Home Tin tức khác 23 tỷ lý do để mua cổ phiếu Netflix trong năm 2024

23 tỷ lý do để mua cổ phiếu Netflix trong năm 2024

by Ban Biên Tập GDTC

Gói cước kèm quảng cáo của Netflix hiện có 23 triệu người dùng hoạt động – tăng từ mức 15 triệu hồi tháng 11.

23 tỷ lý do để mua cổ phiếu Netflix trong năm 2024

Dịch vụ truyền phát trực tuyến tiên phong Netflix (NFLX) từ lâu đã được người xem coi là tùy chọn truyền phát trực tuyến tốt nhất hiện có nhờ thư viện nội dung gốc và mua lại khổng lồ.

Nhưng khi xu hướng cắt hợp đồng truyền hình cáp trở nên phổ biến hơn, một số lượng lớn các dịch vụ cạnh tranh đã được tung ra, trong đó có nhiều dịch vụ giải trí khổng lồ với số lượng lớn tài sản trí tuệ chất lượng cao của riêng họ. Ngoài ra, quyền phát sóng của Netflix đối với một số chương trình và phim nổi tiếng đang được trả lại cho chủ sở hữu ban đầu của chúng. Kết quả là, cùng với sức ép cạnh tranh ngày càng gia tăng, Netflix buộc phải tìm kiếm tăng trưởng từ các nguồn khác.

Trong vài năm qua, tăng trưởng doanh thu của công ty đã dựa phần lớn vào nội dung gốc để thu hút người đăng ký, cùng với việc tăng giá đăng ký định kỳ. Tuy nhiên, nhiều nền tảng cạnh tranh cũng đang cung cấp nội dung gốc, và việc tăng giá đăng ký quá nhiều sẽ có nguy cơ dẫn đến tình trạng hàng loạt người dùng bỏ dịch vụ.

Cách đây hơn một năm, Netflix đã ra mắt công cụ mới nhất để tạo ra tăng trưởng doanh thu và thu nhập: gói cước kèm quảng cáo với giá thấp hơn.

Đầu tháng này, một nhà quản lý cấp cao đã làm sáng tỏ sự phát triển trong hoạt động kinh doanh quảng cáo của Netflix. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá xem liệu hiện tại có phải là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu Netflix hay không.

Năm mới, Netflix mới?

23 tỷ lý do để mua cổ phiếu Netflix trong năm 2024

Vào tháng 11 năm 2022, Netflix đã bắt đầu cung cấp gói cước kèm quảng cáo tại 12 quốc gia — một phần nhỏ trong số hơn 190 quốc gia công ty đang hoạt động.

Mặc dù việc xem quảng cáo trong một chương trình truyền hình hoặc bộ phim có thể khiến bạn mất tập trung, gói cước này là gói cước có giá phải chăng nhất của Netflix. Và một năm sau đổi mới này của Netflix, nhiều người có vẻ không nhận ra nhiều sự khác biệt giữa gói cước có quảng cáo và không có quảng cáo. Theo một ghi chú do công ty phát hành vào tháng 11, Netflix đã có 15 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) sử dụng gói cước kèm quảng cáo của công ty trên toàn cầu. Hơn nữa, trong báo cáo thu nhập quý 3 của công ty, ban lãnh đạo còn cho biết 30% số lượt đăng ký mới là với gói cước kèm quảng cáo.

Mặc dù mức tăng trưởng này đã là rất đáng khích lệ, một thông báo gần đây hơn từ công ty có thể còn đáng ngạc nhiên hơn. Theo bình luận gần đây từ Amy Reinhard, chủ tịch bộ phận quảng cáo của Netflix, gói cước kèm quảng cáo của công ty hiện có hơn 23 triệu MAU.

Đây không chỉ là một mức tăng đáng chú ý so với tháng 11 mà người đăng ký mới cũng đang đến với gói này vào một thời điểm rất thú vị.

Tại sao Netflix có thể hưởng lợi từ quảng cáo trong năm 2024

Khi nói đến quảng cáo, một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần hiểu là chi tiêu có tính chu kỳ. Và năm 2024 có thể sẽ là một năm mà chi tiêu quảng cáo tăng mạnh do chu kỳ bầu cử vừa mới diễn ra.

Theo báo cáo từ AdImpact, chi tiêu quảng cáo cho chiến dịch chính trị ở Mỹ được dự báo sẽ vượt quá 10 tỷ USD trong năm nay và đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Mặc dù phần lớn chi tiêu đó dự kiến sẽ được phân bổ cho các kênh truyền hình phát sóng và truyền hình cáp, báo cáo của AdImpact cho thấy 2,5 tỷ USD sẽ dành cho quảng cáo trên các thiết bị TV kết nối và nền tảng kỹ thuật số.

Các chiến dịch chính trị — và các thương hiệu nói chung — sẽ muốn thu hút sự chú ý của số lượng người đăng ký ngày càng tăng đối với gói cước kèm quảng cáo của Netflix. Do đó, công ty có thể sẽ thấy các tài khoản đăng ký gói cước kèm quảng cáo đóng góp nhiều hơn cho tình hình tài chính của công ty trong năm 2024.

Bạn có nên đầu tư vào cổ phiếu Netflix?

23 tỷ lý do để mua cổ phiếu Netflix trong năm 2024

Dữ liệu theo Ycharts

Là một cổ phiếu đang tăng trưởng, Netflix thường giao dịch với một số biến động khó chịu. Có vẻ như mỗi quý, nhà đầu tư đều cổ vũ hoặc chế nhạo công ty dựa trên kết quả tăng trưởng số lượng người đăng ký. Nhưng về lâu dài, Netflix đã chứng minh bằng nhiều cách khác nhau rằng họ có thể tạo ra tăng trưởng có ý nghĩa. Netflix hiện giao dịch ở mức giá cao gấp 30,1 lần thu nhập dự phóng – thấp hơn nhiều so với mức trung bình ba năm của công ty là 37,1 lần.

Do gói cước kèm quảng cáo chỉ mới được cung cấp trong hơn một năm và theo một cách hạn chế, khó có khả năng sản phẩm mới này sẽ có tác động lớn đến công ty. Tuy nhiên, có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy ngày càng có nhiều người chọn tùy chọn này, đây có thể là xúc tác dài hạn cho tình hình tài chính của công ty. Hơn nữa, thành công ở một số ít thị trường có thể khiến công ty dần dần mở rộng dịch vụ này sang nhiều khu vực địa lý hơn.

Khi ngày càng có nhiều người đăng ký gói cước kèm quảng cáo của Netflix, công ty một ngày nào đó sẽ có thể đưa ra các điều khoản về giá hấp dẫn hơn với các nhà tiếp thị và thương hiệu đang tìm kiếm thêm không gian quảng cáo trên nền tảng truyền phát trực tuyến khổng lồ của họ. Mặc dù vẫn còn nhiều điều phải chứng minh nhưng những dấu hiệu ban đầu cho thấy đặt cược của Netflix đang mang lại kết quả. Nhìn chung, quảng cáo có thể sẽ là động lực có ý nghĩa đối với Netflix trong dài hạn và năm 2024 có thể là một năm tuyệt vời đối với công ty.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status