Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Nở rộ nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi trong mùa quyết toán thuế

Nở rộ nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi trong mùa quyết toán thuế

by Ban Biên Tập GDTC

Lợi dụng giai đoạn cao trào trong mùa quyết toán thuế, các kẻ lừa đảo gọi điện tự nhận là nhân viên thuế và yêu cầu cung cấp thông tin, hình ảnh CCCD để hỗ trợ trong việc giảm thuế, hoàn thuế, quyết toán thuế, và hướng dẫn cài đặt phần mềm độc hại…

lua-dao-mua-quyet-toan-thue-gdtc-1

Cảnh báo từ Tổng cục thuế về tình trạng lừa đảo tràn lan

Các ngân hàng đồng loạt phát cảnh báo

Ngân hàng Quốc Dân (NCB) vừa phát cảnh báo về những chiêu thức lừa đảo tinh vi mà tội phạm công nghệ cao sử dụng để lừa đảo khách hàng và chiếm đoạt tài sản của họ.NCB đồng thời khuyến nghị khách hàng nên cảnh giác với các hành vi giả mạo cơ quan công an, viện kiểm sát, Tổng cục Thuế, Bộ Y tế… trong đó kẻ lừa đảo gọi điện yêu cầu cài đặt ứng dụng giả mạo Chính phủ, Tổng cục Thuế.

lua-dao-mua-quyet-toan-thue-gdtc-2

Nhiều ngân hàng đồng loạt phát cảnh báo

Mục tiêu của những kẻ gian này là chiếm quyền kiểm soát từ xa điện thoại và máy tính bảng của khách hàng, sau đó lấy thông tin tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt tiền. Chúng yêu cầu người dùng cung cấp mã OTP và smart OTP vừa được gửi đến. Chỉ cần có mã OTP, kẻ gian sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của khách hàng và chiếm đoạt tiền.

Tiếp đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã cảnh báo về cuộc gọi giả mạo từ cán bộ BIDV để mời, tư vấn mở hoặc nâng hạn mức thẻ tín dụng. Sau đó, kẻ gian đề nghị kết bạn trên mạng xã hội để hướng dẫn và gửi liên kết yêu cầu tải ứng dụng hoặc cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản, nhằm chiếm đoạt tài sản. BIDV khẩn thiết kêu gọi khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản qua các kênh mạng xã hội.

Tương tự, Vietcobank cũng khuyến nghị khách hàng tránh tiết lộ thông tin tài khoản ngân hàng và tài khoản chứng khoán để tránh mất tiền oan. Có thể thấy, kẻ gian đang lựa chọn mùa cao điểm quyết toán thuế, lợi dụng bẫy tâm lý của người dùng để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài khoản.

Một hình thức lừa đảo khác là giả mạo trang web với giao diện tương tự trang web của các cơ quan hoặc doanh nghiệp để khiến nạn nhân tin tưởng rằng đó là trang web của đơn vị cung cấp. Tinh vi hơn, các đối tượng này tìm cách giả mạo tin nhắn (SMS) của Tổng Cục Thuế, sau đó thực hiện phát tán tin nhắn giả mạo; thậm chí có trường hợp còn bị gọi điện hăm dọa, gây áp lực để yêu cầu khai thông tin cá nhân.

Cần “giữ cái đầu lạnh” để đối phó vấn nạn lừa đảo qua mạng

Ông Mai Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đã khẳng định rằng ngành Thuế không ủy quyền cho bất kỳ cá nhân ngoài ngành Thuế nào để thu thuế hộ. Trước tình trạng nhiều đối tượng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, điều này đã gây hoang mang cho người dân. Ông Sơn khuyến nghị rằng khi nhận được cuộc gọi như vậy, người nộp thuế cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế qua kênh chính thức để được hỗ trợ và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

lua-dao-mua-quyet-toan-thue-3

Người dùng cần giữ “một cái đầu lạnh” trước các chiêu trò tinh vi

Ông Sơn cũng nhấn mạnh rằng Tổng cục Thuế luôn đảm bảo an ninh và an toàn hệ thống, thực hiện một cách nghiêm túc việc thu thập, phân cấp và phân quyền trong quản lý dữ liệu. Ông cam kết rằng Tổng cục Thuế sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến việc làm lộ, lọt hay rao bán dữ liệu, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Để giúp người nộp thuế tránh khỏi mối đe dọa của lừa đảo trực tuyến, đặc biệt là trong thời điểm quyết toán thuế như hiện nay, Tổng cục Thuế đưa ra một số khuyến nghị quan trọng. Đầu tiên, người dân không bao giờ nên cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai thông qua điện thoại hoặc mạng xã hội.

Cần kiểm tra kỹ các thông tin liên lạc, đặc biệt là khi nhận yêu cầu chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin qua điện thoại. Không được phép cho phép bất kỳ cá nhân nào truy cập trực tiếp vào máy tính hoặc điện thoại của mình để cài đặt hoặc sử dụng phần mềm từ cơ quan thuế. Hạn chế nhấn vào các liên kết đính kèm trong tin nhắn điện thoại, Zalo và tự nhận là cơ quan hoặc đại diện thuế hướng dẫn thủ tục về thuế. Đồng thời, cần nhận biết chính xác các thông tin liên quan đến ngành thuế, bao gồm ứng dụng thuế, cổng thông tin và số điện thoại hỗ trợ.

Nếu người dân nhận được bất kỳ yêu cầu nào đáng ngờ, họ cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế qua kênh chính thức và lưu lại bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi. Nếu phát hiện hành vi lừa đảo, họ cần báo cáo cho cơ quan chức năng. Đồng thời, cần xác minh danh tính và thông tin của người gọi bằng cách gọi trở lại số điện thoại chính thức được công khai trên Cổng hoặc trang thông tin điện tử của cơ quan Thuế, hoặc đến trực tiếp trụ sở của cơ quan đó. Ngoài ra, cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế qua các kênh chính thức để được hỗ trợ.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status