Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Xu hướng giá Bitcoin có khả năng thay đổi tại ngưỡng 65.000 USD

Xu hướng giá Bitcoin có khả năng thay đổi tại ngưỡng 65.000 USD

by Ban Biên Tập GDTC

Xu hướng giá Bitcoin (BTC) có khả năng thay đổi tại ngưỡng 65.000 USD. Đây là khu vực hòa vốn của các nhà giao dịch ngắn hạn, cũng là nơi các vị thế bán có đòn bẩy có nguy cơ bị thanh lý.

Giá Bitcoin đang tìm cách phục hồi sau đợt giảm hồi tháng 6, nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy đà tăng có thể gặp lực cản quanh mức 65.000 USD.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức 62.288 USD, giảm 0,5% trong 24 giờ qua và 8,6% trong 30 ngày qua. Giá BTC vẫn đang trong một xu hướng giảm kéo dài bắt đầu từ tháng 6 và đã xóa sạch mức tăng đạt được trong tháng 5.

Theo dữ liệu của Coinglass, lịch sử cho thấy khi BTC kết thúc tháng 6 trong sắc đỏ, giá thường sẽ phục hồi mạnh trong tháng 7. Trên thực tế, BTC đã cho thấy lợi nhuận trung bình trong tháng 7 là 7,98% kể từ năm 2013 tới nay.

Xu hướng giá Bitcoin có khả năng thay đổi tại ngưỡng 65.000 USD Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Tuy nhiên, dữ liệu kỹ thuật và dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng, mọi nỗ lực phục hồi của BTC trong tháng 7 có thể phải đối mặt với áp lực bán ở mức 65.000 USD.

Ngoài ra, biểu đồ hàng ngày cho thấy giá Bitcoin phải đối mặt với mức kháng cự mạnh khác trong quá trình phục hồi. Giá BTC hiện đang giao dịch trong khoảng từ 61.817 USD đến 56.914 USD, nằm ngay dưới các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 100 ngày và EMA 50 ngày, hiện đóng vai trò là kháng cự.

Xu hướng giá Bitcoin có khả năng thay đổi tại ngưỡng 65.000 USD

 Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

“Trong ngắn hạn, BTC sẽ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự quanh mức 65.000 USD vì các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể tìm cách thoát khỏi thị trường khi giá hòa vốn,” các nhà phân tích tại Blockware Intelligence cho biết.

“Mùa hè năm ngoái, khi BTC đánh mất mức hỗ trợ trùng với mức giá thực tế của những người nắm giữ ngắn hạn (STH), giá đã đi ngang trong hai tháng nữa trước khi bứt phá trở lại.”

Lưu ý rằng đợt giảm trong tháng 6 đã đẩy giá  giao ngay Bitcoin xuống thấp hơn nhiều so với giá thực tế của nhóm STH, làm dấy lên lo ngại về những đợt điều chỉnh sâu hơn.

Giá thực tế hoặc cơ sở chi phí tổng hợp đề cập đến mức giá trung bình mà các coin được chi tiêu lần cuối trên chuỗi. Theo dữ liệu từ LookIntoBitcoin, giá thực tế của nhóm STH tính đến ngày 28 tháng 6 là 64.513 USD, cao hơn so với giá BTC giao ngay, hiện đang dao động quanh mức 60.317 USD.

Xu hướng giá Bitcoin có khả năng thay đổi tại ngưỡng 65.000 USD

Giá thực tế của nhóm STH Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

Điều này có nghĩa là những người nắm giữ ngắn hạn hiện đang rơi vào trạng thái thua lỗ. Do đó, họ có thể cố gắng thoát khỏi thị trường khi giá hòa vốn hoặc thậm chí ngay cả khi vẫn đang thua lỗ để tránh việc giá giảm xuống các mức thấp hơn. Điều này làm gia tăng áp lực bán tiềm ẩn gần mốc 65.000 USD.

Trong một phân tích đăng trên X, nhà phân tích độc lập Ali Martinez đã xác nhận triển vọng BTC có thể gặp phải mức kháng cự trên ngưỡng 65.000 USD, dựa trên dữ liệu giá trị thị trường trên giá thực hiện (MVRV) của Bitcoin.

Xu hướng giá Bitcoin có khả năng thay đổi tại ngưỡng 65.000 USD

 Nguồn: Ali Martinez

Theo Martinez, việc Bitcoin vượt qua mức 65.000 USD có thể thúc đẩy đồng tiền vua tăng lên tới ngưỡng 78.700 USD.

Điều thú vị là bản đồ nhiệt thanh lý Bitcoin trong một tháng của Coinglass cho thấy các vị thế bán quanh khu vực 64.940 USD hiện đã lên tới 1,23 tỷ USD.

Trong khi đó, Thomas Fahrer, người sáng lập công ty tiền điện tử Apollo, lạc quan hơn về khả năng Bitcoin vượt lên trên ngưỡng 65.000 USD.

“940 triệu USD lệnh bán Bitcoin sẽ bị thanh lý ở mức 65.000 USD,” ông cho biết trong một bài đăng trên X ngày 2 tháng 7.

Xu hướng giá Bitcoin có khả năng thay đổi tại ngưỡng 65.000 USD

Biểu đồ thanh lý Bitcoin. Nguồn: Thomas Fahrer

“Quy tắc đầu tiên là không bán khống Bitcoin,” ông nói thêm trong bài đăng tiếp theo. “Dòng tiền sẽ xuất hiện và những người bán khống sẽ bị trừng phạt.”

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status