Home Tài chính cá nhân Tại sao Millennials trở thành thế hệ giàu có nhất trong lịch sử?

Tại sao Millennials trở thành thế hệ giàu có nhất trong lịch sử?

by Ban Biên Tập GDTC

Các nghiên cứu và báo cáo nổi tiếng gần đây đã chỉ ra rằng: Millennials chính thức trở thành thế hệ giàu có nhất trong lịch sử. Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng đại suy thoái, song thế hệ này vẫn tồn tại và vượt qua một cách thần kỳ. Thậm chí, họ có nhiều cách hơn để đa dạng hóa các nguồn thu nhập tài chính cá nhân. Dưới đây là 4 lý do chính giúp Millennials trở thành nhóm người giàu có nhất từ trước đến nay.

1. Kế thừa nguồn tài sản khổng lồ từ gia đình

Baby Boomers là thuật ngữ chỉ những người được sinh ra trong khoảng từ năm 1946 đến năm 1964. Theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang, người Mỹ từ 70 tuổi trở lên có giá trị tài sản ròng gần 35 nghìn tỷ đô la trong năm nay. Điều này có nghĩa là Baby Boomers đã dự trữ 157% tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ và sẽ bắt đầu trao nó cho những người thừa kế của họ trong tương lai gần. Chỉ tính riêng ở Mỹ, dự tính có đến 90.000 tỷ USD sẽ được “truyền tay” từ Baby Boomers đến thế hệ sau đó, khiến Millennials “vô tình” trở thành những “tỷ phú” có khối tài sản kếch xù nhất.

Millennials kế thừa tài sản khổng lồ từ thế hệ trước

Đây được coi là sự “bù đắp” dành cho gen Y bởi họ phải đối mặt với nhiều thử thách khó nhằn như tình trạng đại suy thoái, đại dịch Covid-19, Anh rời khỏi Liên Minh Châu Âu, xung đột Nga – Ukraine, khủng hoảng năng lượng toàn cầu,… khiến họ đối mặt với một loạt các bất ổn về tài chính cá nhân.

2.Millennials tham gia đầu tư tiền điện tử

Millennials là thế hệ tiên phong trong việc nắm lấy cơ hội đầu tư Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Những người sinh từ năm 1981 đến 1996 trưởng thành trong cuộc Đại suy thoái, do vậy, họ không mấy ưa chuộng các hình thức đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm ngân hàng mà có xu hướng nghiên cứu, tìm tòi và nắm bắt cơ hội làm giàu từ tiền điện tử. Bitcoin hay công nghệ blockchain đã đem đến cho Millennials một khoản thu nhập thụ động đáng kể.

Bitcoin trở thành hình thức đầu tư yêu thích của Millennials

Việc mất niềm tin ở các hệ thống ngân hàng khiến Millennials coi đây là cơ hội để họ chọn một con đường đầu tư thay thế. Đáng ngạc nhiên, họ đầu tư và nắm giữ bitcoin trong dài hạn, như một khoản dành cho hưu trí. Và nhiều người trong số họ bỗng chốc giàu lên nhanh chóng…

Bitcoin là thị trường của những “tay chơi có máu liều”. Các chuyên gia dự đoán giá bitcoin sẽ tăng lên mức 300.000 USD vào cuối năm 2025 và 500.000 USD vào năm 2030. Và đây là “rổ trứng vàng” có thể thay đổi cuộc đời bạn. 

3.Nhạy bén trong việc kiếm tiền

Các nghiên cứu của Trung tâm Pew công bố rằng các hộ gia đình thuộc thế hệ Millennial hiện kiếm được nhiều tiền hơn cha mẹ và ông bà của họ ở độ tuổi của họ. Trong khi thu nhập của các hộ gia đình Thế hệ X hiện tại (từ 38 đến 53 tuổi) tương đương với thu nhập cao nhất của các hộ gia đình cùng tuổi trong quá khứ.

Năm 2017, thu nhập điều chỉnh trung bình trong một hộ gia đình do Millennial đứng đầu là 69.000 đô la. Đó là một con số kỷ lục,  khi các hộ gia đình do những người từ 22 đến 37 tuổi đứng đầu kiếm được số tiền tương tự – 67.600 đô la được điều chỉnh theo lạm phát. (Theo nghiên cứu gần đây của Cục Dự trữ Liên bang)

4.Sử dụng công nghệ để quản lý tài chính

Millennials là thế hệ có cách quản lý tài chính tối ưu và thông minh nhất so với thế hệ cha mẹ họ. 

Quản lý tài chính bằng cách tận dụng sức mạnh công nghệ

Sự phát triển của thời đại 4.0 giúp họ nhanh chóng ứng dụng các tiến bộ của công nghệ mới. Họ nắm bắt nhanh chóng các hình thức đầu tư sinh lời thụ động, họ lập kế hoạch chi tiêu qua các ứng dụng tài chính và theo dõi chúng một cách sát xao. Họ xem xét các cách để tái cấp vốn hoặc được xóa các khoản vay sinh viên. Họ trì hoãn việc mua nhà khi chưa thực sự có nhu cầu. Họ sử dụng cố vấn robot để đầu tư và tiết kiệm tiền. Nói tóm lại, Millennials có rất nhiều công cụ theo ý của họ so với các thế hệ trước – phần mềm lập ngân sách, nền tảng tự động, phần thưởng thẻ tín dụng và hơn thế nữa.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status