Home Tin tức khác Đầu Tháng 8: Thị Trường Tiền Điện Tử Đầu Hồi Phục Nhẹ

Đầu Tháng 8: Thị Trường Tiền Điện Tử Đầu Hồi Phục Nhẹ

Sau khi có tin tức Fed tăng lãi suất thêm 0,75% vào ngày 27/07, thị trường chứng khoán Mỹ đã có sự hồi phục, chỉ số SP500 đã tăng hơn 4% sau 4 phiên giao dịch. Nhờ sự hồi phục này mà thị trường crypto cũng bật tăng trở lại hơn 16% và giá BTC đã đạt mốc $24600 và hiện đang giao dịch quanh mốc $23000 kể từ mốc $20700 từ cuối tháng 7. 

Đợt hồi phục này dựa trên các cơ sở chính sau:

  • FED chỉ tăng lãi suất 0,75% thay vì 1% như nhiều người dự đoán để xoa dịu tâm lý nhà đầu tư
  • FED cũng ngầm đưa ra thông điệp sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vì tin Nonfarm hôm ngày 05/08 cho thấy tín hiệu tích cực và sự phục hồi của thị trường lao động đã đưa Mỹ chưa rơi vào suy thoái. Đây là cơ sở để thị trường có sự hồi phục.
  • Thị trường có thể đã chạm đáy và niềm tin lạm phát đã đạt đỉnh vì giá nhiên liệu đã đạt đỉnh và đang trên đà suy giảm nhanh.

Ngoài vấn đề về chính trị và lạm phát xoay quanh nước Mỹ thì có khá nhiều tin tức ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử gần đây. Tóm tắt các tin tức hot gần đây: 

  • Cựu giám đốc Coinbase bị bắt giữ với tội danh thực hiện giao dịch nội gián (insider trading) cùng với 2 người khác để thực hiện mua vào một số token trước khi có thông báo chính thức listing lên Coinbase để thu lời.
  • Coinbase cũng đã bị SEC điều tra về việc niêm yết các đồng được SEC coi là chứng khoán. 
  • Trong tình trạng thị trường crypto không tăng trưởng trong giai đoạn này, cùng với những lùm xùm xung quanh thì quỹ đầu tư Ark Investment Mangement LLC đã bán cổ phiếu Coinbase với tổng giá trị 75 triệu USD.
  • FTX và Alameda Research trong bối cảnh thị trường sụp giảm đã thực hiện quá trình mua lại BlockFi và Voyager, những công ty bị ảnh hưởng nặng nề sau các sự kiện về Terra, Three Arrows Capital, Celsius,… lần lượt sụp đổ.
  • Sau khi BTC có cú dump cực mạnh về mốc 20k, đã có rất nhiều quỹ lớn bị thanh lý trong đó có Three Arrows Capital (3AC) sụp đổ
  • Tesla đã bán 75% số lượng BTC của mình (trị giá 936 triệu USD) trong quý 2 và được cho là một trong những nguyên nhân làm đẩy giá BTC đi xuống và gây ra nhiều hệ luỵ với thị trường.
  • Thượng viện Hoa Kỳ thông qua Đạo luật “Giảm lạm phát” trị giá 740 tỷ USD. Ngắn hạn có thể sẽ có 1 cú pump cho chứng, và có thể thêm crypto.

Như vậy thị trường đạt đáy tháng 7 chưa?

Cùng xem nhận định thị trường tiền điện tử tháng 8/ 2022 từ các chuyên gia của Giao Dịch Tài Chính

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status