Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Thị trường đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần

Thị trường đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên nhờ khẩu phục rủi ro của nhà đầu tư phục hồi và dòng tiền vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tăng trở lại.

Thị trường tiền điện tử đi lên trong ngày 22 tháng 4, phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới sau khi sự kiện halving Bitcoin lần thứ 4 hoàn thành. Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường tăng 2,65% so với 24 giờ trước đó lên 2,38 nghìn tỷ USD. Dẫn đầu thị trường là các loại tiền điện tử lớn, với Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) lần lượt tăng 2,40% và 2,80 % trong cùng ngày.

Thị trường đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử so với biểu đồ hiệu suất hàng ngày của BTC/USD và ETH/USD. Nguồn: TradingView

Tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại

Đà tăng của thị trường tiền điện tử ngày 22 tháng 4 trùng hợp với việc các nhà đầu tư trên thị trường truyền thống đã lấy lại khẩu vị rủi ro.

Theo dữ liệu từ TradingView, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,33% lên 5.031 điểm trong ngày 22 tháng 4, cho thấy sự tập trung của các nhà đầu tư đang chuyển từ căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông sang các báo cáo thu nhập doanh nghiệp se được công bố trong tuần này, trong đó bao gồm các báo cáo từ những gã khổng lồ Big Tech như Microsoft , Meta và Alphabet.

Thị trường đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần

Biểu đồ hiệu suất hàng ngày của hợp đồng tương lai S&P 500 E-mini. Nguồn: TradingView

Gần 2/3 trong số 409 người tham gia cuộc khảo sát Markets Live Pulse mới nhất của Bloomberg tin rằng, các báo cáo thu nhập tích cực sẽ thúc đẩy các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ. Đây là mức cao nhất kể từ khi các cuộc khảo sát này bắt đầu được tiến hành từ tháng 10 năm 2022 cho tới nay.

Triển vọng tích cực đối với S&P 500 cũng đang thúc đẩy thị trường tiền điện tử, nhờ mối tương quan trung bình 30 ngày của chúng hiện tăng lên mức tích cực nhất trong một tháng là 0,82.

Thị trường đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử và hệ số tương quan trung bình trong 30 ngày của SPX. Nguồn: TradingView

Điều thú vị là giá Bitcoin và chỉ số S&P 500 bắt đầu tăng sau cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào Israel vào ngày 13 tháng 4. Điều này đã làm suy yếu tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư.

Dòng vào ròng của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay quay lại mức tích cực

Đà tăng của thị trường tiền điện tử trong ngày 22/4 là một phần của quá trình phục hồi lớn hơn. Quá trình này đã được kích hoạt khi dòng vào ròng đổ vào các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay chuyển biến tích cực sau các đợt rút tiền lớn.

Vào ngày 19 tháng 4, các quỹ này đã nhận được tổng cộng khoảng 60 triệu USD, đánh dấu dòng tiền ròng dương hàng ngày đầu tiên sau khi ghi nhận tổng cộng 319 triệu USD bị rút ra trong bảy ngày trước đó. Kể từ đó, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 14%.

Thị trường đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần

Hiệu suất dòng tiền ròng hàng ngày của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Nguồn: Farside Investors

Dòng tiền ròng chảy vào các quỹ ETF Bitcoin tăng trở lại sau một thời gian suy yếu cho thấy các nhà đầu tư hiện tự tin về lợi nhuận trong tương lai. Vì vậy, họ đang tận dụng giai đoạn thị trường suy yếu như một cơ hội để mua tài sản ở các mức giá thấp hơn, với kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ sớm phục hồi.

Thị trường phái sinh tiền điện tử nhộn nhịp trở lại

Sự phục hồi của thị trường tiền điện tử ngày 22 tháng 4 cũng trùng hợp với sự gia tăng của hoạt động giao dịch trên thị trường phái sinh.

Ví dụ, hợp đồng mở (OI) của thị trường quyền chọn và thị trường tương lai đã tăng 1,84% và 1,19% trong 24 giờ qua, cho thấy sự hoạt động đầu cơ của các nhà đầu tư bán lẻ đang tăng lên. Các nhà đầu tư tổ chức cũng không đứng ngoài cuộc, với OI hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng 1,70% trong cùng kỳ.

Thị trường đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần

 Hiệu suất trong 24 giờ của các dữ liệu thị trường phái sinh tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

Khối lượng hợp đồng tương lai đã tăng 8,81% trong 24 giờ qua. Dữ liệu này cho thấy tính thanh khoản của thị trường đang tăng lên, góp phần tạo ra môi trường giao dịch ổn định hơn.

Hoạt động trên thị trường tương lai tăng lên thường báo trước những biến động của thị trường giao ngay, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư ngày càng tăng lên.

Một đợt phục hồi kỹ thuật mạnh mẽ đang diễn ra

Đà tăng của thị trường tiền điện tử ngày 22 tháng 4 xuất hiện khi nhiều chỉ số khác nhau cho thấy thị trường đang có xu hướng tăng giá.

Ví dụ: biểu đồ bên dưới cho thấy vốn hóa thị trường đang phục hồi từ đường xu hướng thấp hơn mô hình giống với một cờ tăng giá. Mô hình tiếp tục tăng giá này được giải quyết khi giá tài sản vượt lên trên đường xu hướng trên và tăng lên bằng với mức cao của xu hướng tăng trước đó.

Theo quy tắc kỹ thuật này, mục tiêu tăng giá tiếp theo của thị trường tiền điện tử là khoảng 3,25 nghìn tỷ USD.

Thị trường đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần

 Biểu đồ hàng ngày tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Củng cố cho triển vọng tăng giá là giá đã phục hồi trở lại khi giảm xuống gần với mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần đã tồn tại trong nhiều tháng. Việc vốn hóa thị trường bật lên từ đường này củng cố mức hỗ trợ, cho thấy xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên.

Hơn nữa, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày của thị trường cho thấy mức hỗ trợ tâm lý ở hiện khoảng 38. Đây là khu vực mà vốn hóa thị trường tiền số từng ghi nhận các đợt phục hồi lên tới 80% trong  quá khứ.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status