Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng VPBank và các câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng VPBank và các câu hỏi thường gặp

Mới gần đây, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng đã cho phép người dùng rút tiền thẻ tín dụng VPBank. Vậy cụ thể quy trình rút tiền từ thẻ tín dụng được thực hiện như thế nào? Có những loại thẻ tín dụng nào được VPBank cho phép rút tiền mặt? Hãy cùng Giao Dịch Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về những thông tin này ở dưới đây nhé!

1. Thẻ tín dụng VPBank có rút được tiền mặt không?

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank là hoàn toàn khả dụng. Người dùng có thể yêu cầu rút toàn bộ hạn mức dễ dàng mà không cần thực hiện điều kiện đi kèm. 

Bên cạnh đó, VPBank còn hỗ trợ phát hành thẻ tín dụng Number 1 cho phép người dùng rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank không mất phí. Đây là ưu đãi lớn dành cho những khách hàng cần sử dụng tiền mặt tín dụng thường xuyên.

rut-tien-the-tin-dung-vpbank

Người dùng có thể dễ dàng rút tiền thẻ tín dụng VPBank qua nhiều hình thức

2. Loại thẻ tín dụng nào của vpbank cho phép rút tiền?

Hiện nay, toàn bộ các loại thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng VPBank đều đã cho phép người sử dụng thực hiện các giao dịch rút tiền tín dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch này tại tất cả các văn phòng và cây ATM của VPBank.

Trong đó bao gồm:

 • Thẻ tín dụng VPBank MasterCard MC2
 • Thẻ tín dụng VPBank VPLady
 • Thẻ tín dụng StepUp
 • Thẻ tín dụng VPBank MasterCard Platinum
 • Thẻ Platinum MasterCard – Đồng thương hiệu của Vietnam Airlines.
 • Thẻ VPBank (hạng Classic, Titanium hoặc Platinum) – Đồng thương hiệu Mobifone.
 • Thẻ VPBank Number 1.

Bên cạnh đó, VPBank vẫn dành ra rất nhiều sự hỗ trợ để thiết kế các loại thẻ tín dụng dành cho khách hàng cao cấp và cá nhân. Tất cả các loại thẻ này đều có thể rút rút tiền thẻ tín dụng VPBank khi cần thiết.

rut-tien-tu-the-tin-dung-vpbank

Mọi loại thẻ tín dụng VPBank đều cho phép người dùng rút tiền mặt.

3. Biểu phí và hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank.

Biểu phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank và hạn mức rút tiền thẻ tín dụng VPBank luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Cụ thể, hiện nay ngân hàng VPBank đang áp dụng phí rút tiền mặt trên tất cả các loại thẻ tín dụng là 4% trên giao dịch. Trong đó, mức phí tối thiểu sẽ là 100.000 VNĐ. Bên cạnh đó, VPBank cũng hỗ trợ người dùng rút toàn bộ 100% hạn mức tín dụng mà không yêu cầu các điều kiện đi kèm.

Chi tiết về phí giao dịch và hạn mức rút tiền tín dụng VPBank, mời bạn theo dõi bảng dưới đây:

Biểu phí VPBank Number 1 VPBank MasterCard MC2 VPBank VPLady VPBank StepUp VPBank MasterCard 

(Classic, Titanium, Platinum)

MasterCard

Vietnam Airlines

(Classic, Titanium, Platinum)

VPBank Mobifon

(Classic, Titanium, Platinum)

Phí ứng tiền mặt qua VPBank NEO Miễn phí 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng)
Phí ứng tiền mặt qua 247  Miễn phí 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng) 4% (tối thiểu 100.000 đồng)
Hạn mức rút tiền tín dụng 100% hạn mức tín dụng 100% hạn mức tín dụng 100% hạn mức tín dụng 100% hạn mức tín dụng 100% hạn mức tín dụng 100% hạn mức tín dụng 100% hạn mức tín dụng

Lưu ý: Các dịch vụ thẻ này chỉ hỗ trợ khi người dùng rút tiền từ cây ATM của ngân hàng VPBank. Nếu rút tiền mặt tín dụng từ các cây ATM của ngân hàng khác, phí giao dịch sẽ bị độn lên khá cao.

phi-rut-tien-the-tin-dung-vpbank

VPBank là một trong số ít các ngân hàng cho phép rút 100% hạn mức tín dụng.

4. Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank

a. Rút tiền mặt qua máy ATM

Về cơ bản, cách rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank qua máy ATM được thực hiện tương tự so với các dịch vụ thẻ thường. Cụ thể, sau khi tìm được một cây ATM của ngân hàng VPBank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đẩy thẻ tín dụng vào khe đọc của máy.
 • Bước 2: Nhập mã PIN để bắt đầu giao dịch. Lưu ý, các thẻ tín dụng có chức năng tự động khóa nếu người dùng nhập sai mã PIN quá 3 lần.
 • Bước 3: Lựa chọn giao dịch rút tiền tín dụng và nhập số tiền cần rút.
 •  Bước 4: Nhận lại thẻ từ khe đọc và kiểm tra số tiền có đúng giao dịch không trước khi nhận.
cach-rut-tien-the-tin-dung-vpbank

Hướng dẫn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank tại máy ATM.

b. Rút tiền mặt qua tổng đài

Để rút tiền thẻ tín dụng VPBank qua tổng đài, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của VPBank qua số Hotline 1900 54 54 15 để yêu cầu hỗ trợ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Đưa ra yêu cầu về số tiền cần rút với nhân viên tư vấn.
 • Bước 3: Tiếp theo, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân vào tài khoản của bạn.
 • Bước 4: Sau khi giao dịch được thực hiện, người dùng có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân.

c. Rút tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng

Đối với cách rút tiền này, bạn chỉ cần tới các địa chỉ văn phòng giao dịch của ngân hàng VPBank và xuất trình CCCD/ CMND để yêu cầu rút tiền mặt tín dụng. Các giao dịch trực tiếp sẽ được thực hiện khá nhanh chóng và phí giao dịch cũng được tính thấp hơn, thậm chí miễn phí phí giao dịch khi khách hàng sử dụng một số loại thẻ cụ thể.

Với mạng lưới rộng trải đều trên toàn quốc, ngân hàng VPBank đảm bảo có thể hỗ trợ khách hàng theo cách tiện lợi nhất với 230 địa điểm giao dịch, 166 văn phòng giao dịch với 61 chi nhánh toàn quốc. Bạn có thể tới bất kỳ văn phòng nào để được hỗ trợ rút tiền tín dụng nhanh chóng.

rut-tien-mat-the-tin-dung-vpbank

Khách hàng có thể tới trực tiếp văn phòng giao dịch để yêu cầu hỗ trợ rút tiền tín dụng.

5. Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank

Phần lớn các ngân hàng tại Việt Nam, bao gồm cả VPBank hiện đều cho phép người dùng thực hiện giao dịch không lãi suất trong 45 ngày. Lãi suất sẽ bắt đầu tính từ ngày thứ 46. 

Trong đó, mức lãi suất cũng được tính tương tự như lãi suất cho vay, khoảng 30%/ năm hoặc tối đa 3,75%/ tháng; Phí rút tiền mặt tại cây ATM tối đa là 4% tổng số tiền giao dịch; Phí rút tiền tín dụng qua tổng đài chỉ mất 1% trên giá trị giao dịch; Riêng đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VPBank Number 1, toàn bộ giao dịch rút tiền mặt tín dụng sẽ được miễn phí phí giao dịch.

Đây là các ưu đãi rất lớn mà VPBank dành cho người dùng, giúp khách hàng có được một lịch sử giao dịch minh bạch. Trong đó, mức lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank hiện đang là tốt nhất thị trường.

the-tin-dung-vpbank-shopee-co-rut-tien-duoc-khong

VPBank đang áp dụng mức lãi suất tín dụng ưu đãi nhất cho người sử dụng.

6. Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng VPBank

Dưới đây là một số điều mà người dùng cần lưu ý khi rút tiền tín dụng tại ngân hàng VPBank. Cụ thể như sau:

 • Hạn mức rút tiền: VPBank cho phép rút 100% hạn mức tín dụng trên mọi loại thẻ, tuy nhiên khách hàng vẫn nên nên chú ý để chủ động hơn với tài chính cá nhân. Tránh rút tiền tín dụng một cách quá mức.
 • Lãi suất: Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, số tiền rút sẽ được áp dụng một mức lãi suất cụ thể tính từ thời điểm rút cho đến khi thanh toán. Mức lãi suất này sẽ được thể hiện cụ thể trên sao kê dư nợ thẻ. Khách hàng nên chú ý thời gian thanh toán để tránh các khoản thu lãi suất quá cao.
 • Ngày chốt sao kê thẻ (ngày T): Đây là ngày chốt tổng dư nợ phát sinh trong kỳ của khách hàng. Tính từ ngày T+1 của tháng trước cho đến ngày T của tháng này. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày sao kê, khách hàng cần thanh toán tối thiểu từ 5% – 8% dư nợ để đảm bảo tránh phát sinh nợ quá hạn. Điều này sẽ đảm bảo lịch sử tín dụng tốt của khách hàng.
 • Thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn: Đây là điều quan trọng nhất khi rút tiền mặt tín dụng. Khách hàng cần chú ý đến thời gian để đảm bảo thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn. Nếu không, bạn sẽ bị mất quyền lợi miễn lãi suất tín dụng. Thậm chí, nhiều trường hợp còn phải chịu phạt thêm phí thanh toán chậm và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.
rut-tien-the-tin-dung-vpbank-qua-app

Thủ tục đăng ký sử dụng tín dụng tại VPBank được thực hiện nhanh chóng

7. Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank?

