Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Ba tín hiệu củng cố kỳ vọng về mùa altcoin

Ba tín hiệu củng cố kỳ vọng về mùa altcoin

by Ban Biên Tập GDTC

Khi nào mùa altcoin sẽ đến? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư đang đặt ra, sau khi thị trường trải qua rất nhiều thăng trầm trong hai năm qua.

Ba tín hiệu củng cố kỳ vọng về mùa altcoin

Mùa altcoin là thuật ngữ đề cập đến khoảng thời gian các đồng tiền mã hóa không phải Bitcoin (BTC), còn được gọi là các altcoin, ghi nhận hiệu suất áp đảo đồng tiền vua.

Trong bối cảnh năm 2023 sắp khép lại, kỳ vọng về mùa altcoin của các nhà đầu tư tiền số đang dần tăng lên.

Thị trường giá xuống năm 2022 đã đẩy nhiều altcoin xuống mức thấp trong nhiều năm. Nhiều nhà đầu tư altcoin đã phải ghen tị khi chứng kiến giá BTC tăng vọt tới 180% trong năm 2023.

Đồng thời, Ethereum (ETH), altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng so với Bitcoin. Điều này khiến một số người thậm chí còn tự hỏi liệu ETH có “chết” hay không? Không ít người nhận định nếu ETH hoạt động không tốt thì toàn bộ thị trường altcoin sẽ tiếp tục suy thoái. Vậy có khi nào mùa altcoin tiếp theo sẽ vẫn chỉ là một giấc mơ?

Dù vậy, có những tín hiệu tích cực cho thấy một mùa altcoin đang tới gần. Những tín hiệu này được thể hiện trên biểu đồ vốn hóa thị trường altcoin (TOTAL2), chỉ số altcoin và thậm chí cả hành động giá ETH.

Vốn hóa thị trường altcoin đã sẵn sàng để bùng nổ

Vốn hóa thị trường altcoin (TOTAL2) đã giảm từ mức đỉnh 1,71 nghìn tỷ USD vào tháng 11 năm 2021 xuống mức đáy 427,57 tỷ USD vào tháng 6 năm 2022. Sau đó, các altcoin bước vào giai đoạn tích lũy dài hạn từ giữa năm 2022 cho đến tháng 11 năm 2023. TOTAL2 di chuyển trong một kênh song song với phạm vi từ 494 tỷ USD (đường màu xanh lá cây) đến 657 tỷ USD (đường màu đỏ).

Trong giai đoạn này, ngưỡng 657 USD vẫn được duy trì là mức kháng cự chính. Mức này liên tục đóng vai trò vừa là hỗ trợ trong thị trường tăng giá vừa là kháng cự trong quá trình tích lũy (mũi tên màu xanh). Phải đến tháng 11 năm 2023, vốn hóa altcoin mới vượt qua được ngưỡng kháng cự này và thoát khỏi phạm vi tích lũy dài hạn.

Sự đột phá được xác nhận bởi hai sự kiện kỹ thuật quan trọng. Đầu tiên, biểu đồ tạo ra cấu trúc dài hạn tăng giá. Sau khi tạo ra mức cao cao hơn (HH) và mức thấp cao hơn (HL), mức cao thứ hai cao hơn hiện đã xuất hiện. Điều này cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng dài hạn.

Ba tín hiệu củng cố kỳ vọng về mùa altcoin

 Vốn hóa thị trường altcoin. Nguồn: TradingView

Hơn nữa, đột phá được xác nhận bởi việc khối lượng giao dịch altcoin đã vượt lên trên đường kháng cự giảm dần (mũi tên màu xanh). Đường kháng cự này đã tồn tại kể từ mùa altcoin vào giữa năm 2021. Vì vậy việc khối lượng giao dịch vượt qua đường này là một tín hiệu rất lạc quan.

Mục tiêu tiếp theo của TOTAL2 là một mức kháng cự dài hạn khác, hiện ở ngưỡng 942 tỷ USD. Sau khi chạm đến ngưỡng này, TOTAL2 có thể điều chỉnh và xác nhận khu vực đột phá 657 tỷ USD là ngưỡng hỗ trợ.

