Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Top 10 Lợi Ích Hàng Đầu Khi Đầu Tư Chứng Khoán

Top 10 Lợi Ích Hàng Đầu Khi Đầu Tư Chứng Khoán

Chứng khoán quốc tế ngày càng chứng tỏ sức hút với các nhà đầu tư. Điều này được minh chứng bằng số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường ngày càng tăng lên. Vậy đâu là lý do khiến ngày càng có nhiều người muốn tham gia đầu tư chứng khoán? Đâu là những lợi ích hàng đầu của thị trường tiềm năng này? Cùng Giaodichtaichinh.com tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

1. Có thể bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ

Một điểm thu hút phần lớn các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán là việc nó cho phép trader bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ. Chỉ cần tiết kiệm một khoản nhỏ tương đương với một ly cà phê mỗi sáng, bạn sẽ có được một số tiền tiết kiệm để sẵn sàng tham gia đầu tư cổ phiếu.

2. Dễ dàng tham gia

Cách thức tham gia đầu tư chứng khoán cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone có kết nối internet. Chuẩn bị thêm những kiến thức căn bản nữa là bạn có thể tham gia ngay vào thị trường tài chính này. Đây là yếu tố giúp bất cứ ai cũng có thể tham gia vào thị trường này.

Như đã trình bày ở trên, bạn không cần phải có quá nhiều tiền để tham gia thị trường này. Với một số tiền nhỏ, bạn vẫn có thể lựa chọn các mã cổ phiếu tốt có giá phù hợp để mua và nắm giữ để sinh lời.

Xem thêm: NFT là gì? Sóng đầu tư công nghệ hay cơn sốt đầy rủi ro?

3. Cơ hội đầu tư hiệu quả

Một trong những lợi ích vượt trội của kênh đầu tư chứng khoán quốc tế là cơ hội kiếm tiền hiệu quả. Thị trường chứng khoán biến động mỗi ngày, thậm chí mỗi giây mỗi phút. Nó tạo ra cơ hội giao dịch và tạo ra lợi nhuận cho hàng triệu trader mỗi ngày. Và cơ hội lợi nhuận sẽ tăng lên nếu trader trang bị đầy đủ kiến thức và có tư duy đầu tư dài hạn.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư chứng khoán dài hạn

4. Có thể sở hữu một phần công ty bạn yêu thích

Khi bạn mua cổ phiếu của một công ty có nghĩa là bạn đang nắm giữ cổ phần của công ty đó. Như vậy, việc đầu tư cổ phiếu cũng mang lại lợi ích tương tự như việc bạn trở thành một trong những người nắm giữ doanh nghiệp.

5. Lợi nhuận luôn có xu hướng tăng

Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng rơi vào mức 5 – 7%/ năm. Con số này có vẻ khá khiêm tốn so với thị trường chứng khoán. Chỉ trong một phiên (một ngày), một cổ phiếu của thị trường cơ sở có thể tăng đến 15%. Như vậy, chỉ cần 3 ngày sau, tài sản của nhà đầu tư đã tăng vọt lên 52.08%. Trên thị trường chứng khoán phái sinh, mức lợi nhuận của nhà đầu tư có thể còn cao hơn thế. Điều này có được là do nhà đầu tư có thể sử dụng thêm công cụ đòn bẩy để tăng lợi nhuận.

6. Phân bổ rủi ro hiệu quả

Warren Buffett luôn nhắc nhở các nhà đầu tư rằng không bao giờ để hết trứng vào một giỏ. Đây là lời nhắc nhở kinh điển nhất của nhà đầu tư huyền thoại này. Câu nói này có thể hiểu là bạn nên phân bổ nguồn vốn sao cho hiệu quả, không nên tập trung duy nhất vào một lĩnh vực hay chỉ một công ty nhất định. Hãy đa dạng hóa những cổ phiếu trong danh mục đầu tư của bạn để đạt hiệu quả đầu tư cao hơn. Hãy để những cổ phiếu tăng giá giúp bạn giảm thiểu rủi ro hao hụt nguồn vốn bởi những cổ phiếu đang lao dốc.

