Home Tin Thị Trường Định hướng tài chính của Volkswagen cho năm 2024

Định hướng tài chính của Volkswagen cho năm 2024

by Ban Biên Tập GDTC

 

Volkswagen hiện là một trong những công ty sản xuất phụ tùng gốc hàng đầu thế giới dựa trên doanh số bán hàng. Công ty này sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng gồm 12 thương hiệu, từ siêu xe như Porsche, Bugatti, Bentley và Lamborghini, đến xe máy Ducati, và cả dòng xe tải hạng nặng và xe chở khách như Audi, Skoda, Seat và VW. Volkswagen đã xác nhận lại kế hoạch phát triển cho năm 2024 và tiếp tục nhận được lòng tin từ các nhà đầu tư.

Volkswagen Group đã trải qua một tháng 4 sôi động. Vào ngày 24/04, công ty đã tham gia Ngày Thị trường vốn tại Trung Quốc, và chỉ một tuần sau đó, Tập đoàn đã công bố kết quả tài chính quý I.

Trong quý đầu năm, lợi nhuận ròng của Volkswagen đạt 3,71 tỷ EUR, tốt hơn so với dự đoán của Wall Street với con số ước tính là 3,34 tỷ EUR. Doanh thu đạt 75,46 tỷ EUR. Phân tích chi tiết về chỉ số Lãi/Lỗ (P&L) cho thấy lợi nhuận kinh doanh của công ty đạt 4,6 tỷ EUR, giảm 7% so với dự đoán của các chuyên gia phân tích.

Mặc dù thị trường được dự báo sẽ trở nên khó khăn và cạnh tranh, nhưng giới phân tích vẫn khuyến nghị mua cổ phiếu của Volkswagen Group. Các nhà phân tích cho rằng quyết định này được đánh giá tích cực với nhiều lý do: giảm chi phí vốn (CAPEX) nhờ vào các đối tác mới; triển khai kế hoạch cắt giảm chi phí; mức cổ tức hấp dẫn lên tới 9 EUR/cổ phiếu và tình hình tài chính vững chắc.

Trong số các thị trường quan trọng, Trung Quốc là thị trường thứ hai quan trọng đối với Volkswagen, mang lại tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn. Công ty đã có mặt trong quốc gia này trong suốt 40 năm, với sự hiện diện rộng khắp bao gồm 39 nhà máy và hơn 50 triệu khách hàng. Đồng thời, đây cũng là nơi Volkswagen đối mặt với sự cạnh tranh mạnh từ các đối thủ nội địa mới nổi trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện. Tuy nhiên, công ty vẫn có thể duy trì vị thế của mình nhờ vào việc phát triển nội bộ sản xuất, nhờ quy mô kinh tế: Volkswagen sẽ tận dụng phần mềm và nền tảng chung để rút ngắn thời gian phát triển lên đến 30%.

Công ty đã thiết lập các liên kết đối tác địa phương thông qua việc đầu tư cổ phần vào một chương trình phát triển kiến trúc xe mới mang tên Kiến trúc Điện hóa Trung Quốc (CEA). Chương trình này nhằm phát triển xe điện Trung Quốc, xe điện và xe tự lái thông minh.

Vào năm trước, Volkswagen đã chi 700 triệu EUR để mua 5% cổ phần của Xpeng. Kiến trúc xe mới này sẽ hỗ trợ Volkswagen trong việc phân phối các mẫu xe điện giá rẻ hơn tại thị trường Trung Quốc.

Từ năm 2026, sẽ có bốn thương hiệu xe ô tô điện mới được lắp ráp trên một nền tảng hoàn toàn mới. Sử dụng nền tảng này, chi phí sản xuất dự kiến có thể giảm đến 40% so với nền tảng Meb trước đây được phát triển tại Đức, nhờ giảm số lượng các đơn vị điều khiển.

Công ty đã đề ra mục tiêu lợi nhuận kinh doanh tại thị trường này là 3,0 tỷ EUR vào năm 2030, bao gồm cả lợi nhuận kết hợp từ các liên doanh tại An Huy.

Công ty vẫn giữ nguyên định hướng cho năm 2024. Dự kiến doanh thu bán hàng sẽ tăng khoảng 5%, tỷ suất EBIT dự kiến nằm trong khoảng 7,0-7,5% và dòng tiền tự do (FCF) dự kiến đạt khoảng 5,5 tỷ EUR. Mặc dù kết quả hỗn hợp của quý I đã làm mục tiêu năm trở nên tham vọng, tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty đã trấn an nhà đầu tư rằng tỷ suất quý II sẽ cải thiện, bất chấp việc phải dự phòng 900 triệu EUR theo chương trình trợ cấp.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status