Home Tin tức khác Birkenstock đặt mục tiêu định giá trên 9 tỷ USD trong đợt IPO

Birkenstock đặt mục tiêu định giá trên 9 tỷ USD trong đợt IPO

Thương hiệu sản xuất giày dép cao cấp của Đức đã đưa ra mức định giá mục tiêu cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại New York vào tuần tới.

Định giá cổ phiếu Birkenstock (BIRK) từ 44-49 USD/cổ phiếu

Hãng sản xuất giày dép Birkenstock của Đức đặt mục tiêu đạt mức định giá hơn 9 tỷ USD trong đợt IPO vào tháng này. Nếu thành công, đây sẽ là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự hồi sinh của thị trường IPO Hoa Kỳ sau quãng thời gian ảm đạm từ đầu năm 2022 tới nay.

Trong bản cáo bạch, Birkenstock cho biết sẽ bán cổ phiếu với giá từ 44 USD đến 49 USD một cổ phiếu. Mức giá này sẽ cho phép công ty huy động được tới 1,6 tỷ USD.

Với mức giá cao nhất là 49 USD/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Birkenstock có thể đạt 9,2 tỷ USD dựa trên số cổ phiếu đang lưu hành sau đợt chào bán hoặc 9,9 tỷ USD trên cơ sở pha loãng hoàn toàn.

Công ty cho biết, khoảng một phần ba số tiền thu được từ thương vụ này sẽ được chuyển đến Birkenstock và được sử dụng để trả nợ. Phần còn lại sẽ chuyển đến L Catterton, công ty cổ phần tư nhân được Louis Vuitton Moët Hennessy hậu thuẫn. Vào năm 2021, L Catterton đã chi 4 tỷ euro để mua phần lớn cổ phần của Birkenstock.

Birkenstock và những cố vấn của công ty đã sắp xếp các nhà đầu tư cố định cho thương vụ này. Đáng chú ý, Financière Agache, công ty cổ phần gia đình của giám đốc điều hành LVMH Bernard Arnault, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua số cổ phiếu trị giá lên tới 325 triệu USD.

Theo hồ sơ, con trai của tỷ phú Bernard Arnault là Alexandre Arnault dự kiến sẽ tham gia ban giám đốc của Birkenstock sau đợt IPO. 

Ngoài ra, quỹ đầu tư quốc gia của Na Uy và Durable Capital Partners có kế hoạch mua tới 300 triệu USD cổ phiếu của hãng sản xuất giày dép cao cấp đến từ Đức này. 

Báo cáo doanh thu tăng, kế hoạch IPO của Birkenstock đầy khả quan

Công ty này gần như định huỷ kế hoạch niêm yết do Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa. Song mọi thứ vẫn diễn ra bình thường khi các nhà lập pháp của Washington đạt được thỏa thuận vào phút chót hồi cuối tuần trước.

Birkenstock được thành lập vào năm 1774. Công ty báo cáo doanh thu 1.1 tỷ euro trong 9 tháng tính đến cuối tháng 6 năm nay, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận ròng giảm 20%, xuống còn 103 triệu euro.

Theo dữ liệu của Dealogic, đây được coi là đợt niêm yết lớn thứ ba của Mỹ tính đến thời điểm hiện tại của năm 2023.

Theo kế hoạch, hỗ trợ tư vấn cho Birkenstock trong thương vụ này là L Catterton. Trong khi đó, Goldman Sachs, J.P. Morgan và Morgan Stanley nằm trong số những nhà bảo lãnh cho đợt IPO.

Các chủ ngân hàng đang hy vọng một thương vụ IPO thành công từ một thương hiệu tiêu dùng nổi tiếng như Birkenstock sẽ tăng cường động lực cho thị trường IPO, sau một loạt vụ IPO của các công ty công nghệ lớn hồi tháng 9.

Theo các nhà bảo lãnh, “vì là một lĩnh vực khác so với các đợt IPO gần đây, nên đợt IPO này có tầm quan trọng đặc biệt. Nó sẽ cung cấp động lực lớn hơn, khuyến khích các công ty đang có kế hoạch IPO tiến hành niêm yết.”

Arm, Instacart và Klaviyo đều đạt được các mức định giá mục tiêu, thậm chí cao hơn con số dự kiến trong các đợt IPO của họ trong tháng 9. Nhìn chung, các công ty đã huy động được 17,4 tỷ USD trong các đợt IPO ở Mỹ trong năm nay, tăng hơn 140% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: theo Financial News

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status