Bạn đến trực tiếp đến chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng gần nhất và mang theo các loại giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/hộ chiếu) để đối chứng. Sau đó thì thực hiện theo hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ Mastercard và Visa sau đây:

 • Bước 1: Đến gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu hỗ trợ giao dịch rút tiền
 • Bước 2: Giao thẻ và xuất trình giấy tờ cho nhân viên tại địa điểm giao dịch. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận lại các thông tin và số tiền cần rút theo yêu cầu. 
 • Bước 3: Sau khi nhân viên kiểm tra và xử lý yêu cầu giao dịch, bạn sẽ nhận được đúng số tiền muốn rút.
 • Bước 4: Nhận tiền xong, bạn cần kiểm tra một lần nữa và ký nhận biên lai thanh toán.
 • Bước 5: Cuối cùng là nhận lại thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân từ nhân viên, kết thúc giao dịch.
rut-tien-tu-the-visa

Có thể đến ngân hàng để được hỗ trợ rút tiền thẻ Visa

Lưu ý khi rút tiền từ thẻ Visa/ Mastercard 

 • Kiểm tra lại số tiền trong thẻ sau khi rút tiền: Bạn nên đăng ký dịch vụ SMS, Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng để cập nhật thường xuyên biến động số dư. 
 • Nhận hóa đơn khi rút tiền tại cây ATM hay quầy giao dịch: Việc kiểm tra hóa đơn giúp bạn có thể đối chiếu lại các giao dịch của mình.
 • Cần chú ý đến biểu phí khi rút tiền mặt bằng thẻ Visa/Mastercard, đặc biệt là rút tiền ngoài hệ thống ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí rút tiền khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng thẻ Visa/Mastercard của bất kỳ ngân hàng nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ mức biểu phí rút tiền theo quy định để có sự lựa chọn phù hợp.
 • Chỉ nên rút tiền thẻ Visa/Mastercard khi thực sự cần thiết: Ngân hàng sẽ cung cấp hạn mức rút tiền khá thấp và chi phí rút tiền lại cao. Bên cạnh đó, nếu dùng thẻ tín dụng Visa để rút tiền thì bạn có thể bị hạ điểm tín dụng, gây khó khăn trong việc nâng cấp hạn mức thẻ.
the-visa-co-chuyen-khoan-duoc-khong

Cần lưu ý đến phí giao dịch khi rút tiền thẻ Visa

Câu hỏi thường gặp

Thẻ Visa có chuyển khoản được không?

Chỉ có thẻ ghi nợ Visa Debit mới có thể chuyển khoản. Đây là loại thẻ trả trước, chủ thẻ sẽ sử dụng chính số tiền mà họ có trong tài khoản để rút tiền, chuyển khoản tại các máy ATM hoặc thực hiện online qua dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking hay ví điện tử. 

Thẻ tín dụng Visa Credit không thể chuyển khoản bởi số tiền có trong thẻ bị giới hạn, gọi là hạn mức tín dụng và bạn chỉ được chi tiêu trong mức cho phép với thời gian nhất định. 

Thẻ Visa Debit rút được bao nhiêu tiền?

Câu trả lời cho câu hỏi “Thẻ Visa debit có rút tiền được không?” là CÓ. Khi sử dụng thẻ Visa Debit, bạn có thể rút toàn bộ số tiền có trong tài khoản. Tuy nhiên, có một số ngân hàng đã giới hạn số tiền rút trong mỗi ngày, thường dao động từ 5 đến 20 triệu VND/giao dịch và từ 50 đến 100 triệu VND/ngày. 

Thẻ ghi nợ quốc tế có rút tiền được không?

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ ghi nợ quốc tế tại các cây ATM hay các quầy giao dịch của ngân hàng. Chi phí rút tiền đối với thẻ Visa Debit tương đối thấp hoặc miễn phí.

rut-tien-the-visa-o-cay-atm

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ Visa Debit

Cẩn trọng với các dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng Visa/Mastercard

Hiện nay, một số công ty cung cấp dịch vụ rút tiền mặt bất hợp pháp thông qua giao dịch trống từ thẻ tín dụng. Sau đó, công ty này sẽ trả lại cho quý khách số tiền tương đương khi đã trừ các khoản chi phí dịch vụ. 

Hành vi này đã bị nghiêm cấm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bất cứ cá nhân nào vi phạm sẽ bị phạt tới 150 triệu đồng. Mặt khác, ngân hàng có quyền khóa thẻ tín dụng Visa/Mastercard của bạn nếu có các dấu hiệu gian lận.

xem thêm : Ưu điểm của thẻ tín dụng Fe 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về việc thẻ Visa có rút được tiền không, cũng như hướng dẫn cách rút tiền thẻ Visa, biểu phí, hạn mức và lưu ý khi thực hiện. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về loại thẻ này. Nếu cần tham khảo thêm nhiều thông tin về quy định rút tiền của các loại thẻ ngân hàng khác, cũng như cập nhật tin tức tài chính mới nhất, hãy theo dõi website của Giaodichtaichinh nhé!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status