Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Các đồng tiền số đáng chú ý trong tháng 1

Các đồng tiền số đáng chú ý trong tháng 1

by Ban Biên Tập GDTC

Các đồng tiền số KAVA, Near Protocol (NEAR), Avalanche (AVAX), Axie Infinity (AXS) và Stellar (XLM) đều có những phát triển đáng quan tâm trong tháng 1 tới. Điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến giá của chúng.

KAVA

Theo thông báo của các nhà phát triển KAVA, sau khi KAVA Mainnet 15 được phát hành, từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, đồng tiền số này sẽ có lạm phát bằng. Điều này dẫn đến việc KAVA sẽ có nguồn cung cố định là 1 tỷ token. Vì không có đồng tiền mới nào được đúc nên phần thưởng dặt cược (staking) sẽ được lấy từ Kava Strategic Vault.

Giá KAVA đã tăng kể từ khi bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào tháng 10. Sau đó, KAVA tiếp tục đột phá lên trên vùng ngang 0,70 USD và chạm mức cao 0,95 USD trong tuần này.

Các nhà giao dịch thường sử dụng chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Trong trường hợp của KAVA, chỉ số RSI hàng tuần củng cố triển vọng giá tiếp tục bứt phá vì nó nằm trên ngưỡng 50 (biểu tượng màu xanh lá cây) khi giá KAVA bùng nổ.

Đồng tiền số này hiện đang tiếp cận ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1 USD. Nếu đóng cửa trên mức này, KAVA có thể tăng 60% lên mức kháng cự tiếp theo là 1,50 USD.

Các đồng tiền số đáng chú ý trong tháng 1

Biểu đồ hàng tuần KAVA/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu không thành công đóng cửa trên ngưỡng 1 USD, KAVA có thể giảm 25% xuống vùng hỗ trợ 0,70 USD.

Avalanche ra mắt ví mới

Ví Avalanche hiện tại sẽ ngừng hoạt động vào ngày 23 tháng 1. Đây là kết quả của quá trình chuyển đổi sang Core Wallet nhằm đơn giản hóa danh mục đầu tư và hoạt động đặt cược. Điều quan trọng cần lưu ý là quá trình chuyển đổi sẽ không ảnh hưởng đến những người ủy quyền và người xác thực đang hoạt động. Ngoài ra, Core Wallet vẫn hoạt động với cùng một cụm từ khôi phục/cụm từ hạt giống (seed phrase) như ví cũ.

AVAX đã tăng mạnh kể từ tháng 10. Giá phục hồi từ mức thấp 8,65 USD và đạt mức cao hàng năm mới là 49,95 USD vào ngày 24 tháng 12.

Trong lần tăng giá ấn tượng này, AVAX đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn. Trước khi đột phá xảy ra, đường này đã tồn tại trong 750 ngày, kể từ khi AVAX đạt mức cao nhất mọi thời đại. Việc vượt lên trên đường này đã góp phần đẩy nhanh đáng kể tốc độ tăng giá của AVAX sau đó.

Trong mười tuần qua, giá AVAX đã tạo ra chín nến tăng hàng tuần, nhấn mạnh động lượng tăng giá mạnh mẽ của đồng tiền số này.

Mặc dù AVAX đã đạt mức cao hàng năm mới, nhưng nó đang trên đà tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm trong tuần này.

Tuy nhiên, nếu xu hướng tăng giá được duy trì, AVAX có thể tăng 70% lên mức kháng cự tiếp theo là 68 USD.

Các đồng tiền số đáng chú ý trong tháng 1

Biểu đồ hàng tuần AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm đồng nghĩa với việc đỉnh cục bộ đã xuất hiện. Trong trường hợp này, giá AVAX có thể giảm 15% xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở mức 34 USD.

