Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Bitcoin sẵn sàng tăng giá sau khi giảm sâu về 68.000 USD

Bitcoin sẵn sàng tăng giá sau khi giảm sâu về 68.000 USD

by Ban Biên Tập GDTC

Theo QCP Capital, giá Bitcoin (BTC) sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo liên quan tới Mt. Gox, vì nhiều yếu tố tích cực đối với thị trường tiền số đang dần hiện hữu.

Theo các phân tích mới của QCP Capital, việc Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều ngày không ảnh hưởng gì đến xu hướng tăng giá tổng thể của đồng tiền số này.

Trong bài bình luận thị trường gửi tới những người đăng ký kênh Telegram vào ngày 28 tháng 5, QCP Capital đã bác bỏ “những lo lắng về nguồn cung” đang xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây.

Bitcoin sẵn sàng tăng giá sau khi giảm sâu về 68.000 USD

Chỉ là động thái điều chỉnh trong xu hướng tăng

QCP Capital cho rằng phe bò BTC không cần phải lo lắng về xu hướng tăng giá của đồng tiền vua.

Giá BTC đã giảm 2% sau thông tin tài khoản của Mt. Gox chuyển lượng Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la Mỹ sang một ví không xác định. Tuy nhiên, nó sẽ không khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào BTC suy nghĩ lại về quỹ đạo thị trường.

“Động thái của ví Mt. Gox đã gây ra đợt bán tháo, đẩy BTC xuống dưới ngưỡng 68.000 USD,” QCP Capital cho biết. “Tuy nhiên, những lo lắng về nguồn cung này chỉ là vấn đề nhỏ trong một xu hướng tăng rộng hơn kéo dài đến cuối năm nay.”

QCP Capital nhấn mạnh ba lý do cho sự tin tưởng vào triển vọng giá BTC trong tương lai, bao gồm hiệu suất mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Mỹ đang lan sang tiền điện tử, sự ủng hộ của các ứng cử viên tổng thống Mỹ đối với lĩnh vực tiền số, và việc các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Ethereum giao ngay sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Đáng chú ý, QCP Capital lưu ý tới việc thị trường tiền điện tử đang nhận được sự hỗ trợ chính trị chưa từng có tại Mỹ. Điều này được phản ánh bởi việc quốc hội thông qua dự luật để tạo ra sự rõ ràng về mặt quy định đối với tiền kỹ thuật số, bước chuyển tích cực của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đối với quỹ ETF Etherum giao ngay, và rất có thể là sự ủng hộ công khai của tổng thống Jobiden cũng như cựu tổng thống Donald Trump với Biden sau đó.

Những xúc tác tích cực mà QCP Capital đưa ra hiện mới đang trong giai đoạn đầu và sẽ còn tiếp tục tác động lớn hơn nữa tới thị trường tiền số thời gian tới, nhất là trong bối cảnh các quỹ ETF Ethereum giao ngay vẫn chưa chính thức ra mắt.

Bitcoin hình thành cờ tăng

QCP không phải là công ty duy nhất dự đoán về triển vọng tươi sáng cho BTC trong ​​nửa cuối năm 2024.

Công ty nghiên cứu tài chính Fundstrat Global Advisors là một trong những công ty lạc quan nhất về triển vọng giá Bitcoin trong năm nay, với dự đoán đồng tiền số này sẽ đạt 150.000 USD vào cuối năm.

Trong khi đó, các nhà giao dịch cá nhân dự đoán giá BTC sẽ bắt đầu tăng lên vào tháng 6 và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 95.000 USD.

“Bitcoin đang phác thảo cờ tăng, bất chấp việc ví Mt. Gox đã di chuyển một lượng lớn BTC tới địa chỉ khác,” nhà giao dịch Jelle cho biết. “Thị trường đang đi ngang nhưng sẽ nhanh chóng chuyển sang xu hướng tăng nếu giá BTC vượt qua ngưỡng 70.000 USD một lần nữa. Hãy kiên nhẫn cho đến lúc đó.”

Bitcoin sẵn sàng tăng giá sau khi giảm sâu về 68.000 USD

 Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Jelle/X

Biểu đồ đi kèm cho thấy giá BTC có thể tăng vọt sau khi giai đoạn củng cố kết thúc.

Bitcoin hồi sinh vào tháng 6

Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng cản tâm lý 70.000 USD trước khi điều chỉnh và giảm về gần 68.000 USD. Mặc dù khả năng bứt phá trong thời gian tới là rất thấp, nhưng dữ liệu cho thấy thị trường giá lên vẫn chưa kết thúc.

Trên thực tế, theo phân tích mới nhất của CryptoQuant, giá BTC sẽ còn tăng lên cao hơn. Nhận định được đưa ra sau khi công ty này xem xét dữ liệu Giá trị thị trường trên Giá trị thực hiện (MVRV) của BTC.

Trong lịch sử, MVRV đã đạt đỉnh ở mức 4,83 và 3,97 trong các thị trường giá lên trước đây. Hiện tại, tỷ lệ MVRV chỉ đạt 2,78, cho thấy BTC vẫn chưa tiến vào vùng được định giá quá mức. Đây là dấu hiệu cho thấyBTC vẫn còn tiềm năng tăng giá hơn nữa.

Sau khi bước vào giai đoạn quá nóng vào tháng 3 năm 2024, giá BTC đã đi ngang và điều chỉnh hơn 2 tháng qua. CryptoQuant dự đoán, xu hướng tăng tiềm năng có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 6.

Giá BTC đã tăng khoảng 152% trong năm qua. Chỉ riêng trong năm 2024, giá đã tăng hơn 60%, được thúc đẩy bởi sự chấp thuận của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 1 và sự kiện giảm một nửa (halving) gần đây.

Sự chú ý của thị trường hiện đổ dồn vào triển vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED). Những người tham gia thị trường tin rằng việc cắt giảm lãi suất có thể kích hoạt một đợt phục hồi của thị trường chứng khoán cũng như các tài sản rủi ro, trong đó có BTC. Đồng tiền số này hiện hoạt động giống như một tài sản đầu cơ, có xu hướng tăng giá khi chi phí đi vay giảm xuống các mức thấp hơn.

Việc BTC đạt ATH vào năm 2021 chủ yếu là do FED duy trì mức lãi suất cực thấp để kích thích kinh tế. Giá đồng tiền số này sau đó đã đảo chiều khi FED bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Giám đốc điều hành Galaxy, Mike Novogratz, cũng bày tỏ nhận định tương tư trong một cuộc phỏng vấn gần đây khi nói về tác động của sự kiện halving hồi tháng 4 cũng như việc ra mắt của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tới quỹ đạo giá BTC trong quý đầu tiên của năm.

Theo ông Novogratz, cho đến khi FED hạ lãi suất ngắn hạn, BTC dự kiến ​​sẽ giao dịch trong phạm vi từ 55.000 USD đến 73.000 USD. Điều này cho thấy giai đoạn ổn định tương đối của BTC chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các chính sách kinh tế rộng lớn hơn.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph, cryptopotato

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status