Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Làm gì khi tài khoản ngân hàng đột ngột “bốc hơi”?

Làm gì khi tài khoản ngân hàng đột ngột “bốc hơi”?

by Ban Biên Tập GDTC

Thời gian gần đây, Trung tâm Giám sát An toàn An ninh mạng Quốc gia liên tục gửi cảnh báo đến người dùng về vấn đề tài khoản ngân hàng đột ngột bị chiếm quyền kiểm soát. Nhiều nạn nhân đã gửi đơn tố cáo, đồng thời đến trực tiếp các ngân hàng để trình báo và mong được giải quyết. Thủ đoạn thường thấy là kẻ gian thuyết phục người dùng cài đặt các ứng dụng giả mạo, chứa mã độc, sau đó kiểm soát điện thoại và lấy cắp tiền từ tài khoản ngân hàng. Vậy, nên làm gì khi tài khoản ngân hàng của bạn đột ngột “bốc hơi”?

lam-gi-khi-tai-khoan-ngan-hang-bi-hack-1

Hacker có thể dễ dàng chiếm quyền điều khiển tài khoản ngân hàng qua các link chứa mã độc

Các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi

Bên cạnh những thủ đoạn như cuộc gọi video deepfake, giả danh các cơ quan như cơ quan thuế, công an, viện kiểm sát, tòa án, lừa đảo “khóa SIM” do thuê bao chưa được chuẩn hóa, giả mạo biên lai chuyển tiền, bán hàng giả trên sàn thương mại điện tử, gần đây xuất hiện thêm một hình thức lừa đảo mới là chiếm quyền trợ năng (Accessibility) trên điện thoại thông minh, bao gồm cả hệ điều hành Android lẫn iOS. Các ngân hàng đã đồng loạt cảnh báo khách hàng về những thủ đoạn lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

lam-gi-khi-tai-khoan-bi-hack-2

Chỉ một click đường link lạ, hàng trăm triệu ngay lập tức “bay màu”

Theo cách này, kẻ gian đề nghị, thậm chí đe dọa và ép người dùng cài đặt các ứng dụng giả mạo cơ quan nhà nước, trong đó chứa mã độc. Khi người dùng nhấn vào đường dẫn và tải xuống ứng dụng giả mạo có chứa mã độc, nếu người dùng đồng ý cấp quyền trợ năng (Accessibility) cho ứng dụng trong quá trình cài đặt, ứng dụng giả mạo sẽ bắt đầu theo dõi và thu thập toàn bộ thông tin trên điện thoại, bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực giao dịch ngân hàng được gửi qua tin nhắn SMS hoặc Safekey OTP.

 

Sau khi chiếm quyền truy cập vào điện thoại, kẻ gian có thể sử dụng các chức năng như cuộc gọi, danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, máy ảnh… mà không cần sự tương tác từ chủ sở hữu thiết bị.

Làm gì khi tài khoản ngân hàng bị hack?

1. Liên hệ ngay với ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ 

Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp chi tiết về thông tin chủ thẻ, thời điểm phát hiện giao dịch bất thường, tên công ty thực hiện giao dịch… Mục đích của việc này là để xác minh thông tin trước khi thực hiện khóa thẻ.

lam-gi-khi-tai-khoan-ngan-hang-bi-hack-3

Nhanh chóng liên hệ ngân hàng để khóa thẻ

lam-gi-khi-tai-khoan-ngan-hang-bi-hack-thumbnail

Trong trường hợp bạn nhận được cuộc gọi từ ngân hàng thông báo về số tiền nợ, hãy dừng cuộc gọi và tự mình liên hệ lại với ngân hàng để xác minh tính xác thực của thông tin. Đảm bảo rằng số điện thoại liên hệ được sử dụng là số điện thoại được hiển thị trên website chính thức của ngân hàng. Điều này giúp bạn tránh rơi vào bẫy của kẻ giả mạo nhân viên ngân hàng.

2. Hủy ngay những giao dịch lạ

Mọi giao dịch đều sẽ có mã xác nhận hoặc thông tin về công ty mua hàng. Nếu bạn phát hiện những giao dịch không phải do bạn thực hiện, hãy gửi email hoặc gọi điện thoại đến công ty liên quan để thông báo về những giao dịch đó và yêu cầu hủy đơn hàng. Trong email, hãy cung cấp thông tin rõ ràng về việc thẻ tín dụng của bạn đã bị hack và đính kèm hình ảnh chứng minh việc thông tin thẻ đã bị đánh cắp.

3. Cập nhật thông tin về quá trình khóa thẻ từ ngân hàng

Sau khi liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ, hãy theo dõi quá trình khóa thẻ để biết đến bước hiện tại. Bạn cũng có thể hỏi ngân hàng về việc có những người nào đã sử dụng tài khoản của bạn và có những giao dịch lạ nào không được thực hiện.

4. Thay đổi mật khẩu

Sau khi kiểm tra và không phát hiện bất kỳ quy tắc chuyển tiếp email không mong muốn nào, bạn cần thực hiện các bước sau:

Thay đổi mật khẩu cho tất cả các tài khoản bị xâm phạm.

Thay đổi mật khẩu cho tất cả các tài khoản khác sử dụng cùng một mật khẩu với tài khoản bị xâm phạm.

Cả hai bước này đều rất quan trọng, vì các tội phạm mạng thường biết rằng nhiều người sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau. Vì vậy, họ có thể thử sử dụng mật khẩu đã bị xâm phạm trên nhiều tài khoản khác nhau.

5. Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị

Sau khi bạn đã thay đổi mật khẩu, hãy đảm bảo đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị và xóa thông tin đăng nhập khỏi các ứng dụng được liên kết. Điều này thường có thể được thực hiện thông qua menu “Cài đặt” của ứng dụng hoặc trang web (hoặc có thể nằm trong phần “Quyền riêng tư” hoặc “Tài khoản”). Để biết hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện điều này, hãy tham khảo trang hỗ trợ của dịch vụ tương ứng. Khi bạn hoàn thành việc này, bất kỳ ai cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu mới.

6. Thiết lập xác minh hai bước

Nhiều tài khoản và dịch vụ trực tuyến cho phép bạn thiết lập xác minh hai bước, giúp bảo vệ tài khoản của bạn ngay cả khi kẻ xâm nhập biết mật khẩu của bạn. Xác minh hai bước thường hoạt động bằng cách gửi mã bảo mật qua tin nhắn SMS/email hoặc sử dụng ứng dụng tạo mã. Sau đó, bạn sẽ phải nhập mã này để xác minh danh tính của mình. Hãy dành chút thời gian để thiết lập xác minh hai bước cho các tài khoản quan trọng như email và ngân hàng, ngay cả khi các tài khoản này đã được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh. Việc này chỉ mất vài phút và sẽ tăng cường đáng kể an ninh khi bạn trực tuyến.

7. Liên hệ cơ quan chức năng​

Khi phát hiện bị hack tài khoản, bị mất tiền, hãy nhanh chóng báo với ngân hàng đồng thời liên hệ cơ quan chức năng gần nhất đễ được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp cơ quan thực thi pháp luật giảm thiểu hoạt động tội phạm và cũng giúp ngăn chặn những người khác trở thành nạn nhân.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status