Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ điều chỉnh về 30.000 USD

Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ điều chỉnh về 30.000 USD

Trên khung thời gian hàng ngày, giá Bitcoin (BTC) đang cho nhiều tín hiệu bán. Thêm vào đó, các số liệu on-chain cũng đang hiển thị hoạt động chốt lời hàng loạt. Đợt tăng gần nhất được thúc đẩy bởi các tin tức về quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Do đó, sự thiếu vắng các tin tức tích cực tiếp theo sẽ khiến BTC đối mặt nguy cơ giảm giá.

Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ điều chỉnh về 30.000 USD

Tin tức về quỹ ETF Bitcoin giao ngay là động lực cho đợt tăng giá

Sự xuất hiện của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã được nói tới nhiều năm nay nhưng mãi tới những tháng gần đây, những diễn biến liên quan đến quỹ này mới thực sự nóng lên. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan chịu trách nhiệm phê duyệt hoặc từ chối các sản phẩm ETF, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn sau khi thua cuộc trong một loạt vụ kiện liên quan tới tiền điện tử.

Đợt tăng giá ban đầu của Bitcoin bắt đầu vào giữa tháng 10, được thúc đẩy bởi việc SEC thua kiện Grayscale, liên quan tới hoạt động chuyển đổi GBTC thành quỹ ETF giao ngay và các phát triển khác liên quan đến ETF. Nhưng do sự thiếu vắng các tin tức mới liên quan tới quỹ ETF Bitcoin giao ngay, giá BTC hiện đang đi ngang.

Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia phân tích, cơn sốt giao dịch Bitcoin sẽ lại nóng lên vào tháng 1 năm 2024, thời hạn quan trọng tiếp theo cho các quyết định về quỹ ETF giao ngay. Đây sẽ là sự kiện mang tính quyết định cho không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho khả năng giá BTC sẽ thoái lui, nhất là khi đồng tiền số này hiện đã xuất hiện nhiều tín hiệu bán.

Giá Bitcoin có thể sớm trượt dốc

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng 30% trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 24 tháng 10 và thiết lập mức đỉnh cục bộ ở mức 35.280 USD. Nhưng sau khi đỉnh này được hình thành, BTC đã đi ngang. Kể từ ngày 25 tháng 10, BTC liên tục tạo các mức đóng cửa cao hơn trên khung thời gian hàng ngày. Thoạt nhìn qua, đây là điều khá tích cực. Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lại đang đi xuống. Sự trái chiều giữa hành động giá và RSI hình thành một phân kỳ giảm giá và thường dẫn đến sự thoái lui hoặc điều chỉnh.

Đây là tín hiệu bán lớn đầu tiên mà nhà đầu tư cần chú ý.

Ngoài ra, Chỉ báo đảo chiều động lượng (MRI) đã nhấp nháy không chỉ một mà là hai tín hiệu bán. Tín hiệu bán đầu tiên xuất hiện sau khi giá đóng cửa ngày 23 tháng 10. Chín ngày sau, MRI lại lóe lên tín hiệu bán tương tự.

Do đó, các nhà đầu tư có thể thấy giá Bitcoin sẽ trượt xuống các mức thấp hơn. Khu vực Khoảng trống Giá trị Hợp lý (FVG), kéo dài từ 30.248 USD đến 32.832 USD và điểm giữa của nó là 31.540 USD là các mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi.

Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ điều chỉnh về 30.000 USD Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT

Các số liệu on-chain củng cố triển vọng giảm giá

Chỉ báo Lãi/Lỗ thực tế trên mạng (NPL) đã tăng đột biến vào ngày 24 và 28 tháng 10, lần lượt ở mức 524 triệu USD và 542 triệu USD. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang chốt lời. Khi các sự kiện chốt lời tương tự xảy ra, cùng với sự hình thành của phân kỳ giảm giá vào tháng 7 vừa qua, giá Bitcoin đã giảm từ khoảng 31.400 USD xuống còn 25.800 USD.

Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ điều chỉnh về 30.000 USDChỉ báo NPL của Bitcoin

Triển vọng giảm giá cũng được củng cố bởi sự gia tăng của các Giao dịch cá voi từ ngày 23/10. Chỉ số này tăng đột biến cho thấy cá voi có khả năng đang bán ra BTC để chốt lời.

Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ điều chỉnh về 30.000 USD

 Giao dịch cá voi BTC

Chỉ báo Giá trị thị trường trên giá trị thực hiện (MVRV) trong 30 ngày được sử dụng để đo lường lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua. Hiện tại, MVRV đang dao động quanh mức 10% sau khi giảm từ mức 16% vào ngày 23 tháng 10. Mức này cho thấy lợi nhuận trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua là 10%. Những người nắm giữ này có thể bán ra để chốt lời, gây ra hiện tượng bán tháo.

MVRV 30 ngày đã hình thành đỉnh cục bộ trong khoảng từ 16% đến 22% trong năm qua. Do đó, khu vực này có thể được gọi là “Vùng nguy hiểm” vì theo sau đó là sự điều chỉnh giá Bitcoin.

Dự đoán giá Bitcoin: Nguy cơ điều chỉnh về 30.000 USD

Chỉ báo MVRV 30 ngày của BTC

Kết luận

Nhìn chung, triển vọng giảm giá của Bitcoin là khá rõ ràng, cả từ quan điểm kỹ thuật và từ góc độ on-chain. Cách duy nhất để vô hiệu hóa kịch bản này là có những tin tức tích cực về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Trong trường hợp này, giá Bitcoin có thể vượt qua rào cản 35.000 USD và tiến tới mức tâm lý 40.000 USD.

Đỗ Hiền-Theo fxstreet

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status