Tìm hiểu thêm: 5 Quy Tắc Căn Bản Newbie Cần Nắm Rõ

7. Tận dụng tối đa thời gian

Chứng khoán là một kênh đầu tư linh hoạt. Đây là lý do tại sao bạn có thể giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối internet và một ứng dụng giao dịch là bạn có thể thực hiện việc đầu tư chứng khoán ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Đầu tư chứng khoán cũng phù hợp với những người muốn coi đây là một nghề tay trái, không có nhiều thời gian theo dõi thị trường. Khi bạn chọn được những công ty tốt để đầu tư thì việc bạn cần làm chỉ là mua nó và nắm giữ để thu lợi nhuận trong tương lai. Những nhà đầu tư giá trị thường sẽ chỉ xem xét tài khoản 3 tháng/ lần. Với những nhà đầu tư như thế, các cổ phiếu blue chip hoặc những quỹ mở sẽ là những sự lựa chọn tối ưu.

Tìm hiểu thêm: 4 Bước Để Phát Triển Tư Duy Giao Dịch Thành Công

8. Tính thanh khoản cao

Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ sẽ rất ưa thích những kênh đầu tư có thể luân chuyển dòng tiền qua lại giữa nhiều lĩnh vực (Vàng, Forex, Chỉ số, Cổ phiếu, CFD…) Chính vì thế, tính thanh khoản cao sẽ là yếu tố được cân nhắc hàng đầu.

Hiện nay, thị trường chứng khoán quốc tế có tính thanh khoản tức thời T+0. Có nghĩa là lệnh mua/ bán sẽ được thực hiện ngay lập tức sau khi bạn đặt lệnh thành công. Nhờ quy mô thị trường rất lớn và lượng cung – cầu rất lớn nên mọi giao dịch mua hoặc bán sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Từ đó, chứng khoán của bạn có thể được chuyển đổi thành tiền mặt nhanh chóng.

9. Các chi phí liên quan thấp

Ở các kênh đầu tư khác, ví dụ cụ thể như khi mua bán một căn nhà, có thể bạn sẽ phải chịu rất nhiều loại thuế phí khác nhau: Thuế thu nhập cá nhân, phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phí môi giới, phí trước bạ… Tổng chi phí có thể lên đến từ 5 – 10% tổng giá trị giao dịch.

Tuy nhiên, với thị trường chứng khoán quốc tế, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ để hạn chế tối đa chi phí giao dịch. Tiêu biểu như một số sàn môi giới hiện nay đang áp dụng chương trình miễn phí hoa hồng và giảm chi phí chênh lệch spread để tăng sức cạnh tranh trên thị trường môi giới. Đây là cơ hội tốt cho nhà đầu tư khi giao dịch tại thị trường chứng khoán quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Phí Giao Dịch Chứng Khoán – Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

10. Được sử dụng đòn bẩy tài chính linh hoạt

Với gửi tiết kiệm ngân hàng, nếu bạn có một triệu, bạn chỉ được gửi không quá một triệu. Thế nhưng, khi bạn đầu tư chứng khoán quốc tế, bạn có thể giao dịch với số tiền gấp hơn nhiều lần so với số vốn ban đầu. Điều này cho phép nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn hơn và đi kèm với đó là lợi nhuận cao hơn.

Mức đòn bẩy được phép sử dụng sẽ tùy vào quy định và chính sách của từng sàn. Nhà đầu tư cần phải phân tích và sử dụng mức đòn bẩy hợp lý để tối đa lợi nhuận. Cần tránh việc lạm dụng đòn bẩy vì nó làm tăng cao tỷ lệ rủi ro cho nhà giao dịch.

5 1 vote
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status