Home Tin tức khác Cổ phiếu Tesla lại sụt giảm: liệu cổ phiếu có tiếp tục đi xuống?

Cổ phiếu Tesla lại sụt giảm: liệu cổ phiếu có tiếp tục đi xuống?

Việc một nhà phân tích hạ mức xếp hạng đã khiến cổ phiếu Tesla lao dốc. Sau đây là lý do tại sao nó có thể tiếp tục đi xuống.

Cổ phiếu Tesla lại sụt giảm: liệu cổ phiếu có tiếp tục đi xuống?

Cổ phiếu Tesla (TSLA) lại tiếp tục giảm trong phiên giao dịch gần đây. Lần này là do các nhà phân tích hạ bậc xếp hạng.

HSBC đã bắt đầu đưa tin về cổ phiếu Tesla với mức xếp hạng “giảm tỷ trọng” và giá mục tiêu 146 USD. Nhà phân tích thuộc ngân hàng này đưa ra một lập luận mới chống lại cổ phiếu Tesla, nói rằng công ty đang ngày càng khẳng định mình là một doanh nghiệp được xây dựng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), xe tự hành và robot, thay vì xe điện (EV). Điều đó vốn rủi ro hơn nhiều so với việc trở thành một nhà sản xuất ô tô. Và vì lý do đó, cổ phiếu phải có chi phí vốn cao hơn do những thách thức về quy định và công nghệ mà nó phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi, khiến cổ phiếu có giá trị thấp hơn.

Tesla đang gặp rắc rối?

Việc một nhà phân tích hạ bậc xếp hạng thường không cho thấy một sự thay đổi quan trọng trong cổ phiếu. Tuy nhiên, CEO Elon Musk đã ám chỉ sự phát triển của công ty thành một thứ vượt ra ngoài khái niệm một nhà sản xuất ô tô. Ông nói rằng Tesla cuối cùng có thể bán ô tô với giá gốc và kiếm lợi nhuận từ các dịch vụ như phần mềm xe tự hàng mà khách hàng thanh toán riêng hoặc kiếm thu nhập thông qua chia sẻ doanh thu đi chung xe.

Cổ phiếu cũng chịu áp lực từ sự suy yếu đang lan rộng trong ngành xe điện khi có nhiều dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang chậm lại và một số nhà sản xuất lớn, bao gồm cả Tesla, đã cắt giảm sản xuất.

Cổ phiếu Tesla lại sụt giảm: liệu cổ phiếu có tiếp tục đi xuống?

Cổ phiếu có tiếp tục giảm giá không?

Ngay cả khi cổ phiếu Tesla giảm kể từ báo cáo thu nhập, cổ phiếu này vẫn được giao dịch ở mức định giá đắt đỏ, khiến nó dễ bị trượt giá thêm. Doanh thu chỉ tăng 9% trong quý gần đây nhất, trong khi doanh thu ô tô chỉ tăng 5% và tỷ suất lợi nhuận của công ty đang giảm nhanh chóng.

Trong khi đó, nhà sản xuất xe điện đang chậm trễ trong việc mở nhà máy ở Mexico do lo ngại về nền kinh tế rộng hơn.

Theo quan sát của HSBC, cổ phiếu Tesla hiện đang giao dịch ở mức giá cao, một phần nhờ hứa hẹn về xe tự hành và robot AI. Tuy nhiên, nếu không có tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực này, cổ phiếu có thể sẽ tiếp tục sụt giảm – thị trường xe điện dường như đang tiến tới một giai đoạn điều chỉnh kéo dài khi nhu cầu suy yếu và sản xuất bị cắt giảm.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status