Home Kiến thứcTâm lý đầu tư 3 Cách Phân Định Ranh Giới Giữa Trader Chuyên Nghiệp Và Nghiệp Dư

3 Cách Phân Định Ranh Giới Giữa Trader Chuyên Nghiệp Và Nghiệp Dư

Trader chuyên nghiệp thường sẽ có những hành động, thói quen, và tư duy khác với những Trader nghiệp dư. Đa phần các Trader chuyên nghiệp họ cũng như chúng ta, không phải tự dưng mà có. Để thành công họ cũng đã đánh đổi thời gian, công sức tiền bạc. Họ thất bại nhiều, trải nghiệm nhiều, đúc kết nhiều. Nên có thể nói để có được thành công, và tư duy như vậy, cần có quá trình và thời gian để hoàn thiện trong thị trường.

Dưới đây là 3 điểm phân biệt tư duy của một Trader chuyên nghiệp và Trader nghiệp dư.

Thua lỗ giúp nhà đầu tư xây dựng phong cách mạnh mẽ hơn

Thua lỗ khiến trader nghiệp dư nản lòng và dễ quyết định thiếu sáng suốt. Họ thường cho rằng phương pháp giao dịch chưa tốt và họ tìm kiếm cái mới để khiến giao dịch của họ tốt hơn.

Nhưng, việc này lại khiến thua lỗ lặp lại giống như một chu kỳ vậy. Trong khi những nhà giao dịch chuyên nghiệp họ dành thời gian đánh giá, xem xét lại nguyên tắc, kiểm tra lại mô hình họ sử dụng xem có chỗ nào sai sót hay không để họ điều chỉnh cho phù hợp.

thua lỗ giúp nhà đầu tư nâng cấp

Những thua lỗ nhỏ sẽ giúp họ có cơ hội xây dựng cách thức giao dịch bền vững hơn trong tương lai bằng cách tìm ra điểm yếu của chính họ và kịp thời điều chỉnh. Những trader nghiệp dư thường sẽ không chấp nhận mở lòng và chấp nhận sự thay đổi điều chỉnh này để tiến bộ hơn.

Thua lỗ, trải nghiệm thất bại có thể quyết định hướng đi của bạn. Trải nghiệm, kỹ năng phân tích và tư duy của bạn có thể sẽ khiến bạn ngừng giao dịch nhưng nó cũng có thể đưa bạn đến một tầm cao mới.

Ngẫu nhiên là một phần trong trading và hãy để nó làm việc

Tính ngẫu nhiên một phần của giao dịch. Nhà giao dịch chuyên nghiệp nhận thức được điều này, họ chấp nhận và không cố gắng chống lại nó.

Người mới bắt đầu thì lại khác, họ muốn hiểu từng bước đi của thị trường và muốn áp dụng chúng để giao dịch. Điều này khiến họ nghĩ rằng, thị trường không mang tính ngẫu nhiên, và họ cần biết nhiều kiến thức hơn, hiểu nhiều hơn để nắm được hướng đi của thị trường, tự nhiên họ sẽ không thua lỗ nữa.

ngẫu nhiên là một quá trình trong trading

Giao dịch là một công việc của việc ra quyết định. Trader cần học cách đưa ra quyết định giao dịch

Trong giao dịch, bạn cần làm quen với việc sai nhiều hơn và đúng ít đi. Người mới bắt đầu có những kỳ vọng là họ sẽ có nhiều lệnh thắng. Kỳ vọng đó khiến trader gặp nhiều vấn đề trong giao dịch.

Vậy có thể thấy rằng, trading là công việc ra quyết định như điểm vào lệnh, tỷ lệ thắng, quản lý vốn và quyết định tâm lý của bản thân.

Trong giao dịch, bạn cần học cách ra quyết định tốt nhất có thể chứ không phải ra quyết định phải có được lợi nhuận. Điều đó có thể cho thấy, quyết định của bạn có thể đúng có thể sai, và thậm chí có những thời điểm bạn sai nhiều hơn là đúng. Nhưng điều đó cũng không nói lên rằng giao dịch của bạn là tệ. Nếu bạn đã hành động theo đúng phương pháp giao dịch, tuân thủ đúng nguyên tắc, và tỷ lệ có lợi cho bạn trong dài hạn thì giao dịch đó vẫn cứ là một giao dịch tốt.

Nguồn: TopBroker.vn

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments