Home Tin tức khác Săn giá mềm hiếm hoi từ hãng Apple

Săn giá mềm hiếm hoi từ hãng Apple

by Ban Biên Tập GDTC

Với nỗ lực tạo ra những thay đổi mới về doanh số, Apple đang đưa ra các chương trình giảm giá tạm thời cho điện thoại iPhone và các sản phẩm khác của hãng tại thị trường Trung Quốc.

Săn giá mềm hiếm hoi từ hãng Apple

Giới phân tích nhận định, đây là một động thái cực kỳ hiếm hoi của Apple khi sự cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh châu Á ngày càng khốc liệt. Cụ thể, một phần của chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho sự kiện Tết Nguyên đán kéo dài từ ngày 18/1 đến ngày 21/1, trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc đang niêm yết mức giảm giá lên tới 500 NDT (70 USD) cho dòng iPhone mới nhất. Các sản phẩm hàng đầu khác của Apple, bao gồm máy tính Macbook và máy tính bảng iPad, cũng sẽ được giảm giá lần lượt lên tới 800 NDT (112 USD) và 400 NDT (56 USD).

Mặc dù các đại lý bên thứ ba đôi khi cũng có đưa ra các chương trình giảm giá sản phẩm của Apple vào các dịp lễ, nhưng việc Apple trực tiếp giảm giá cho khách hàng là rất hiếm. Đây được xem là một phần trong nỗ lực duy trì hình ảnh thương hiệu cao cấp của tập đoàn công nghệ “Trái táo khuyết” – điều đặc biệt quan trọng khi Apple tìm cách thu hút khách hàng cao cấp ở Trung Quốc.

Động thái giảm giá iPhone diễn ra chỉ hơn 5 tháng sau khi “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei phát hành mẫu điện thoại thông minh mới nhất mang tên Mate 60 Pro. Điện thoại thông minh của Huawei đã được người tiêu dùng Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt, đến mức việc sử dụng chip tiên tiến của hãng này đã bị các quan chức Mỹ giám sát chặt chẽ.

Chương trình giảm giá mới dành cho iPhone tại Trung Quốc đang đặt ra những câu hỏi mới về nhu cầu đối với các sản phẩm của Apple tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Cụ thể, doanh số iPhone giảm mạnh trong tuần đầu 2024, chủ yếu do áp lực cạnh tranh từ đối thủ nội địa, nhất là Huawei. Apple đã mất vị thế là công ty có giá trị lớn nhất trên thị trường chứng khoán, nhường chỗ cho Microsoft.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Jeffries, Apple là hãng duy nhất có doanh số đi xuống tại Trung Quốc đầu năm, với mức giảm tới 30%. Trong khi đó, các công ty smartphone hàng đầu khác tại thị trường này đều tăng trưởng, nổi bật là Huawei với dòng smartphone Mate 60 ra mắt tháng 9/2023.

Doanh số iPhone đang liên tục giảm dù hãng đã điều chỉnh giá nhiều mẫu iPhone thông qua các kênh trực tuyến tại Trung Quốc, như iPhone 15 Pro và 15 Pro Max giảm giá 16% trong tuần đầu của năm.

Săn giá mềm hiếm hoi từ hãng Apple

Trước đó, SCMP dẫn nghiên cứu của TechInsights, công ty chuyên phân tích công nghệ có trụ sở tại Canada, rằng Android và iOS sẽ tiếp tục thống trị hệ điều hành điện thoại toàn cầu trong 2024. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, HarmonyOS sẽ có sự bứt phá, vượt qua sản phẩm của Apple và cạnh tranh với gã khổng lồ công nghệ Goolge.

Apple cũng gặp khó khăn hơn trong năm nay bởi Trung Quốc được cho là sẽ tăng cường quy định cấm sử dụng iPhone tại các cơ quan chính phủ và công ty nhà nước.

Hiện tại, Trung Quốc không phải là nơi duy nhất mà Apple đang gặp phải vấn đề. Cuộc chiến pháp lý diễn ra ở Hoa Kỳ về Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 có thể khiến các thiết bị này bị cấm vĩnh viễn do vi phạm bằng sáng chế.Apple cũng có thể phải đối mặt với một vụ kiện chống độc quyền từ chính phủ Mỹ.

Hơn nữa, cổ phiếu của gã công nghệ Táo khuyết đã bị hạ bậc hai lần trong tuần đầu tiên của tháng 1 bởi Barclays và Piper Sandler. Trong thông báo hạ cấp, Barclays đã đổ lỗi cho “sự mờ nhạt” của các sản phẩm vừa ra mắt của Apple.

Hoa Nguyễn

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status