Home Tin Thị Trường Barclays: Microsoft có thể đang nắm giữ cơ hội quảng cáo trị giá 50 tỷ USD

Barclays: Microsoft có thể đang nắm giữ cơ hội quảng cáo trị giá 50 tỷ USD

by Ban Biên Tập GDTC

Theo Barclays, quảng cáo có thể là một nguồn tăng trưởng bổ sung mang lại hàng chục tỷ đô la cho Microsoft.

Barclays: Microsoft có thể đang nắm giữ cơ hội quảng cáo trị giá 50 tỷ USD

Nhà phân tích Raimo Lenschow nhắc lại mức xếp hạng “Tăng tỷ trọng” và giá mục tiêu 475 USD cho nhà sản xuất hệ điều hành Windows với lý do lạc quan về hoạt động kinh doanh quảng cáo. Giá mục tiêu của ông ngụ ý cổ phiếu có thể tăng thêm khoảng 17%.

“Chúng tôi tin rằng hoạt động kinh doanh quảng cáo của Microsoft đáng được quan tâm nhiều hơn trong thời gian gần đây,” Lenschow nói với khách hàng trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Tư. “Công ty đã cải tiến dịch vụ tìm kiếm của mình bằng các tính năng AI tạo sinh mới và vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra liên quan đến sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm đã khuấy động cuộc thảo luận xung quanh một cơ hội tiềm năng lớn hơn để Microsoft cạnh tranh.”

Lenschow cho biết Microsoft có thể là đối thủ lâu dài đối với những ông lớn quảng cáo hiện có trong lĩnh vực công nghệ.

Cụ thể, ông cho biết có cơ hội trị giá 30 tỷ USD, chủ yếu được thúc đẩy bởi các bộ phận LinkedIn và Bing của Microsoft. Ngoài ra, ông cho biết 20 tỷ USD khác có thể được thêm vào doanh thu nếu Microsoft cải thiện hệ thống phân phối.

Theo Lenschow cho biết, các dịch vụ tìm kiếm của công ty có trụ sở tại Redmond, Washington có thể được trợ giúp bằng các động thái pháp lý. Google có thể bị ảnh hưởng nếu bị buộc phải thay đổi cách làm sau vụ kiện của Bộ Tư pháp. Ông nói thêm, Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số ở Liên minh Châu Âu cũng có thể giúp Microsoft giành được thị phần.

Theo ông, họ sẽ tập trung vào các cải tiến sản phẩm như triển khai tính năng tạo hình ảnh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo vào Bing để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Lenschow cũng cho biết Microsoft đã lặng lẽ trở thành công ty quảng cáo trong môi trường doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) lớn nhất, thu về hơn 5 tỷ USD doanh thu từ không gian này trong năm dương lịch 2022.

Barclays: Microsoft có thể đang nắm giữ cơ hội quảng cáo trị giá 50 tỷ USD

Barclays: Microsoft có thể đang nắm giữ cơ hội quảng cáo trị giá 50 tỷ USD

Barclays tin rằng, với việc mua lại các công ty công nghệ quảng cáo như PromoteIQ và Xanadr, Microsoft có thể tiếp cận nhiều hơn với các lĩnh vực kỹ thuật số có mức tăng trưởng cao hơn như TV kết nối và phương tiện truyền thông bán lẻ.

Lenschow cho biết: “Gói công nghệ quảng cáo toàn diện này đóng vai trò như một đề xuất giá trị độc nhất cho Microsoft và phản ánh sự chuyển đổi của các trụ cột quảng cáo tương tự”.

Cổ phiếu Microsoft đã ít thay đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Cổ phiếu của nhà sản xuất máy chơi game Xbox đã tăng hơn 8% trong năm nay, nối dài thêm mức tăng 56% của năm ngoái.

Huân Hà-Theo cnbc 

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status