Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Chiến Lược Mua và Giữ Cổ Phiếu Dài Hạn Cho Người Bận Rộn

Chiến Lược Mua và Giữ Cổ Phiếu Dài Hạn Cho Người Bận Rộn

by J. L

Bạn là người bận rộn?
Bạn là người làm công ăn lương trên 8 tiếng 1 ngày?
Bạn đang trong giai đoạn nhạy cảm khó kiếm thu nhập như … mẹ bỉm?

Dù bạn là ai thì hẳn bạn cũng muốn đầu tư để có thêm nguồn thu nhập thụ động, nâng tầm cuộc sống của mình và gia đình.

Nếu là vậy, Giaodichtaichinh.com xin mách bạn một phương pháp đầu tư an toàn, hiệu quả phù hợp với quỹ thời gian “eo hẹp” của bạn đó chính là “Mua cổ phiếu dài hạn”.

1. Mua cổ phiếu dài hạn là gì?

Đây là hình thức đầu tư mà bạn mua một cổ phiếu theo bạn nhận định là tiềm năng và giữ trong khoảng thời gian trên 1 năm nhằm tìm kiếm cơ hội bán ra thu lấy khoản lợi nhuận khổng lồ. 

Cổ phiếu tiềm năng có thể là vì bạn thấy được khả năng phát triển của một doanh nghiệp ở hiện tại hoặc trong tương lai gần.

Khi đầu tư cổ phiếu dài hạn, bạn sẽ ít khi quan tâm đến xu hướng ngắn hạn. Bạn không cần liên tục theo dõi chỉ số và trái tim bạn sẽ không phải đập mạnh mỗi khi tăng giảm liên tục.

Xem thêm: 05 tố chất nhà đầu tư chứng khoán cần có

2. Lợi ích của việc mua cổ phiếu dài hạn

– Thứ nhất, mua cổ phiếu dài hạn giúp bạn bảo toàn vốn của mình. Bạn sẽ không phải gia nhập thị trường trade liên tục và đợi chờ cơ hội bắn phát súng “bán ra”. 

– Thứ hai, tâm lý của bạn sẽ ổn định rất nhiều. Hiển nhiên là nếu bạn liên tục theo dõi chỉ số và thấy thị trường lao dốc đỏ cạch bạn sẽ thấp thỏm. Điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn cũng như là điều cấm kỵ khi tham gia đầu tư.

– Thứ ba, khi triển khai mua cổ phiếu dài hạn lợi nhuận ổn định và số lượng giao dịch ít sẽ giúp bạn giảm đi phần lớn chi phí giao dịch.

– Cuối cùng, bạn sẽ là “người ngoài cuộc” khi thực hiện chiến lược này, bạn vẫn có thể làm những công việc mà hàng ngày bạn vẫn làm. Việc tham gia đầu tư sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quỹ thời gian ít ỏi mỗi ngày của bạn. Ngoài ra, làm một “người ngoài cuộc” thì bạn sẽ có thể tránh tâm lý đám đông dẫn dắt và đầu tư một cách lý trí hơn.

Tuy nhiên, việc đầu tư dài hạn cũng có nhược điểm là thu hồi vốn và lãi chậm. Đây dường như không phải là hình thức giúp cho nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận ngay và nó cũng không dành cho người thiếu kiên nhẫn.

Xem thêm: Top 10 Lợi Ích Hàng Đầu Khi Đầu Tư Chứng Khoán

3. Chiến lược mua cổ phiếu dài hạn

– Thứ nhất và cũng quan trọng nhất đó là thời điểm mua. Bạn phải mua cổ phiếu tiềm năng khi giá của nó thấp hơn giá trị thực hay ít nhất là thấp hơn mức giá kỳ vọng của bạn thì mới mong có lợi nhuận tối ưu.

– Tuy ở trên đã đề cập bạn không cần quá liên tục quan tâm vào xu thế ngắn hạn của thị trường tuy nhiên bạn cũng nên thường xuyên ghé qua để săn tìm những mã cổ phiếu tốt. Dù sao bỏ trứng vào nhiều giỏ sẽ tốt hơn phải không?

– Bạn cần tìm kiếm mua cổ phiếu tiềm năng từ những công ty có tình hình tài chính tốt để hạn chế rủi ro trong dài hạn. Bạn có thể nghiên cứu kỹ báo cáo tài chính của họ, năng lực lãnh đạo nòng cốt hay những dự án, thành tựu họ đã đạt được,… để đánh giá khách quan, chính xác nhất. 

– Giữ vững tâm lý và thật kiên nhẫn, không “a-dua” theo đám đông để giữ vững phương hướng đầu tư mua cổ phiếu dài hạn ban đầu.

– Tuân thủ kỷ luật đầu tư, giữ vững nguyên tắc để bảo vệ nguồn lợi nhuận của bản thân.

4. Một số lưu ý từ những người đã từng mua cổ phiếu dài hạn

Mặc dù ở trên Giaodichtaichinh.com có nói nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn không thường xuyên quan tâm đến xu hướng  thị trường và nó phù hợp cho bạn – những nhà đầu tư bận rộn. Tuy nhiên, bạn không nên cho rằng những người đầu tư vào cổ phiếu dài hạn sẽ không kiểm tra các khoản đầu tư của mình. 

Thường thì, nhà đầu tư dài hạn sẽ gặp các chuyên viên tư vấn tài chính của mình một hoặc hai lần mỗi năm để xem lại và kiểm tra, đánh giá kế hoạch tài chính, các khoản đầu tư, tiến trình thực hiện và các mục tiêu của họ. 

Nếu một khoản đầu tư cổ phiếu dài hạn bất kỳ của nhà đầu tư không còn phù hợp với thời gian đầu tư hoặc đang nằm ở mức rủi ro cao làm cho họ cảm thấy không thật sự an tâm thì họ sẽ bán toàn bộ hay một phần trong các khoản đầu tư đang nắm giữ.

Điều quan trọng sẽ nhắc lại lần hai, là một nhà đầu tư mua cổ phiếu dài hạn đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn để vượt qua khoảng thời gian thị trường suy giảm. Trái ngọt sẽ đến với những ai có đủ kiên định và kiên nhẫn.

Tìm hiểu thêm: Chiến lược đầu tư chứng khoán để tối ưu lợi nhuận

Tổng kết

Mặc dù những kết quả trong quá khứ đã được nhiều nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm áp dụng thành công, tuy nhiên Giaodichtaichinh.com không đảm bảo với bạn mua cổ phiếu dài hạn sẽ giúp bạn chắc ăn, chắc thắng. Tuy vậy, đối với bạn đây lại là phương pháp đầu tư phù hợp nhất vì nó không chiếm dụng quá nhiều thời gian của bạn cùng với đó là tính an toàn, hiệu quả cao đã được kiểm chứng. Giaodichtaichinh.com hy vọng độc giả sau khi đọc qua bài viết này có thể áp dụng thành công phương pháp đầu tư mua cổ phiếu dài hạn trong thực chiến sắp tới. Xin chúc các bạn giao dịch thắng lợi.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status