Hơn nữa, một yếu tố khác củng cố tín hiệu mùa altcoin đang tới gần là sự xuất hiện của fractal trên biểu đồ TOTAL2. Theo nhà phân tích có tài khoản X là el_crypto_prof, đây là lần thứ ba trong lịch sử vốn hóa altcoin tạo ra đáy kép với mức thấp cao hơn và đột phá giả.

Hai lần trước đó xảy ra vào năm 2016 và 2020. Trong cả hai trường hợp, TOTAL2 sau đó đã tăng theo cấp số nhân, dẫn tới một mùa altcoin mạnh mẽ.

 Ba tín hiệu củng cố kỳ vọng về mùa altcoin

 Biểu đồ TOTAL2. Nguồn: X

Chỉ số mùa altcoin cho thấy “năm của Bitcoin” đang khép lại

Tín hiệu thứ hai ủng hộ khả năng các altcoin sắp bùng nổ là Chỉ số mùa Altcoin. Chỉ số này theo dõi hiệu suất của các altcoin so với Bitcoin theo ba khung thời gian: hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Những dữ liệu mới nhất cho thấy sự thay đổi xu hướng sắp xảy ra.

Cụ thể, nhà phân tích el_crypto_prof cho biết, chỉ số mùa altcoin đang lặp lại cấu trúc fractal năm 2020. “Chỉ số mùa Altcoin cho thấy rằng chúng ta đang trên đà rời khỏi vùng BTC,” ông nói.

Ba tín hiệu củng cố kỳ vọng về mùa altcoin

Chỉ số mùa altcoin. Nguồn: blockchaincenter.net

Điều này có nghĩa là sự tụt hậu của các altcoin so với BTC vốn kéo dài trong 2 năm qua có thể sẽ sớm kết thúc. Nếu chỉ báo dài hạn này lặp lại những gì từng xảy ra vào năm 2020 thì có thể thị trường sẽ chứng kiến một mùa altcoin mạnh mẽ vào năm 2024.

Ethereum sắp bước vào xu hướng tăng mạnh

Tín hiệu cuối cùng củng cố khả năng mùa altcoin sắp diễn ra là biểu đồ giá của Ethereum (ETH). Mặc dù cặp tiền ETH/BTC hiện đang ở mức thấp trong dài hạn nhưng đây có thể là thời điểm lý tưởng để mở vị thế mua.

Nếu kịch bản đáy kép xảy ra và ETH bật lên từ mức 0,052 BTC, nó có thể nhanh chóng tăng lên mức kháng cự gần nhất là 0,085 BTC. Ngược lại, nếu Ethereum sụp đổ, mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là 0,04 BTC. Việc ETH/BTC giảm xuống mức này sẽ xác nhận vùng kháng cự năm 2018-2021 trước đó.

Ba tín hiệu củng cố kỳ vọng về mùa altcoin

 Biểu đồ ETH/BTC. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, cặp tiền ETH/USDT đang trong quá trình hình thành cấu trúc tăng giá. Theo nhà giao dịch IamCryptoWolf, fractal của cấu trúc này đã xuất hiện ngay trước thị trường tăng giá trước đó.

Theo ông, biểu đồ này hiển thị cấu trúc tương tự như hành động giá của ETH trong nửa cuối năm 2020. Nếu ETH cố gắng giữ được mức 1.935 USD và xác nhận đây là ngưỡng hỗ trợ thì sau đó, ETH/USDT có thể tăng lên theo cấp số nhân. Trong trường hợp đồng tiền số này lặp lại những gì xảy ra trong thị trường tăng giá trước đó, giá ETH có thể tăng đột biến trong 18 tháng tới.

Ba tín hiệu củng cố kỳ vọng về mùa altcoin

 Biểu đồ ETH/USDT. Nguồn: X

Đỗ Hiền-Theo beincrypto

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status