Như bạn đã thấy, thẻ tín dụng VPBank rút tiền mặt không mất phí và khách hàng tại VPBank có thể rút 100% hạn mức tín dụng trong các trường hợp cấp thiết và cần sử dụng đến tiền mặt. Tuy nhiên, ngân hàng cũng đưa ra khuyến nghị cụ thể về việc không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, trừ những trường hợp cần thiết.

Nếu đã rút tiền mặt thẻ tín dụng VPBank, hãy đảm bảo nắm rõ các mức lãi suất tín dụng và thanh toán dư nợ đúng hạn.

8. Thủ tục đăng ký dịch vụ rút tiền mặt với thẻ tín dụng VPBank.

Điều kiện đăng ký tín dụng:

Để trở thành khách hàng sở hữu thẻ tín dụng tại ngân hàng VPBank, khách hàng phải là người Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang có cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Độ tuổi yêu cầu là từ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh được thu nhập hàng tháng tối thiểu là 4 đến 5 triệu đồng. 

Thủ tục đăng ký

Các thủ tục cần để đăng ký thẻ tín dụng tại VPBank bao gồm:

 • Chứng minh thông tin cá nhân: sử dụng giấy tờ CMND/ CCCD/ Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu/ Chứng minh Quân đội,…
 • Chứng minh thông tin cư trú: Bao gồm sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe.
 • Chứng minh nơi ở hiện tại: sử dụng số đăng ký tạm trú dài hạn/ Hóa đơn dịch vụ/ Sao kê thẻ tín dụng trước đó/ Sao kê lương từ doanh nghiệp.
 • Chứng minh công việc: Bao gồm giấy tờ hợp đồng lao động/ Quyết định nâng lương/ Các quyết định bổ nhiệm/ Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Chứng minh tài chính: Khách hàng cần sao kê đầy đủ tài khoản lương/ Các phiếu lương/ Bảng thống kê lương/ Xác nhận lương thưởng.

Đây đều là các thủ tục đăng ký cơ bản mà bạn cần thực hiện để đăng ký sử dụng thẻ tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào.

rut-tien-the-tin-dung-vpbank-qua-app

Thủ tục đăng ký sử dụng tín dụng tại VPBank được thực hiện nhanh chóng

9. Một số câu hỏi thường gặp khác

a. Lãi suất trả góp cho giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu?

Ngân hàng VPBank đang áp dụng mức lãi suất tối đa 3,75%/ tháng đối với các giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng. Đây được đánh giá là mức lãi suất khá tốt so với nhiều mức tín dụng tại các ngân hàng khác. Chính vì vậy, nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ tín dụng tại ngân hàng VPBank.

b. Thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không?

Hiện tại, thẻ tín dụng VPBank Shopee không cho phép người dùng rút tiền mặt mà chỉ hỗ trợ thanh toán các loại hóa đơn điện tử và mua sắm Online.

c. Rút tiền thẻ tín dụng VPBank qua app được không?

Có. Hiện VPBank có hỗ trợ khách hàng rút tiền tín dụng qua App. Thay vì sử dụng thẻ, khi này khách hàng chỉ cần tài khoản để rút tiền tín dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xác thực các thông tin cá nhân và mã PIN để thực hiện giao dịch.

d. Thẻ tín dụng VPBank nào rút tiền mặt không mất phí?

Hiện tại, chỉ có thẻ VPBank Number 1 là cho phép rút tiền tín dụng không mất phí. Còn lại các loại thẻ khác sẽ có quy định mức phí cụ thể dựa theo hạn mức tín dụng và hình thức giao dịch của khách hàng. Mức phí giao dịch chỉ giao động trong khoảng 1% – 4%.

Xem thêm: Thẻ tín dụng MB có rút tiền được không?

10. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin để giúp bạn trả lời cho câu hỏi thẻ tín dụng VPBank có rút tiền được không? Hay cách rút tiền thẻ tín dụng VPBank là gì? Mong rằng với những thông tin phía trên, bạn đọc đã có thể phần nào hiểu rõ hơn về các dịch vụ tín dụng và rút tiền mặt tín dụng tại ngân hàng VPBank. Cảm ơn bạn đã đọc!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status