Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Đà tăng hiện tại có thể đẩy Bitcoin lên 100.000 USD vào năm 2024

Đà tăng hiện tại có thể đẩy Bitcoin lên 100.000 USD vào năm 2024

by Ban Biên Tập GDTC

Những người hoạt động trong ngành tiền số tin rằng Bitcoin (BTC) đã bước vào giai đoạn đầu của một đợt tăng giá mới. Nhiều người thậm còn lạc quan, đồng tiền vua sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là trên 100.000 USD trong năm 2024.

Đà tăng hiện tại có thể đẩy Bitcoin lên 100.000 USD vào năm 2024

Giá Bitcoin đã tăng hơn 120% trong năm nay, và ngày càng có nhiều người lạc quan rằng đợt tăng hiện tại sẽ kéo dài tới năm 2024.

“Có cảm giác rằng năm 2023 là năm Bitcoin sẵn sàng cho đợt tăng giá mới, và đợt tăng này đã  thực sự diễn ra. Chưa dừng lại ở đây, lòng tin của thị trường vào năm 2024 và 2025 vẫn còn rất cao,” giám đốc điều hành Pascal Gauthier của Ledger cho biết.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD vào tháng 11/2021.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã liên tục suy yếu khi ngành công nghiệp tiền số phải đối mặt với một loạt rung chấn, từ sự sụp đổ của một số dự án và các token gốc của chúng, tới việc các sàn giao dịch tiền số phá sản, cùng với những vụ xét xử hình sự liên quan tới tiền kỹ thuật số. Trong số này có thể kể tới vụ sụp đổ của sàn giao dịch FTX, vốn là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, và nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried phải đối mặt với án phạt hơn 100 năm tù sau khi bị kết tội lừa đảo hình sự. Hay một vụ việc khác cũng gây chấn động không kém là giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao thừa nhận phạm tội và phải từ chức như một phần thỏa thuận của thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ USD với Bộ Tư pháp Mỹ.

Nhiều người trong ngành tin rằng hai vụ việc này đã đánh dấu chấm hết cho hàng loạt vấn đề rắc rối của thị trường tiền số.

“Sau khi đi qua giai đoạn đầu cơ, thị trường tiền số có thể tập trung vào công nghệ và khả năng giải quyết các vấn đề thực tiễn, thay vì chỉ là một sòng bạc kỹ thuật số khổng lồ để mọi người giao dịch,” David Marcus, giám đốc điều hành của Lightspark nhận định.

Giờ đây, khi những rắc rối đã qua đi, các nhà đầu tư đang tập trung vào điều mà ngành công nghiệp tiền số coi là những phát triển tích cực.

Trước hết là tâm lý hưng phấn ngày càng tăng về khả năng quỹ ETF Bitcoin giao ngay sẽ được phê duyệt. Điều này sẽ mở ra cơ hội để các nhà đầu tư truyền thống lớn, những người trước đây không muốn động vào tiền kỹ thuật số, tham gia cuộc chơi.

“Tôi tin rằng ý nghĩa thực sự của quỹ ETF là khiến Bitcoin trở nên chính thống, và đó chính là điều mà mọi người chờ đợi,” ông Gauthier cho biết.

Thứ hai là sự kiện halving Bitcoin, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm sau. Halving Bitcoin diễn ra 4 năm một lần và sẽ khiến phần thường khối dành cho các thợ đào giảm một nửa. Điều này sẽ tác động tới nguồn cung Bitcoin – vốn bị giới hạn ở mức 21 triệu coin, và thường được cho là yếu tố thúc đẩy một đợt tăng giá mới cho đồng tiền vua.

“Phần đông những người tham gia thị trường đang chờ đợi một đợt tăng giá hậu halving Bitcoin, nhưng xem xét tin tức liên quan tới quỹ ETF giao ngay, có vẻ như chúng ta sẽ sớm chứng kiến một đợt tăng giá ngay trước sự kiện này. Điều này có thể khiến nhiều nhà đầu tư bị bỏ lại bên lề. Và đó là lý do giá Bitcoin đang tăng mạnh” phó chủ tịch Vijay Ayyar của công ty CoinDCX, cho biết.

Bitcoin sẽ chạm mốc 100.000 USD?

Đà tăng hiện tại có thể đẩy Bitcoin lên 100.000 USD vào năm 2024

Có rất nhiều nhận định lạc quan về triển vọng giá Bitcoin trong năm 2024 đã được đưa ra.

Tuần trước, ngân hàng Standard Chartered

Trong một báo cáo vào tuần trước, ngân hàng Standard Chartered đã nhắc lại dự báo hồi tháng 4 rằng giá Bitcoin sẽ chạm mốc 100.000 USD trong năm 2024. Nguyên nhân chính dẫn tới mức tăng mạnh mẽ này là việc hàng loạt hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt.

Trong khi đó, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Matrixport nhận định giá Bitcoin sẽ đạt 63.140 USD vào tháng 4 năm 2024 và 125.000 USD vào cuối năm 2024.

“Dựa vào mô hình lạm phát của chúng tôi, môi trường vĩ mô dự đoán sẽ tiếp tục là động lực mạnh mẽ cho Bitcoin. Lạm phát nhiều khả năng sẽ hạ nhiệt, thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang thực hiện các đợt cắt giảm lãi suất,” Matrixport cho biết trong báo cáo mới đây. “Cùng với nguy cơ căng thẳng địa chính trị, liều thuốc tiền tệ lành mạnh sẽ đẩy giá Bitcoin lên các mức cao mới trong năm 2024.”

Nhiều chuyên gia coi chính sách tiền tệ nới lỏng là một nhân tố hỗ trợ tài sản rủi ro như Bitcoin. Trong khi đó, cũng có những người xem bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn khi bất ổn địa chính trị gia tăng.

Khi được hỏi về khả năng giá Bitcoin chạm mốc 100.000 USD, ông Gauthier đưa ra câu trả lời “có thể” nhưng từ chối cho một con số dự đoán chính xác.

Trong khi đó, ông Ayyar nhận định, việc hợp nhất dưới ngưỡng quan trọng 38.000 USD là “tích cực” với Bitcoin. Sau khi vượt qua mốc này, đồng tiền vua có thể chinh phục các mốc quan trọng tiếp theo là 45.000 USD và 48.000 USD. Nhưng ông cũng cảnh báo giá Bitcoin có thể sụt giảm trở lại nếu các hồ sơ quỹ ETF Bitcoin giao ngay một lần nữa bị từ chối.

“Nếu các hồ sơ thành lập quỹ ETF Bitcoin giao ngay bị từ chối, đợt tăng hiện tại của Bitcoin có thể đảo chiều. Đó chắc chắn là điều mà nhà đầu tư nên tính đến,” ông Ayyar nói thêm.

Đỗ Hiền-Theo cnbc

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status