Axie Infinity (AXS) giới thiệu Parts Evolution

Axie Infinity đã công bố bản nâng cấp mới Parts Evolution Utility cho Axie Origins. Từ ngày 3 tháng 1, nó sẽ đi vào hoạt động và biến Axies thành dynamic NFTs (một dạng NFT động, có khả năng thay đổi và tương tác với môi trường xung quanh).

Giá AXS đã tăng kể từ khi chạm mức thấp 4,05 USD vào tháng 10. Trong tháng 11, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn, đã tồn tại trong 520 ngày. Động thái này đã thúc đẩy AXS tăng lên mức cao nhất là 11,15 USD trong tuần này.

Tuy nhiên, AXS đã giảm kể từ khi bị từ chối tại vùng kháng cự 9,50 USD và tạo ra một nến đuôi dài (biểu tượng màu đỏ). Điều đáng nói là chỉ còn một ngày nữa là đến thời điểm đóng cửa nến tuần.

Nếu AXS đóng cửa trên vùng kháng cự 9,50 USD, nó có thể tăng thêm 100% nữa và đạt ngưỡng kháng cự tiếp theo là 19 USD.

Các đồng tiền số đáng chú ý trong tháng 1

 Biểu đồ hàng tuần AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu AXS không thành công đóng cửa trên ngưỡng 9,50 USD, nó có thể giảm 33% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 6,50 USD.

Stellar thông báo nâng cấp Mainnet

Những người xác thực mạng Stellar đã đồng ý bỏ phiếu vào ngày 30 tháng 1 về việc nâng cấp Mainnet lên Protocol 20. Protocol 20 sẽ triển khai 12 đề xuất cốt lõi mới và kích hoạt khả năng của Soroban, thêm nền tảng để thực hiện hợp đồng thông minh vào Stellar Network.

Giá XLM đã tăng kể từ tháng 10 khi nó bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần. Sau đó, giá đã ba lần thử đột phá lên trên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 của đợt giảm trước đó là 0,14, nhưng đều không thành công (biểu tượng màu đỏ).

Vì các mức kháng cự sẽ yếu đi sau mỗi lần được kiểm tra lại nên khả năng xảy ra đột phá là rất cao. Trong trường hợp này, XLM có thể tăng 20% lên mức kháng cự tiếp theo là 0,16 USD.

Các đồng tiền số đáng chú ý trong tháng 1

Biểu đồ hàng tuần XLM/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu không thành công bứt phá, XLM có thể giảm 15% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 0,11 USD.

NEAR thử nghiệm các hoạt động của bản cập nhật mới

Các nhà phát triển NEAR đã phát hành bản cập nhật cho trình khám phá blockchain NEAR Block Explorers. Mặc dù bản NEAR Block Explorer ban đầu rất quan trọng đối với blockchain này, nhưng các trình khám phá khối thay thế hiện đã vượt qua nó.

Do đó, vào tháng 10 vừa qua, bản cập nhật NEAR Block Explorer Selector đã đi vào hoạt động, trong khi bản NEAR Block Explorers ban đầu dự kiến sẽ bị tắt vào ngày 31 tháng 1. Việc này sẽ cho phép người dùng và nhà phát triển chọn các trình khám phá yêu thích của riêng họ.

Tương tự như các đồng tiền số được nêu ở trên, NEAR đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào tháng 10. Giá sau đó đã đột phá lên trên vùng kháng cự 3,20 USD và chạm mức cao hàng năm mới là 4,62 USD trong tuần này. Khu vực này hiện được kỳ vọng sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho NEAR.

Nếu đà tăng được duy trì, NEAR có thể tăng thêm 50% nữa lên mức kháng cự tiếp theo là 6 USD.

Các đồng tiền số đáng chú ý trong tháng 1

Biểu đồ hàng tuần NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giá đóng cửa dưới ngưỡng 3,10 USD sẽ vô hiệu hóa đột phá. Sau đó, NEAR có thể giảm 45% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 2,10 USD.

Đỗ Hiền-Theo beincrypto

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status